Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng: “Anh Sơn phải trở thành huyện khá miền Tây Nghệ An“

Mỹ Nga - Thành Cường

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Đây là nhấn mạnh của Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tại cuộc gặp mặt, làm việc với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Anh Sơn vào chiều 21/1.

Nhân dịp Tết Kỷ Hợi năm 2019, chiều 21/1, đồng chí Tòng Thị Phóng - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội dẫn đầu đoàn công tác tới thăm, tặng quà và chúc Tết các gia đình chính sách, hộ nghèo tại huyện Anh Sơn.

Cùng đi, về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thanh Hiền - Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, các sở, ban, ngành liên quan; lãnh đạo huyện Anh Sơn.
Quang cảnh cuộc gặp mặt của đồng chí Tòng Thị Phóng và lãnh đạo tỉnh với các hộ gia đình chính sách và các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi ở huyện Anh Sơn. Ảnh: Thành Cường ảnh 1
Quang cảnh cuộc gặp mặt của đồng chí Tòng Thị Phóng và lãnh đạo tỉnh với các hộ gia đình chính sách và các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi ở huyện Anh Sơn. Ảnh: Thành Cường 
Tại cuộc gặp mặt các hộ gia đình chính sách và các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi ở huyện Anh Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng bày tỏ sự vui mừng trước sự thay đổi của huyện Anh Sơn; đời sống của người dân được nâng cao rõ rệt, người dân đồng lòng giúp đỡ nhau phát triển nông thôn mới. “Đây là minh chứng quan trọng cho sự quyết tâm chính trị cao, đoàn kết giữa toàn Đảng và toàn dân trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Thành tích trở nên có ý nghĩa khi giá trị đời sống tinh thần, vật chất của người dân được thay đổi” - Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng khẳng định.
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cũng đề nghị tỉnh Nghệ An cùng các bộ, ngành phải nhanh chóng hoàn thiện đề án xây dựng miền Tây Nghệ An, trong đó huyện Anh Sơn phải được quan tâm để trở thành một điểm đến, điểm trung chuyển đi đến những địa danh khác của miền Tây xứ Nghệ. “Anh Sơn phải là huyện khá của miền Tây Nghệ An” – đồng chí Tòng Thị Phóng nhấn mạnh.
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng nhấn mạnh, Anh Sơn phải trở thành huyện khá của miền Tây Nghệ An. Ảnh: Thành Cường ảnh 2
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng nhấn mạnh, Anh Sơn phải trở thành huyện khá của miền Tây Nghệ An. Ảnh: Thành Cường 
Để thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ các cấp sắp tới, đồng chí Tòng Thị Phóng đề nghị huyện Anh Sơn tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, triển khai những cách làm sáng tạo, nhân lên những điển hình tiên tiến, trong đó cần đánh giá kỹ tiềm năng, lợi thế có khả năng phát triển, quan tâm tốt tới vấn đề an sinh xã hội.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cũng bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả đạt được của tỉnh Nghệ An trong năm 2018. Đồng chí khẳng định, Nghệ An là một trong những tỉnh phát triển toàn diện, có những bước đi chủ động, sáng tạo. Đó là những điều đáng ghi nhận.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng lãnh đạo tỉnh Nghệ An trao tặng quà gia đình chính sách. Ảnh: Thành Cường ảnh 3
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng lãnh đạo tỉnh Nghệ An trao tặng quà gia đình chính sách. Ảnh: Thành Cường 
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đề nghị trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ, Nghệ An cần nêu cao quyết tâm, quản lý điều hành dựa trên phương châm: phát triển kinh tế phải đồng hành với vấn đề xã hội, với mục đích “vì dân”, đặc biệt phát triển Nghệ An trở thành tỉnh đi đầu trong khu vực Bắc Trung bộ.
Nhân dịp Tết Kỷ Hợi, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm hỏi ân cần và gửi lời chúc năm mới tới các thân nhân liệt sỹ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp to lớn của các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng và sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội tặng quà các học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Ảnh: Thành Cường ảnh 4
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội tặng quà các học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Ảnh: Thành Cường 

Dịp này, đồng chí Tòng Thị Phóng trao tặng 10 suất quà cho các gia đình chính sách, 10 suất quà cho các học sinh nghèo vượt khó học giỏi và 200 chiếc áo ấm.  

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh ân cần trao áo ấm cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Ảnh: Thành Cường ảnh 5
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh ân cần trao áo ấm cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Ảnh: Thành Cường 
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng trao quà chúc mừng năm mới cho huyện Anh Sơn. Ảnh: Thành Cường ảnh 6
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng trao quà chúc mừng năm mới cho huyện Anh Sơn. Ảnh: Thành Cường 

tin mới

Đưa công tác Hội và phong trào nông dân Nghệ An tiếp tục phát triển vững mạnh, ngang tầm với nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu mới

Đưa công tác Hội và phong trào nông dân Nghệ An tiếp tục phát triển vững mạnh, ngang tầm với nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu mới

(Baonghean.vn) - Tại Đại hội Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 -2028, đồng chí Bùi Thị Thơm - Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã có chỉ đạo, định hướng công tác Hội và phong trào nông dân của tỉnh. Báo Nghệ An xin trích đăng bài phát biểu.

Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028

(Baonghean.vn) - Sáng 28/9, tại TP. Vinh, Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028 khai mạc phiên toàn thể, với 304 đại biểu tiêu biểu cho sức mạnh đoàn kết, ý chí và nguyện vọng của gần 500.000 hội viên nông dân toàn tỉnh về dự Đại hội.

Tính biển của Vinh!

Tính biển của Vinh!

(Baonghean.vn) - Chắc chắn không lâu nữa, thành phố Vinh sẽ bao gồm cả thị xã Cửa Lò và một số xã phía Nam giáp sông Lam của huyện Nghi Lộc. Lúc ấy, Vinh sẽ có biển làm mặt tiền của thành phố. Vinh sẽ là thành phố biển. Nhưng từ rất lâu, Vinh đã có tính sông nước, tính biển.

Hào thành cổ Vinh. Ảnh: Duy Sơn

Thành phố Vinh: Vận hội và vị thế mới

(Baonghean.vn) - Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, với sự quan tâm của Trung ương, của tỉnh, sự vào cuộc quyết liệt cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của Nhân dân, thành phố Vinh đã đạt được những thành tựu rất đáng trân trọng và tự hào.

Đại sứ Hoa Kỳ: Nghệ An có thể đạt nhiều lợi ích từ quan hệ đối tác chiến lược toàn diện

Đại sứ Hoa Kỳ: Nghệ An có thể đạt nhiều lợi ích từ quan hệ đối tác chiến lược toàn diện

(Baonghean.vn) - Ngài Marc E. Knapper - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hợp chúng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam nhận định, Nghệ An có rất nhiều tiềm năng để phát triển, và có thể được hưởng nhiều lợi ích từ việc Việt Nam và Hoa Kỳ nâng tầm đối tác chiến lược toàn diện.

HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện các nghị quyết liên quan đến các cơ chế, chính sách tại huyện Anh Sơn

HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện các nghị quyết liên quan đến các cơ chế, chính sách tại huyện Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình đề nghị UBND huyện Anh Sơn rà soát các nghị quyết và các chính sách trong từng nghị quyết để đảm bảo các chính sách được triển khai hiệu quả, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. 

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao thăm, tặng quà học sinh đồng bào dân tộc Đan Lai, Đồn Biên phòng Môn Sơn

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao thăm, tặng quà học sinh đồng bào dân tộc Đan Lai, Đồn Biên phòng Môn Sơn

(Baonghean.vn) - Chiều 27/9, đồng chí Nguyễn Hoà Bình - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đã đến thăm, tặng quà cho các cháu học sinh người Đan Lai tại Trường Trung học cơ sở Môn Sơn và thăm, tặng quà Đồn Biên phòng Môn Sơn.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

(Baonghean.vn) - Chánh án Tòa án nhân dân tối cao làm việc tại Nghệ An; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam đến Nghệ An; Mưa lớn gây ngập lụt tại nhiều nơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/9.

Phát huy vai trò chủ thể của nông dân trong phát triển nông nghiệp, nông thôn

Phát huy vai trò chủ thể của nông dân trong phát triển nông nghiệp, nông thôn

(Baonghean.vn) - Các cấp Hội Nông dân tỉnh Nghệ An đã luôn phát huy tinh thần đoàn kết, vượt qua khó khăn, tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi, nâng cao đời sống hội viên. Hoạt động đó đem lại nhiều kết quả thiết thực, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội ở các địa phương.

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình làm việc với Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Nghệ An

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình làm việc với Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Làm việc với TAND hai cấp tỉnh Nghệ An, Chánh án TAND tối cao yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong tổ chức Đảng, gia tăng kiểm tra nội bộ, đề cao hơn kỷ cương, kỷ luật, không để xảy ra vi phạm.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 9; Tôn vinh 100 cán bộ Hội Phụ nữ tiêu biểu năm 2023; Cảnh báo nguy cơ lũ quét trên các sông, suối ở Nghệ An; Người đàn ông ở miền núi Nghệ An may mắn bốc được biển số "ngũ quý 2"... là những thông tin nổi bật trong ngày.

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; giải ngân đầu tư công và khuyến khích tiêu dùng

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; giải ngân đầu tư công và khuyến khích tiêu dùng

(Baonghean.vn) - Nhấn mạnh quý IV có ý nghĩa quan trọng cho mục tiêu cả năm 2023, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đề nghị các ngành, địa phương từ nay đến cuối năm tập trung trọng tâm vào 3 vấn đề chính: Thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; tăng cường giải ngân đầu tư công và khuyến khích tiêu dùng.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Nghệ An ra công điện chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn; Số bệnh nhân đau mắt đỏ tại Nghệ An tăng rất cao… là những thông tin nổi bật ngày 25/9.

Nghệ An triển khai thực hiện Quy định về kiểm soát quyền lực và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác cán bộ

Nghệ An triển khai thực hiện Quy định về kiểm soát quyền lực và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác cán bộ

(Baonghean.vn) -Tỉnh ủy Nghệ An yêu cầu từng cấp ủy, tổ chức đảng, tập thể lãnh đạo; người đứng đầu và thành viên cấp ủy, tổ chức đảng, tập thể lãnh đạo; người đứng đầu các cơ quan tham mưu công tác cán bộ gương mẫu thực hiện nghiêm chức trách, nhiệm vụ theo quy định số 114-QĐ/TW của Bộ Chính trị.

Cử tri thị xã Hoàng Mai kiến nghị bất cập liên quan đến làm 'bìa đỏ', đường gom khi thi công cao tốc

Cử tri thị xã Hoàng Mai kiến nghị bất cập liên quan đến làm 'bìa đỏ', đường gom khi thi công cao tốc

(Baonghean.vn) - Sáng 25/9, tại xã Quỳnh Trang, Thị xã Hoàng Mai, Đoàn đại biểu Quốc hội khoá XV có cuộc tiếp xúc cử tri, kết hợp tiếp xúc chuyên đề trước kỳ họp thứ 6. Cử tri Hoàng Mai phản ánh nhiều nội dung liên quan xây dựng, giải phóng mặt bằng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…