Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống cháy rừng ở Quỳnh Lưu

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng theo phương châm “4 tại chỗ”, đó là chỉ đạo của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc kiểm tra công tác phòng, chống cháy rừng trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống cháy rừng ở Quỳnh Lưu ảnh 1
Đoàn kiểm tra thực địa tại xã Ngọc Sơn, huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Văn Trường

Chiều 9/6, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ huy các vấn đề cấp bách về bảo vệ và phát triển rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng tỉnh Nghệ An đã cùng đoàn công tác đi kiểm tra công tác phòng, chống cháy rừng tại địa bàn huyện Quỳnh Lưu.

Tại đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu và đoàn công tác đã kiểm tra các dụng cụ chữa cháy rừng tại Ban Quản lý rừng phòng hộ Bắc Nghệ An, kiểm tra việc phát dọn thực bì, làm giảm vật liệu cháy tại xã Ngọc Sơn và một số khu vực trọng điểm của huyện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống cháy rừng ở Quỳnh Lưu ảnh 2

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hệ thống cảnh báo sớm cháy rừng bằng camera của Ban Quản lý rừng phòng hộ Bắc Nghệ An. Ảnh: Văn Trường

Theo báo cáo của UBND huyện Quỳnh Lưu, địa phương này hiện có 1.648,3 ha rừng thông nhựa. Hiện tại, chính quyền địa phương đã xây dựng kế hoạch, chương trình công tác quản lý, bảo vệ rừng và phương án phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2022.

Huyện đã tổ chức ký cam kết thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy rừng với 13 xã và 1 đơn vị có rừng. Các xã thành lập 14 trung đội cơ động phòng cháy, chữa cháy rừng với 405 người và 100 tổ đội phòng cháy, chữa cháy rừng ở thôn xóm, đội sản xuất với 1.009 người. Hiện tại, Ban Quản lý rừng phòng hộ Bắc Nghệ An đã phát dọn thực bì dưới tán rừng thông với diện tích trên 400 ha, và xây dựng được hàng chục km đường băng cản lửa.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống cháy rừng ở Quỳnh Lưu ảnh 3

Đoàn công tác kiểm tra dụng cụ chữa cháy rừng tại Ban Quản lý rừng phòng hộ Bắc Nghệ An. Ảnh: Văn Trường

Sau khi kiểm tra thực tế và nghe ý kiến trao đổi của các sở, ngành, lực lượng chuyên môn và chính quyền địa phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao phương án phòng cháy, chữa cháy rừng của huyện Quỳnh Lưu. Tuy nhiên, huyện Quỳnh Lưu vẫn còn những tồn tại, như các cánh rừng chưa xây dựng được biển cảnh báo cháy rừng, diện tích thực bì đang còn nhiều; Việc phát dọn đường băng cản lửa của các xã, chưa được nhiều; Phương tiện, thiết bị dụng cụ phục vụ công tác còn thiếu.

Đồng chí nhấn mạnh, trong điều kiện nắng nóng gay gắt trở lại, công tác phòng cháy, chữa cháy rừng là nhiệm vụ hết sức quan trọng; Yêu cầu các ngành, địa phương cần chủ động theo phương châm “4 tại chỗ” và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống cháy rừng ở Quỳnh Lưu ảnh 4

Trong điều kiện nắng nóng gay trở lại, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu yêu cầu các ngành, các địa phương huyện Quỳnh Lưu rà soát lại phương án PCCCR, tăng cường các biện pháp nhằm hạn chế cháy rừng xảy ra. Ảnh: Văn Trường.

Tập trung lực lượng, tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra rừng, trực tại các trạm, thành lập các chốt tại các cửa rừng để kiểm tra người ra, vào rừng nhằm kịp thời tuyên truyền, vận động người dân không sử dụng lửa trong rừng gây cháy lan vào rừng. Huyện chỉ đạo các xã rà soát lại các lực lượng, dụng cụ chữa cháy, hợp đồng các lực lượng quân đội trên địa bàn để chủ động trong công tác phòng, chống cháy rừng. Trong giai đoạn nắng nóng hiện nay yêu cầu các địa phương, lực lượng kiểm lâm địa bàn cần ngăn chặn tình trạng xử lý thực bì trồng keo nhằm giảm thiểu cháy lây lan.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu nhấn mạnh việc cần phải xây dựng trung tâm chỉ huy phòng cháy, chữa cháy rừng ngay tại hiện trường để thuận tiện cho việc chữa cháy rừng; theo dõi quản lý diện tích rừng bị cháy, điều tra thủ phạm gây cháy rừng xử lý theo quy định, nhằm mục đích răn đe, giáo dục người dân./.

Tin mới

Người thầy với trái tim trẻ thơ

Người thầy với trái tim trẻ thơ

(Baonghean.vn) - Thầy Lê Hữu Ngộ - người thầy giáo ở Nhà văn hóa thiếu nhi Việt Đức - đã dành cả thanh xuân cho thiếu nhi. 31 năm công tác, không có giây phút nào thầy ngừng nghỉ việc chăm sóc những học sinh yêu quý của mình.
 Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

(Baonghean.vn) -Sau chuỗi thành tích thi đấu bết bát đã qua, HLV Huy Hoàng đã xin từ chức.Phan Như Thuật tạm thời được bổ nhiệm lên vị trí huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An.
HLV Phạm Minh Đức nhận nhiệm vụ giải cứu SHB.ĐN.

Phạm Minh Đức, ‘Mourinho Việt Nam’ nhận nhiệm vụ cứu SHB Đà Nẵng; HLV Hoàng Anh Tuấn làm điều bất ngờ với trung vệ cao 1m92 của U17 Việt Nam

(Baonghean.vn) -  CLB SHB Đà Nẵng đã quyết định chia tay ông Phan Thanh Hùng và bổ nhiệm HLV Phạm Minh Đức;  Đinh Quang Kiệt đã được HLV Hoàng Anh Tuấn thử nghiệm ở vị trí tiền đạo cho U17 Việt Nam. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An còn một số bất cập về thiết kế kỹ thuật cần được tháo gỡ

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An còn một số bất cập về thiết kế kỹ thuật cần được tháo gỡ

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án 6 (Bộ GTVT), các nhà đầu tư, nhà thầu cũng như các địa phương có đường bộ cao tốc chạy qua, việc GPMB đã cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên, vẫn còn một số điểm vướng mắc, trong đó có những ách yếu liên quan đến thiết kế kỹ thuật công trình.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 2/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 2/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội khoá XV thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024; các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm; Chủ tịch UBND tỉnh thăm, làm việc tại thị xã Hoàng Mai… Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 2/6 đăng trên baonghean.vn.
Làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu sông Giăng và tuyến đường chợ Chùa tại huyện Thanh Chương

Làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu sông Giăng và tuyến đường chợ Chùa tại huyện Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Tiếp xúc cử tri vùng Cát Ngạn (huyện Thanh Chương), Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình đã trả lời, làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu cứng sông Giăng và nâng cấp tuyến đường từ chợ Chùa (xã Phong Thịnh) đi xã Thanh Đức.
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIII: Ghen 1

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIII: Ghen 1

(Baonghean.vn) - Chắc hẳn ai đã từng yêu đều biết cảm xúc ghen tuông mang đến cho người trong cuộc cảm xúc như thế nào. Trong chương trình đêm nay, hãy cùng lắng nghe để xem các nhân vật trong "Quân khu Nam Đồng" đối diện với tình huống được xem như gia vị của tình yêu như thế nào.
Cử tri đề nghị sớm có chính sách hỗ trợ 12 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Tương Dương

Cử tri đề nghị sớm có chính sách hỗ trợ 12 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Tương Dương

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, tại xã Lượng Minh (Tương Dương), đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri 3 xã: Lượng Minh, Xá Lượng và Yên Na. Đây là hoạt động chuẩn bị cho kỳ họp giữa năm của HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Giới thiệu 75 bức tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc

Giới thiệu 75 bức tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc

(Baonghean.vn) - Mỗi tác phẩm tranh cổ động là một thông điệp tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc ý nghĩa của Lời kêu gọi Thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như vị trí, vai trò, tác dụng to lớn của phong trào thi đua yêu nước.
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An và các tổ chức thành viên do đồng chí Lê Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh dẫn đầu đến thăm, chúc mừng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân đại lễ Phật đản 2023 (Phật lịch 2567).
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Quỳ Hợp

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) -  Sáng 2/6, tại xã Châu Lý, đồng chí Nguyễn Như Khôi - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri các xã: Châu Quang, Châu Cường, Châu Thành, Châu Tiến, Châu Hồng, Châu Thái, Châu Lý, Nam Sơn, Bắc Sơn và thị trấn Quỳ Hợp của huyện Quỳ Hợp.