#phố Vinh

9 kết quả

Vinh - từ tầng 33

Vinh - từ tầng 33

(Baonghean.vn) - Cuộc đời cũng hữu hạn như ranh giới của phố, nó dừng lại ở đường viền ngọn núi, dải lụa sông Lam kia thôi, nên hãy để niềm vui sum họp, gặp gỡ hân hoan trong lòng ta, như câu kết của bài “Nhớ Vinh” của nhà thơ Trần Quang Quý: “Em có ngờ Vinh đã neo ta?”.
phố thu

Phố Vinh - mùa đã thu rồi

(Baonghean) - Một vầng trăng mờ trong sương thu ẩm ướt gọi niềm ấm cúng, một sắc lá vàng trên phố gọi người sống chậm, một hương ổi chín len trong gió lành sáng mai gọi đến những ngọt ngào, thân thương... Phố Vinh giờ đã thu rồi.
Buổi sáng trên đường ven sông Lam. Ảnh: P.V

Những con đường tình yêu ở phố Vinh

(Baonghean.vn) - Tôi chợt nhớ đến câu hát ấy của Trịnh, khi mà đi trên đường Quang Trung, vòng sang Trần Phú, Lê Duẩn mùa mưa bụi, sương giăng. Phố mong manh, hư ảo, chập chờn có đó mà như không. Nhưng câu hát ấy là để nói phố trong lòng mỗi người.
Phố mưa - mấy ngả nỗi niềm

Phố mưa - mấy ngả nỗi niềm

(Baonghean) - Mới trải những ngày nắng oi nồng, khô khát, bất chợt đài báo có áp thấp nhiệt đới. Mưa gió đầu tiên mang đến cái cảm giác mừng vui. Nhưng rồi đến ngày hôm sau, xách xe đi làm, thấy đất trời âm u đã bắt đầu nản...
Ban mai phố Vinh

Ban mai phố Vinh

(Baonghean) - Bạn có tin không, rằng mùi hương cũng có thể đánh thức con người? Có những sớm đầu Hè, hay chớm Thu, tôi vẫn thường thức dậy bởi mùi hương của loài hoa nhài Nhật dịu dàng lắm thoảng vào từ ban công nhỏ xíu tầng 7 khu chung cư nhà mình. Cái loài hoa cánh mỏng, xen tím và trắng, cô bạn tôi đã có lần khăng khăng: Nó làm gì có mùi hương! Mà tại sao cậu lại chọn cái loài hoa chẳng có vẻ đẹp gì vậy nơi ban công?
Mùa hoa gạo phố Vinh

Mùa hoa gạo phố Vinh

(Baonghean) - Chắc hẳn, khi tôi nhắc về hoa gạo, bạn nghĩ tôi đang mơ tưởng về một miền quê nào đó ? Một miền quê vời vợi những đồng bãi, có cây gạo tháng Ba cháy đỏ những ngọn lửa lên trời thẳm. Những ngọn lửa thắp lên nhớ thương, những ngọn lửa như muốn sưởi ấm, muốn an ủi lòng người trong cơn rét nàng Bân cùng những lời than thở tưởng đã xưa cũ lắm rồi trên môi bà ngoại ngày xưa: Tháng ba, ngày tám...rồi sẽ dài lắm đây...
Nét Xuân phố Vinh dưới bộ ảnh của nghệ sĩ không chuyên

Nét Xuân phố Vinh dưới bộ ảnh của nghệ sĩ không chuyên

(Baonghean.vn) - Những ngả đường thành phố Vinh trong những ngày này vô cùng đông đúc. Chen lẫn giữa muôn nhịp ồn ào ấy, những chợ hoa, chợ quả và cây cảnh tấp nập người đến ngắm, chọn, mua. Cùng cảm nhận nét Xuân thành phố qua chùm ảnh của cộng tác viên Duy Hưng chụp tại Đại lộ Lê Nin.