Phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn)- Ngày 19/12, Ban Đoàn kết Công giáo huyện Nghĩa Đàn tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào công giáo năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. 

Trong năm qua, đồng bào công giáo trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn đã không ngừng vượt khó vươn lên thi đua lao động sản xuất. Việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, ứng dụng khoa học công nghệ và chăn nuôi, trồng trọt được bà con chú trọng áp dụng.

Nhờ vậy, đời sống nhân dân không ngừng được nâng lên. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo trong đồng bào công giáo còn giảm xuống 12%.

Trao quà cho cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước
Trao quà cho cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước.

Cùng với việc phát triển kinh tế, đồng bào công giáo huyện Nghĩa Đàn còn tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới và công tác từ thiện xã hội.

Trong năm đã vận động bà con giáo dân, hiến đất làm đường được gần 18.000m2 đất; làm được 8300m đường bê tông; đóng góp xây dựng 3 nhà văn hóa với số tiền gần 1 tỷ đồng; Quyên góp ủng hộ với số tiền quỹ vì người nghèo, khuyến tật, đồng bào thiên tai với số tiền 330 triệu đồng.

Trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống vắn hoá”, với phương châm ‘Sống tốt đời đẹp đạo”, toàn huyện có 1746/2235 hộ được bình xét công nhận gia đình văn hóa.

Dịp này, Ủy ban mặt trận tổ quốc huyện đã trao quà cho các cá nhân tiêu biểu làm tốt trong phong trào thi đua yêu nước, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, sống tốt đời đẹp đạo”./.

Minh Thái

(Đài Nghĩa Đàn)

TIN LIÊN QUAN

tin mới

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập.