Phụ huynh 'vật vã' chờ con thi lớp 10 dưới nắng nóng gần 40 độ

(Baonghean.vn) - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019 tại Nghệ An diễn ra trong thời tiết nắng nóng, nhiều bậc phụ huynh học sinh vật vã chờ con hoàn thành bài thi.
Kỳ thi lớp 10 năm 2019 tại địa bàn TP Vinh có 3 hội đồng thi gồm: Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, trường THPT Lê Viết Thuật và trường THPT Hà Huy Tập. Trong ngày đầu tổ chức thi, thời tiết tại thành Vinh khá khắc nghiệt do nắng nóng, ảnh hưởng lớn đến thí sinh và các bậc phụ huynh. Thời tiết nóng khiến nhiều cổng trường tại các điểm thi vắng bóng các bậc phụ huynh chờ đón con như những năm trước.
Kỳ thi lớp 10 năm 2019 tại địa bàn TP Vinh có 3 hội đồng thi gồm: Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, Trường THPT Lê Viết Thuật và Trường THPT Hà Huy Tập. Trong ngày đầu tổ chức thi, thời tiết tại thành Vinh nắng nóng khiến nhiều cổng trường tại các điểm thi vắng bóng các bậc phụ huynh chờ đón con.
Các bậc phụ huynh chọn các tán cây tránh nắng để chờ con trong thời gian làm bài thi.
Các bậc phụ huynh chọn các tán cây tránh nắng để chờ con trong thời gian làm bài thi.
Nhiều bậc phụ huynh phải bịt kín để chống lại nắng nóng đổ lửa của TP Vinh trong ngày đầu diễn ra thi.
Nhiều bậc phụ huynh phải bịt kín để chống lại nắng nóng đổ lửa của TP Vinh trong ngày đầu diễn ra thi.
Các quán nước, vỉa hè là nơi thích hợp
Các quán nước, vỉa hè là nơi thích hợp cho thời gian chờ đợi của các bậc phụ huynh. Chị Nguyễn Thị Nhung trú tại phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò cho biết: chị lo lắng nắng nóng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các con trong đợt thi lần này.
Anh Nguyễn Văn Hóa, phụ huynh học sinh đến từ Nghi Lộc đưa con đi thi tại điểm trường THPT Huỳnh Thúc Kháng cho biết, do đường xa nên anh không thể tranh thủ về như các phụ huynh khác ở địa bàn thành phố. Việc ở lại chờ trong thời tiết nắng nóng khiến anh khá mệt mỏi.
Chị Nguyễn Thị Hóa, phụ huynh học sinh đến từ Nghi Lộc đưa con đi thi tại điểm trường THPT Huỳnh Thúc Kháng cho biết, do đường xa nên không thể tranh thủ về như các phụ huynh khác ở địa bàn thành phố. Việc ở lại chờ trong thời tiết nắng nóng khiến chị khá mệt mỏi.
 
Dù nắng nóng nhưng có nhiều người vẫn nán lại chờ đợi và ngóng chờ con làm bài thi.
Thời tiết nắng nóng cùng với sự lo lắng khiến nhiều phụ huynh cảm thấy mệt mỏi. 
Nhiều bậc phụ huynh và thí sinh thấy "khó thở" không phải vì đề thi mà do thời tiết. ảnh 7
Nhiều bậc phụ huynh và thí sinh thấy "khó thở" không phải vì đề thi mà do thời tiết. 
Phụ huynh và đội tình nguyện ngóng tin thí sinh giữa nắng nóng, ánh mắt đầy lo âu. ảnh 8
Phụ huynh và đội tình nguyện ngóng tin thí sinh giữa nắng nóng, ánh mắt đầy lo âu.

tin mới

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập.