Phụ nữ Nghệ An chung tay bảo vệ môi trường, biển và hải đảo

(Baonghean.vn)- Sáng 5/6, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Nghệ An tổ chức Hội thi 'Phụ nữ tìm hiểu về môi trường, biển và hải đảo' tại Thành phố Vinh.

Tham dự Hội thi có 6 đội đại diện cho Hội LHPN 25 xã, phường trên địa bàn thành phố. Hội thi được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa với 3 phần thi: Màn chào hỏi, Thi trắc nghiệm kiến thức, phần thứ ba các đội thi lựa chọn một trong hai hình thức (thi biến rác thành sản phẩm có ích hoặc diễn tiểu phẩm).

Phần thi biến rác thải thành sản phẩm có ích của Hội LHPN phường Hà Huy Tập. Ảnh: Vương Giang
Phần thi biến rác thải thành sản phẩm có ích của Hội LHPN phường Hà Huy Tập. Ảnh: Vương Giang

Với sự dàn dựng công phu, chất lượng, các đội đã đem đến hội thi những phần thi hết sức sôi nổi, hấp dẫn. Đặc biệt ở phần thi biến rác thải thành sản phẩm có ích, từ các loại chai nước khoáng, chai đựng nước xả vải, bóng nhựa trẻ em đã bị hỏng, hộp sữa,… qua bàn tay khéo léo, đầy sáng tạo của đội thi phường Hà Huy Tập đã tạo ra những thành lọ hoa, khay đựng kẹo, giá đựng đồ trang sức, lợn nhựa tiết kiệm, chậu trồng cây cảnh, hộp đựng giấy… vừa đẹp về hình thức lại có ứng dụng thực tế cao.

Hội thi là sân chơi lành mạnh, bổ ích để cán bộ, hội viên phụ nữ có dịp gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, vận động cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường, biển và hải đảo; đồng thời tạo sự chuyển biến tích cực về ý thức, thái độ và hành vi của cán bộ, hội viên phụ nữ, nhân dân trong bảo vệ môi trường, biển và hải đảo góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao giải thưởng cho các đội thi. Ảnh: Vương Giang
Đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao giải thưởng cho các đội thi. Ảnh: Vương Giang

Kết thúc hội thi,  Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Hội LHPN phường Hà Huy Tập; giải Nhì, giải Ba lần lượt thuộc về Hội LHPN phường Bến Thủy, Hưng Lộc. Ngoài ra, Ban Tổ chức trao 3 giải Khuyến khích và 3 giải Chuyên đề cho đội có phần thi chào hỏi hay nhất, đội có sản phẩm đẹp nhất và đội có phần thi thuyết trình hay nhất.

Vương Giang

(Hội LHPN tỉnh Nghệ An)

tin mới

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập. 

GS Nguyễn Xiển

Giáo sư Nguyễn Xiển - một người Vinh lỗi lạc

(Baonghean.vn) - Giáo sư Nguyễn Xiển (1907 – 1997) là “một trí thức yêu nước, yêu dân chủ và tiến bộ” như ông từng xác nhận. Ông đến với Cách mạng như một lẽ tự nhiên của một người yêu nước và vì kính trọng, tin tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi về một biểu tượng của thành Vinh, rất nhiều người có cùng câu trả lời: Thành cổ. Trải qua bao thiên biến của thời gian, những đổi thay của thời cuộc, Thành cổ vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc giữa trái tim thành phố, trong trái tim của tất cả cư dân đô thị Vinh.

 Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -Thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã chú trọng triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao cả về chất và lượng của phong trào phát triển văn hóa ở cơ sở; đặc biệt trong xây dựng làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa.

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.