Phụ nữ Nghệ An hưởng ứng “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn”

(Baonghean.vn) - Sáng 21/9, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với huyện Nghi Lộc tổ chức lễ phát động "Phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường" nhằm hưởng ứng “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn”.
Về tham gia buổi lễ có hơn 300 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn, cùng 160 thầy cô và các em học sinh đến từ Trường THPT Nguyễn Duy Trinh.
Ngay sau lễ phát động, hơn 300 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn, cùng 160 thầy cô và học sinh Trường THPT Nguyễn Duy Trinh tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường. Ảnh: Thu Hiền

Tại lễ phát động, Hội LHPN tỉnh kêu gọi chị em hãy bảo vệ môi trường bằng các hoạt động thiết thực như:

Triển khai các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ hội viên phụ nữ về ý nghĩa và tầm quan trọng của môi trường đối với sự sống của con người; Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp phụ nữ và gia đình thu gom rác và các loại chất thải đúng nơi quy định; Xây dựng mô hình phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường trong hội viên phụ nữ,…góp phần làm cho môi trường ở địa phương ngày càng xanh, sạch, đẹp hơn.  

Chăm sóc đoạn đường hoa trên địa bàn. Ảnh: Thu Hiền
Chăm sóc đoạn đường hoa trên địa bàn. Ảnh: Thu Hiền

Sau lễ phát động, Hội LHPN 30 xã, thị của huyện Nghi Lộc ký cam kết hưởng ứng thực hiện tốt vệ sinh môi trường xây dựng nông thôn mới. Đồng thời ra quân đảm nhận chăm sóc đoạn đường hoa làm sạch môi trường.

Tin mới

Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.
Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

(Baonghean.vn) - Quê hương xứ Nghệ đất cằn sỏi đá nhưng những đóa hoa vẫn nở ngát trời. Như để bù đắp lại cái nắng cái gió khắc nghiệt miền Trung, màu hoa sim tím là một món quà của đất trời tặng cho người xứ Nghệ. 
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Công bố chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, môi trường biển; Nắng nóng kéo dài tác động đến sản xuất, sinh hoạt của người dân... Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 3/6.
Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

(Baonghean.vn) - Chiều 3/6, tại TP. Vinh (Nghệ An), Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và hội thảo về Quy hoạch không gian biển quốc gia.
Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, tình trạng không chấp hành yêu cầu kiểm tra, chống người thi hành công vụ, đặc biệt với lực lượng CSGT có dấu hiệu gia tăng cả về số vụ, lẫn mức độ phạm tội. Điều này thể hiện sự manh động, côn đồ và sự coi thường pháp luật của các đối tượng vi phạm.
Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

(Baonghean.vn) - Đây là khẳng định của UBND tỉnh Nghệ An tại Văn bản số 4264/UBND-CN ngày 2/6/2023 gửi Bộ Giao thông vận tải về việc hoàn thành giải phóng mặt bằng và mỏ vật liệu phục vụ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt, đi qua địa bàn tỉnh Nghệ An.