Phương án cấp điện phục vụ Tết Nguyên đán 2014

(Baonghean) - Dự báo mức sử dụng điện trong dịp Tết Giáp Ngọ 2014 này sẽ tăng hơn năm trước do số phụ tải tăng và nhu cầu sử dụng điện sinh hoạt của các hộ cũng tăng theo mức sống.Thực hiện sự chỉ đạo của Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc, ngay từ đầu tháng 12, Chi nhánh Lưới điện cao thế Nghệ An đã xây dựng xong phương án cấp điện phục vụ Tết Nguyên đán 2014.

Trong năm 2013, Chi nhánh Lưới điện cao thế Nghệ An đã đề nghị Công ty đề xuất Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và được nâng dung lượng MBA T2 trạm biến áp 110kV Đô Lương từ 25MVA lên 40MVA, trạm 110kV Thanh Chương từ 1 MBA 25 MVA thành 2 MBA 25 MVA đồng thời thực hiện hoàn chỉnh các công trình đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn, sửa chữa thường xuyên lưới điện 110kV. Mặt khác, căn cứ vào thực tế sử dụng điện của từng địa phương, khu vực, Chi nhánh Lưới điện cao thế Nghệ An đã phối hợp với Công ty Điện lực Nghệ An phân phối công suất tiêu thụ cho từng vùng phù hợp với tải; chuẩn bị các phương thức kết lưới cơ bản của lưới điện trung áp và phương án cấp điện khi xảy ra sự cố.

Ðối với ngành Điện thì việc kiểm tra, bảo dưỡng và vệ sinh đường dây, lưới điện, các trạm điện là việc làm thường xuyên, định kỳ hàng tháng, quý. Tuy nhiên, trong dịp Tết Nguyên đán, do nhu cầu sử dụng điện sinh hoạt lớn nên công suất tiêu thụ có thể tăng đột biến. Để kịp thời xử lý các tình huống xảy ra Chi nhánh đã tiến hành xử lý các tồn tại sau thí nghiệm định kỳ thiết bị, phát hiện trong quá trình quản lý vận hành kiểm tra định kỳ, đột xuất.

Ðến nay, các đơn vị trực thuộc Chi nhánh đã chuẩn bị đầy đủ vật tư, nhân lực, phương tiện; đồng thời cơ bản hoàn tất việc kiểm tra tổng thể các trạm biến áp, hệ thống đường dây, vệ sinh các thiết bị điện, xử lý các mối tiếp xúc để phòng ngừa xảy ra sự cố; trong đó đặc biệt quan tâm đến các đường dây, trạm biến áp đã đầy tải cũng như những phụ tải quan trọng phục vụ vui chơi giải trí dịp Tết cổ truyền. Từ ngày 17/1 (tức 17 tháng Chạp), các đơn vị đã ngừng toàn bộ việc cắt điện phục vụ công tác thi công sửa chữa, bảo dưỡng lưới điện, trừ trường hợp xử lý sự cố hoặc các công trình chống quá tải đặc biệt có sự chỉ đạo của giám đốc công ty.

Kết hợp với những công việc trên, Chi nhánh đã in lịch tuyên truyền về an toàn hành lang an toàn lưới điện phát tới các tổ chức, các hộ dân và các trường học nơi địa bàn có đường dây điện đi qua với mục đích nâng cao ý thức, trách nhiệm về an toàn điện, bảo vệ tài sản quốc gia của mỗi người.

Trong những ngày giáp Tết, các gia đình sum họp, quây quần bên nhau nên khoảng thời gian cao điểm (từ 17 - 20 giờ) nhu cầu sử dụng điện tập trung rất lớn. Với mục tiêu là bảo đảm cung cấp điện ổn định, liên tục trong dịp Tết Nguyên đán, vì vậy trong thời gian 9 ngày nghỉ Tết, Công ty đã bố trí 50% quân số có mặt thường xuyên 24/24 giờ, khi có sự cố xảy ra thì 100% phải có mặt tập trung kiểm tra, khắc phục, sớm cấp điện trở lại, kể cả đêm giao thừa. 

Song song với sự chuẩn bị của ngành Điện, để việc cấp điện trong dịp Tết  Nguyên đán bảo đảm an toàn, không có sự cố gây mất điện xảy ra, thiết nghĩ cần có sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức, đơn vị, chính quyền địa phương, đặc biệt là mọi người dân hãy nâng cao ý thức, không bắn pháo hoa, pháo giấy, pháo sợi kim tuyến hoặc thả đèn trời, thả diều, bóng bay, đặc biệt là tại các khu vực có đường dây dẫn điện, trạm biến áp tránh tình trạng vướng vào hệ thống lưới điện gây chạm chập, cháy nổ, nguy hiểm đến tính mạng con người và thiệt hại về tài sản. Chi nhánh Lưới điện cao thế Nghệ An đang nỗ lực, phấn đấu đảm bảo lưới điện ổn định để người dân trên địa bàn tỉnh đón một cái tết cổ truyền vui vẻ và an toàn.

Đoàn Hải Nam 

Tin mới

U17 SLNA

Chuyện U17 của Công Phương và Trọng Tuấn

(Baonghean.vn) - Giải bóng đá U17 Quốc gia 2023 vừa khép lại hành trình khó quên của đội bóng trẻ thuộc lò đào tạo Viettel với chức vô địch lần thứ 2 và ngôi Vua phá lưới cùng danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất cho Đội trưởng Công Phương.
Tướng Cương nói gì về việc liệu có hay không Trung Quốc chuyển vũ khí sát thương và máy bay không người lái cho Nga?

Tướng Cương nói gì về việc liệu có hay không Trung Quốc chuyển vũ khí sát thương và máy bay không người lái cho Nga?

(Baonghean.vn) - Cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Trung lần này sẽ có tác động tích cực, lâu dài đến sự phát triển quan hệ của hai bên. Liên quan đến vấn đề này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.
Các nhà sản xuất 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung Bộ tìm kiếm cơ hội vào hệ thống phân phối lớn TP. Hồ Chí Minh

Các nhà sản xuất 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung Bộ tìm kiếm cơ hội vào hệ thống phân phối lớn TP. Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Chiều 24/3, tại TP.Vinh diễn ra Hội nghị kết nối giao thương giữa các tập đoàn, doanh nghiệp phân phối hàng hóa Thành phố Hồ Chí Minh với nhà sản xuất các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ, duyên hải Trung Bộ, Trung du - miền núi Bắc Bộ và đồng bằng sông Hồng.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/3

(Baonghean.vn) - Phiên họp thường kỳ tháng 3 của Thường trực HĐND tỉnh; Các hoạt động trước Hội nghị tổng kết Chương trình phát triển kinh tế - xã hội giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Bắc, Bắc Trung Bộ; Phá đường dây đánh bạc quy mô lớn... là những thông tin nổi bật trong ngày 24/3.
Người đi hiến máu sẽ được nhận các gói xét nghiệm miễn phí

Người đi hiến máu sẽ được nhận các gói xét nghiệm miễn phí

(Baonghean.vn) - Kể từ tháng 3/2023, người tham gia hiến máu ở Nghệ An sẽ được tư vấn và có quyền lựa chọn món quà “Gói xét nghiệm quà tặng” hoặc món quà mang tính chất lưu niệm “truyền thống” như gấu bông, bộ tách trà, ô che mưa... Gói xét nghiệm quà tặng mang lại lợi ích rất thiết thực.