Phương án cấp điện phục vụ Tết Nguyên đán 2014

(Baonghean) - Dự báo mức sử dụng điện trong dịp Tết Giáp Ngọ 2014 này sẽ tăng hơn năm trước do số phụ tải tăng và nhu cầu sử dụng điện sinh hoạt của các hộ cũng tăng theo mức sống.Thực hiện sự chỉ đạo của Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc, ngay từ đầu tháng 12, Chi nhánh Lưới điện cao thế Nghệ An đã xây dựng xong phương án cấp điện phục vụ Tết Nguyên đán 2014.

Trong năm 2013, Chi nhánh Lưới điện cao thế Nghệ An đã đề nghị Công ty đề xuất Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và được nâng dung lượng MBA T2 trạm biến áp 110kV Đô Lương từ 25MVA lên 40MVA, trạm 110kV Thanh Chương từ 1 MBA 25 MVA thành 2 MBA 25 MVA đồng thời thực hiện hoàn chỉnh các công trình đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn, sửa chữa thường xuyên lưới điện 110kV. Mặt khác, căn cứ vào thực tế sử dụng điện của từng địa phương, khu vực, Chi nhánh Lưới điện cao thế Nghệ An đã phối hợp với Công ty Điện lực Nghệ An phân phối công suất tiêu thụ cho từng vùng phù hợp với tải; chuẩn bị các phương thức kết lưới cơ bản của lưới điện trung áp và phương án cấp điện khi xảy ra sự cố.

Ðối với ngành Điện thì việc kiểm tra, bảo dưỡng và vệ sinh đường dây, lưới điện, các trạm điện là việc làm thường xuyên, định kỳ hàng tháng, quý. Tuy nhiên, trong dịp Tết Nguyên đán, do nhu cầu sử dụng điện sinh hoạt lớn nên công suất tiêu thụ có thể tăng đột biến. Để kịp thời xử lý các tình huống xảy ra Chi nhánh đã tiến hành xử lý các tồn tại sau thí nghiệm định kỳ thiết bị, phát hiện trong quá trình quản lý vận hành kiểm tra định kỳ, đột xuất.

Ðến nay, các đơn vị trực thuộc Chi nhánh đã chuẩn bị đầy đủ vật tư, nhân lực, phương tiện; đồng thời cơ bản hoàn tất việc kiểm tra tổng thể các trạm biến áp, hệ thống đường dây, vệ sinh các thiết bị điện, xử lý các mối tiếp xúc để phòng ngừa xảy ra sự cố; trong đó đặc biệt quan tâm đến các đường dây, trạm biến áp đã đầy tải cũng như những phụ tải quan trọng phục vụ vui chơi giải trí dịp Tết cổ truyền. Từ ngày 17/1 (tức 17 tháng Chạp), các đơn vị đã ngừng toàn bộ việc cắt điện phục vụ công tác thi công sửa chữa, bảo dưỡng lưới điện, trừ trường hợp xử lý sự cố hoặc các công trình chống quá tải đặc biệt có sự chỉ đạo của giám đốc công ty.

Kết hợp với những công việc trên, Chi nhánh đã in lịch tuyên truyền về an toàn hành lang an toàn lưới điện phát tới các tổ chức, các hộ dân và các trường học nơi địa bàn có đường dây điện đi qua với mục đích nâng cao ý thức, trách nhiệm về an toàn điện, bảo vệ tài sản quốc gia của mỗi người.

Trong những ngày giáp Tết, các gia đình sum họp, quây quần bên nhau nên khoảng thời gian cao điểm (từ 17 - 20 giờ) nhu cầu sử dụng điện tập trung rất lớn. Với mục tiêu là bảo đảm cung cấp điện ổn định, liên tục trong dịp Tết Nguyên đán, vì vậy trong thời gian 9 ngày nghỉ Tết, Công ty đã bố trí 50% quân số có mặt thường xuyên 24/24 giờ, khi có sự cố xảy ra thì 100% phải có mặt tập trung kiểm tra, khắc phục, sớm cấp điện trở lại, kể cả đêm giao thừa. 

Song song với sự chuẩn bị của ngành Điện, để việc cấp điện trong dịp Tết  Nguyên đán bảo đảm an toàn, không có sự cố gây mất điện xảy ra, thiết nghĩ cần có sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức, đơn vị, chính quyền địa phương, đặc biệt là mọi người dân hãy nâng cao ý thức, không bắn pháo hoa, pháo giấy, pháo sợi kim tuyến hoặc thả đèn trời, thả diều, bóng bay, đặc biệt là tại các khu vực có đường dây dẫn điện, trạm biến áp tránh tình trạng vướng vào hệ thống lưới điện gây chạm chập, cháy nổ, nguy hiểm đến tính mạng con người và thiệt hại về tài sản. Chi nhánh Lưới điện cao thế Nghệ An đang nỗ lực, phấn đấu đảm bảo lưới điện ổn định để người dân trên địa bàn tỉnh đón một cái tết cổ truyền vui vẻ và an toàn.

Đoàn Hải Nam 

Tin mới

Yên Thành

Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25: Yên Thành quyết tâm đi đến trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - Là đội bóng giàu truyền thống với những lứa cầu thủ tài năng, huyện Yên Thành luôn khẳng định bản sắc, lối đá tấn công đẹp mắt tại Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An. Năm nay, thầy và trò quê lúa sẽ nỗ lực hết mình để mang về vinh quang cho huyện nhà.
Nghệ An phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023

Nghệ An phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023

(Baonghean.vn) - Việc phát động Tháng hành động Vì trẻ em nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền trong việc giải quyết các vấn đề về trẻ em và phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ xâm hại trẻ em, tai nạn thương tích ở trẻ.
Nghệ An chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng xe dù

Nghệ An chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng xe dù

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng một số cá nhân sử dụng xe ô tô từ 5 đến 7 chỗ ngồi hoạt động kinh doanh vận tải khách trái phép (xe dù), vẫn tái diễn, tiềm ẩn nguy cơ gây mất trật tự an toàn giao thông, cạnh tranh không bình đẳng trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách…
Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Hưng Nguyên có nhiều vị trí chưa rõ hình hài

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Hưng Nguyên có nhiều vị trí chưa rõ hình hài

(Baonghean.vn) - Công ty cổ phần đầu tư Phúc Thành Hưng là doanh nghiệp dự án đảm trách thi công Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt thuộc Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông. Dự án đoạn qua địa bàn Hưng Nguyên đến nay nhiều vị trí chưa rõ hình hài.
Câu lạc bộ Công an Hà Nội bị phạt nặng sau trận đấu với Sông Lam Nghệ An; Chelsea công bố huấn luyện viên mới

Câu lạc bộ Công an Hà Nội bị phạt nặng sau trận đấu với Sông Lam Nghệ An; Chelsea công bố huấn luyện viên mới

(Baonghean.vn) -  Câu lạc bộ Công an Hà Nội bị phạt nặng sau trận đấu với Sông Lam Nghệ An; Chelsea công bố huấn luyện viên mới; Huấn luyện viên Troussier sắp đối đầu nhà cầm quân từng vang danh châu Âu... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Những nông dân của đội tuồng làng Kẻ Gám (Yên Thành) được nhận Giải thưởng Đào Tấn

Những nông dân của đội tuồng làng Kẻ Gám (Yên Thành) được nhận Giải thưởng Đào Tấn

Ngày 29/5, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa dân tộc, Tạp chí Văn hiến Việt Nam tổ chức lễ trao Giải thưởng Đào Tấn 2022, tôn vinh 15 tập thể, cá nhân đã có những tác phẩm đóng góp tích cực cho việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống của dân tộc.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/5

(Baonghean.vn) - Đề nghị công nhận thành phố Vinh mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại I; Xử phạt 660 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm; Hơn 1.900 hồ sơ đăng ký thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Phan Bội Châu... là những thông tin nổi bật trong ngày 29/5.