Phường Vinh Tân (TP Vinh): Chăm lo Tết cho người nghèo, đối tượng khó khăn

(Baonghean.vn) - Để những hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh trên địa bàn phường đón Tết Nguyên đán cổ truyền thêm phần đầm ấm, ngày 12/2, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ phường Vinh Tân đã tổ chức tặng quà tết cho hộ nghèo.
Phường đã trích kinh phí hỗ trợ 42 hộ khó khăn đột xuất với số tiền 14 triệu đồng; hỗ trợ 10 hộ vạn chài trên sông Cửa Tiền, số tiền 3 triệu đồng; hỗ trợ 13 đối tượng bị nhiễm chất độc hóa học, số tiền 2,9 triệu đồng…
Ngoài ra, phường Vinh Tân còn kêu gọi, vận động nhiều doanh nghiệp tham gia tặng quà tết cho đối tượng khó khăn. Cụ thể: Tổng Công ty Xây dựng công trình Giao thông 4 tặng 30 suất quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, ngoài phần quà còn có 300.000 đồng/hộ; Công đoàn Công ty Toyota Vinh tặng 15 suất quà cho hộ khó khăn đột xuất, với số tiền 500.000 đồng/hộ.
Lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ và các đoàn thể phường Vinh Tân trao quà cho các hộ vạn chài tạm trú trên sông Cửa Tiền
Lãnh đạo phường Vinh Tân trao quà cho các hộ vạn chài trên sông Cửa Tiền
Trao quà cho gia đình có trẻ bị bệnh hiểm nghèo
Trao quà cho gia đình có trẻ bị bệnh hiểm nghèo
Tặng quà hỗ trợ cho hộ gặp khó khăn đột xuất
Tặng quà, hỗ trợ hộ gặp khó khăn đột xuất
Những ngày trước Tết Nguyên Đán, phường Vinh Tân đã thành lập các tổ công tác đến thăm hỏi, trao tặng số quà nói trên, chuyển kịp thời các phần quà của thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An đến các đối tượng được hưởng.
Thanh Sơn

tin mới

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

(Baonghean.vn) -UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương trên địa bàn tuyệt đối không cho các doanh nghiệp, cá nhân thuê, mượn hội trường UBND phường, xã, thị trấn; nhà văn hóa khối, xóm, bản, các sân vận động để tổ chức giới thiệu sản phẩm, bán hàng, tổ chức hội thảo kết hợp bán hàng.

Đi tìm phố Tây Thành Vinh

Có một phố Tây ở thành Vinh

(Baonghean.vn) - Rất nhiều người sống ở Vinh không biết đến sự khác biệt của góc phố này. Bởi lẽ, góc phố chỉ thật sự “thức giấc” khi phần còn lại của thành phố “đi ngủ”. Góc phố đó được tạo nên bởi những gam màu độc đáo của tuổi trẻ, của hoài niệm, của văn hóa giao thoa.

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Được ví như những người “truyền lửa” thắp sáng những giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số, hiện những người cao tuổi ở miền Tây xứ Nghệ vẫn ngày đêm trao truyền những giá trị văn hoá của dân tộc mình với mong ước bảo tồn, gìn giữ cho muôn đời sau.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.