Putin từ chối, Erdogan vẫn quyết thăm Nga

Khang Duy (Theo Sputnik)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đang có kế hoạch thăm Nga vào ngày 5/3 tới đây. Đây là thông tin được Văn phòng Tổng thống nước này vừa thông báo ngày 2/3.
Putin từ chối, Erdogan vẫn quyết thăm Nga ảnh 1
Lực lượng Nga và Thổ Nhĩ Kỳ tuần tra chung tại khu vực gần biên giới Syria. Nguồn: AP

Mới tuần trước, người phát ngôn điện Kremlin của Nga Dmitry Peskov tuyên bố, Tổng thống Nga Vladimir Putin không có ý định đến Istanbul để thảo luận về các diễn biến căng thẳng hiện nay ở khu vực Idlib, Tây Bắc Syria với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. Tuyên bố này đưa ra bất chấp người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ bày tỏ mong muốn hai bên sẽ tổ chức các cuộc đàm phán về vấn đề này.

Trước phản ứng từ phía Nga, trong tuyên bố mới nhất, Văn phòng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết, nhà lãnh đạo nước này đang có kế hoạch thăm Nga vào thứ 5 tuần này (5/3).

Trong khi đó, Người phát ngôn điện Kremlin của Nga Dmitry Peskov trong một tuyên bố khác cho rằng, cuộc gặp nếu diễn ra sẽ vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, hai bên vẫn khẳng định sẽ tập trung giải quyết tình hình ở Idlib cũng như việc tuân thủ các điều khoản của thỏa thuận ngừng bắn Sochi mà Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đạt được hồi năm 2018.

Trong một tuyên bố khác hôm qua, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố rằng, cơ quan này không thể tiếp tục đảm bảo sự an toàn cho máy bay Thổ Nhĩ Kỳ khi bay qua miền Bắc Syria, sau khi chính quyền Damascus quyết định đóng cửa không phận tỉnh Idlib. Động thái này diễn ra trong bối cảnh, căng thẳng tại Idlib leo thang ngày thứ Năm tuần trước, sau khi quân đội Syria đẩy lùi một cuộc tấn công quy mô lớn của các phe phái đối lập trong khu vực. Các cuộc xung đột đã khiến 33 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng.

Tin mới

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...
Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.
Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

(Baonghean.vn) - Quê hương xứ Nghệ đất cằn sỏi đá nhưng những đóa hoa vẫn nở ngát trời. Như để bù đắp lại cái nắng cái gió khắc nghiệt miền Trung, màu hoa sim tím là một món quà của đất trời tặng cho người xứ Nghệ. 
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Công bố chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, môi trường biển; Nắng nóng kéo dài tác động đến sản xuất, sinh hoạt của người dân... Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 3/6.
Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

(Baonghean.vn) - Chiều 3/6, tại TP. Vinh (Nghệ An), Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và hội thảo về Quy hoạch không gian biển quốc gia.
Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, tình trạng không chấp hành yêu cầu kiểm tra, chống người thi hành công vụ, đặc biệt với lực lượng CSGT có dấu hiệu gia tăng cả về số vụ, lẫn mức độ phạm tội. Điều này thể hiện sự manh động, côn đồ và sự coi thường pháp luật của các đối tượng vi phạm.