Quân đội Ukraine chiếm được trung tâm truyền hình Slavyansk

Trong khi đó, lực lượng tự vệ khu vực Donetsk nói rằng, họ đã lấy lại một số khu vực trước đây bị quân đội Ukraine chiếm giữ.
 
RT đưa tin, ngày 4/5 quân đội Ukraine tiếp tục chiến dịch đặc biệt chống lại những người biểu tình chống chính phủ tại thành phố Slavyansk.
 
Itar-Tass dẫn nguồn tin từ Bộ Nội vụ Ukraine cho biết, quân đội đã chiếm được một trung tâm phát sóng truyền hình địa phương tại thành phố Slavyansk. Trong khi đó, lực lượng tự vệ khu vực Donetsk nói rằng, họ đã lấy lại một số khu vực trước đây bị quân đội Ukraine chiếm giữ.
 
Các cuộc tấn công vào Slavyansk là một phần của chiến dịch quân sự được chính quyền Kiev tăng cường triển khai ở miền Đông Ukraine từ đầu tháng này.
Lính bắn tỉa Ukraine bên ngoài thành phố Slavyansk (Ảnh: Reuters)
 
Chiến dịch đặc biệt nhằm trấn áp những người biểu tình ủng hộ liên bang hóa tại thành phố Slavyansk thuộc khu vực Donetsk được bắt đầu vào sáng sớm ngày 2/5. Thành phố này đã bị quân đội Ukraine phong tỏa. Hàng chục xe thiết giáp chở quân và 20 máy bay trực thăng đã tham gia vào các hoạt động này.
 
Các vụ đụng độ đã nổ ra giữa quân đội Ukraine và lực lượng tự vệ địa phương. Ngày 2/5, các quan chức quân sự Ukraine cho biết 2 phi công đã thiệt mạng khi trực thăng của họ bị bắn hạ. Trong khi lực lượng tự vệ tại Slavyansk nói rằng, 1 thành viên của họ cũng đã bị giết chết.
 
Ngày 3/5, Thị trưởng được người dân tự phong của Slavyansk cho biết, hơn 10 người đã thiệt mạng và khoảng 40 người khác bị thương sau khi các thành viên của nhóm cực hữu theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan đã nổ súng vào thường dân ở ngoại ô thành phố.
 
Ngày 3/5, thành phố Kramatorsk cũng đã trở thành điểm nóng diễn ra các cuộc tranh chấp giữa quân đội Ukraine và các nhà hoạt động chống chính phủ. Quân đội Ukraine đã chiếm được hầu hết thành phố Kramatorsk. Lực lượng tự vệ địa phương cho biết, có 10 người thiệt mạng trong các cuộc giao tranh với quân đội chính phủ, trong đó 2 người bị giết bởi các tay súng bắn tỉa.
 
Tối qua (3/5), chiến dịch đặc biệt của quân đội chính phủ Ukraine cũng đã được triển khai tại thành phố Mariupol ở Đông Nam Ukraine, cũng như tại thị trấn Konstantinovka ở khu vực Donetsk./.

Theo VOV