Quan tâm công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân

(Baonghean.vn) - Quan tâm hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong việc khám, chữa bệnh. Đó là một trong những nội dung mà cử tri huyện Nghĩa Đàn phản ánh với các vị ĐBQH tỉnh tại buổi tiếp xúc cử tri chiều 4/8.

Đoàn đại biểu Quốc hội gồm: ông Phan Đình Trạc, UVTW Đảng, Trưởng Ban Nội chính trung ương, Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng; bà Nguyễn Thị Thảo, bác sỹ Bệnh viện đa khoa Tây Bắc Nghệ An; ông Mong Văn Tình, cán bộ Huyện đoàn Quế Phong. 

Ông Phan Đình Trạc thông báo với cử tri kết quả của kỳ họp thứ Nhất và tiếp thu các ý kiến cử tri
Ông Phan Đình Trạc thông báo với cử tri kết quả của kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIV

Tại buổi tiếp xúc có nhiều vấn đề được cử tri huyện Nghĩa Đàn quan tâm như: bố trí nhân lực hợp lý, đặc biệt là nhân lực ngành y tế ở cấp cơ sở; việc thông tuyến trong  khám chữa bệnh đang gây ra một số khó khăn cho người bệnh  trong thăm khám và chữa trị; Vấn đề nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ở tuyến dưới hiện nay chưa đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân; cử tri cũng mong muốn cần quản lý chặt chẽ hơn trong kinh doanh dược.

Bà Văn Thị Hồng Lam, trưởng phòng y tế huyện Nghĩa Đàn có một số ý kiến xoay quanh vấn đề các bất cập trong y tế
Cử tri  Văn Thị Hồng Lam,Trưởng phòng y tế huyện Nghĩa Đàn trình bày ý kiến xung quanh những bất cập trong việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân

Bên cạnh các vấn đề liên quan đến y tế, cử tri cũng kiến nghị kinh phí các chương trình mục tiêu cần được đưa về đúng thời gian, một số công trình còn dang dở cần được hỗ trợ kinh phí để đảm bảo tiến độ; chương trình nông thôn mới cần được đầu tư nhiều hơn để hỗ trợ giúp người dân; nâng cấp hệ thống mạng lưới điện phụ vụ nhu cầu cho nhân dân...

Các cử tri huyện Nghĩa Đàn tại hội nghị
Các cử tri huyện Nghĩa Đàn tại hội nghị

Tại hội nghị, Đoàn ĐBQH đã trả lời những vấn đề cử tri quan tâm nằm trong thẩm quyền của mình, những ý kiến khác sẽ trình lên các cơ quan có thẩm quyền để giải đáp thỏa đáng.

Minh Thái – Đinh Thùy

(Đài Nghĩa Đàn)

Tin mới

Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư ở TP Vinh đồng loạt tăng giá. Ảnh: Văn Trường.

Thành phố Vinh: Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư tăng giá

(Baonghean.vn) - Không có dự án mới được cấp phép, nguồn cung cho thị trường căn hộ chung cư vẫn chủ yếu đến từ các dự án cũ đang được triển khai. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến căn hộ chung cư ở TP. Vinh tăng giá trong giai đoạn vừa qua.
3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

Số người chết trong trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên cao, nhiều người vẫn kẹt dưới các đống đổ nát. Nhiều quốc gia trên thế giới đã bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đối phó với những hậu quả của trận động đất thảm khốc, khiến hàng nghìn người chết và bị thương.
Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023, Sông Lam Nghệ An có chuyến làm khách đến sân Thanh Hoá. Ở mùa giải 2022, đội bóng xứ Nghệ đã từng thất thủ 0-2 trước đội bóng láng giềng. Vì vậy, trong chuyến làm khách lần này được dự báo sẽ đầy khó khăn cho thầy trò huấn luyện viên Huy Hoàng.
Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

(Baonghean.vn) - Nguyễn Văn Cảnh thuê xe taxi chở lên khu vực biên giới thuộc xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An mua ma tuý. Tuy nhiên, chưa kịp đưa đi tiêu thụ, khi về đến xã Hưng Đông, thành phố Vinh, Cảnh bị Công an huyện Hưng Nguyên bắt quả tang thu giữ 4 kg ma tuý đá.
SLNA

V-League: Nhận diện ai, điều gì?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 kết thúc với trận đấu derby Thủ đô: Hà Nội FC-Viettel (1-1). Dù chỉ là trận mở màn nhưng ngay lập tức 2 đối thủ này đã tung hết vốn liếng để đem về lợi thế nhiều nhất có thể trong cuộc đua đường dài tới đây.
Xuân Hoàng

Đô Lương tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương công nhận huyện nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đánh giá cao những kết quả của Đô Lương trong chương trình xây dựng nông mới; đồng thời đề nghị huyện tiếp thu ý kiến của các sở, ngành để bổ sung những nội dung chưa hoàn chỉnh và tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương.
Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

(Baonghean.vn) -  Với đề tài “Nâng cao nhận thức về hiếu nghĩa trong gia đình cho học sinh THPT”, nhóm học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã được trao giải Nhất tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2022 - 2023.