Quan tâm công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân

(Baonghean.vn) - Quan tâm hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong việc khám, chữa bệnh. Đó là một trong những nội dung mà cử tri huyện Nghĩa Đàn phản ánh với các vị ĐBQH tỉnh tại buổi tiếp xúc cử tri chiều 4/8.

Đoàn đại biểu Quốc hội gồm: ông Phan Đình Trạc, UVTW Đảng, Trưởng Ban Nội chính trung ương, Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng; bà Nguyễn Thị Thảo, bác sỹ Bệnh viện đa khoa Tây Bắc Nghệ An; ông Mong Văn Tình, cán bộ Huyện đoàn Quế Phong. 

Ông Phan Đình Trạc thông báo với cử tri kết quả của kỳ họp thứ Nhất và tiếp thu các ý kiến cử tri
Ông Phan Đình Trạc thông báo với cử tri kết quả của kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIV

Tại buổi tiếp xúc có nhiều vấn đề được cử tri huyện Nghĩa Đàn quan tâm như: bố trí nhân lực hợp lý, đặc biệt là nhân lực ngành y tế ở cấp cơ sở; việc thông tuyến trong  khám chữa bệnh đang gây ra một số khó khăn cho người bệnh  trong thăm khám và chữa trị; Vấn đề nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ở tuyến dưới hiện nay chưa đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân; cử tri cũng mong muốn cần quản lý chặt chẽ hơn trong kinh doanh dược.

Bà Văn Thị Hồng Lam, trưởng phòng y tế huyện Nghĩa Đàn có một số ý kiến xoay quanh vấn đề các bất cập trong y tế
Cử tri  Văn Thị Hồng Lam,Trưởng phòng y tế huyện Nghĩa Đàn trình bày ý kiến xung quanh những bất cập trong việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân

Bên cạnh các vấn đề liên quan đến y tế, cử tri cũng kiến nghị kinh phí các chương trình mục tiêu cần được đưa về đúng thời gian, một số công trình còn dang dở cần được hỗ trợ kinh phí để đảm bảo tiến độ; chương trình nông thôn mới cần được đầu tư nhiều hơn để hỗ trợ giúp người dân; nâng cấp hệ thống mạng lưới điện phụ vụ nhu cầu cho nhân dân...

Các cử tri huyện Nghĩa Đàn tại hội nghị
Các cử tri huyện Nghĩa Đàn tại hội nghị

Tại hội nghị, Đoàn ĐBQH đã trả lời những vấn đề cử tri quan tâm nằm trong thẩm quyền của mình, những ý kiến khác sẽ trình lên các cơ quan có thẩm quyền để giải đáp thỏa đáng.

Minh Thái – Đinh Thùy

(Đài Nghĩa Đàn)

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

(Baonghean.vn) - Một câu chuyện không có cốt truyện, chỉ giống như một ghi chép, một ký sự nhỏ về cuộc sống mưu sinh của những con người nhỏ bé giản dị ở một khu phố nọ, nhưng phía sau những hình ảnh rất đỗi đời thường đó lại ẩn chứa nhiều số phận. 
Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

(Baonghean.vn) - Tìm hiểu vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành), chúng tôi còn nhận được thông tin gia đình ông Nguyễn Thanh Thản còn lấn sang đất của gia đình ông Nguyễn Văn Hoàng, nơi thờ cúng 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ - Tĩnh cùng 2 Mẹ Việt Nam anh hùng.
Nhà văn hóa xóm 4 xã Quỳnh Ngọc sau khi sáp nhập đã xây mới đạt chuẩn Nâng cao

Nghệ An: Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập

(Baonghean.vn) - Theo kế hoạch, ngày 30/6/2023 là hạn chót HĐND tỉnh phê duyệt phương án xử lý sắp xếp tài sản nhà, đất sau sáp nhập đơn vị hành chính khối, xóm và cấp xã. Tuy vậy, tại cơ sở vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra và để quản lý, sử dụng các tài sản công cần có phương án xử lý phù hợp, kịp thời.
Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm kể từ ngày chuyển đến nơi ở mới, Kẻo Nam từ một bản kiểu mẫu ở vùng biên đã trở thành bản nghèo nhất tỉnh Nghệ An. Nguyên nhân phần lớn đến từ ma túy. Trong bản chỉ có 57 hộ, nhưng có hơn 50 người nghiện, thậm chí có gia đình vị cán bộ bản, cả 2 vợ chồng đều nghiện.