Quế Phong: Trên 61 tỷ xây dựng cơ sở hạ tầng cho các xã nghèo

(Baonghean.vn) - Là một trong 64 huyện nghèo của cả nước, Quế Phong hiện có 165 thôn bàn đặc biệt khó khăn thuộc diện đầu tư của Chương trình 135 của Chính Phủ.

Từ năm 2011 đến nay, huyện Quế Phong được đầu tư xây dựng mới 67 công trình hạ tầng cho 20 thôn bản đặc biệt khó khăn với tổng kinh phí trên 61 tỷ đồng. Trong đó có 16 công trình giáo dục, 15 công trình thuộc lĩnh vực văn hoá, 16 công trình thuỷ lợi, 11 công trình giao thông...

que phong
Mô hình nuôi bò laisin ở Quế Sơn giúp 100% hộ dân tham gia thoát nghèo.

Về hỗ trợ phát triển sản xuất Quế Phong đầu tư trên 11 tỷ đồng để hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi cho gần 1.900 hộ dân. Tạo điều kiện cho người dân phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập. Như mô hình nuôi bò laisind ở xã Quế Sơn đã giúp 100% hộ thoát nghèo; trồng và mở rộng diện tích cây chanh leo ở xã Tri Lễ cho thu nhập gần 100 triệu...

Chương trình 135 được  thực hiện trên địa bàn huyện Quế Phong từ năm 1998 cho đến nay. Các dự án đã phát huy hiệu quả, thúc đầy kinh tế xã hội phát triển góp phần vào công tác giảm nghèo của cả huyện. Đến nay tỷ lệ hộ nghèo đã giảm từ 58,22% năm 2011 xuống 33,27% năm 2015. 

Thúy Hằng

Tin mới

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…