Quốc lộ 7A sạt lở nghiêm trọng

(Baonghean.vn) – Hiện nay, trên tuyến quốc lộ 7A xuất hiện nhiều điểm sạt lở nghiêm trọng, đặc biệt là đoạn đi qua các huyện miền núi Tương Dương và Kỳ Sơn. Thực trạng này gây ảnh hưởng rất lớn cho người và phương tiện mỗi khi lưu thông.

Đoạn đường tại Km 170 + 500 thuộc địa phận bản Khe Kiền, xã Lưu Kiền (Tương Dương) hiện nay bị sạt lở nghiêm trọng. Nhiều khối đá kè bị sụt lở vô tình trở thành hố tử thần
Chính bởi vậy, các phương tiện giao thông, nhất là các xe khổ lớn mỗi khi di chuyển theo hướng Diễn Châu - Mường Xén (Kỳ Sơn) buộc phải đi lấn làn đường
Không chỉ sạt lở, đoạn qua địa phận xã Lưu Kiền còn xuất hiện nhiều ổ voi, ổ gà
Chỉ cần một cơn mưa nhỏ, nhiều chỗ đã đọng nước gây khó khăn cho người và phương tiện mỗi khi lưu thông, nhất là đối với người điều khiển xe máy.
Tại km 175+ 800, không chỉ nền đường bị bong tróc, chịu ảnh hưởng bởi sạt lở trước đây hiện vẫn chưa được khắc phục.
Nhiều đoạn bờ kè chống sạt lở cũng bị đứt gãy, sụt lún nghiêm trọng. Được biết, đây là địa phận do Hạt quản lý đường bộ Cửa Rào quản lý.
Và đây là phần ta luy dương thuộc đoạn đi qua xã Chiêu Lưu (Kỳ Sơn) bị sạt lở. Trước thực trạng đó, rất mong các cơ quan chức năng sớm kiểm tra, khảo sát thực tế, có biện pháp khắc phục để người dân yên tâm lưu thông, nhất là khi mùa mưa lũ đang đến gần.

Hồ Phương