Quỳ Hợp: Truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng"

(Baognhean.vn) - Sáng 30/1, UBND huyện Quỳ Hợp tổ chức trọng thể lễ tặng truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”.

(Ảnh: Đồng chí Phan Đình Đạt, PTB, Chủ tịch HĐND huyện Quỳ Hợp và đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp trao bằng và hoa cho đại diện thân nhân 2 mẹ “Việt Nam anh hùng”)
Lãnh đạo huyện Quỳ Hợp trao Bằng công nhận và hoa cho đại diện thân nhân 2 Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Đợt này, huyện Quỳ Hợp có 2 Bà mẹ được truy tặng là mẹ Trương Thị Vi (SN 1919), nguyên quán ở xã Hưng Tân (Hưng Nguyên) trú quán tại xã Châu Quang, có 2 con trai là liệt sỹ Nguyễn Đăng thuận, Nguyễn Đăng Phú và mẹ Phạm Thị Ninh (SN 1919), nguyên quán xã Diễn Mỹ, (Diễn Châu), trú quán tại xã Tam Hợp, có chồng là liệt sỹ Chu Kim Phấn và con trai là liệt sỹ Chu Kim Tương.

Toàn huyện Quỳ Hợp hiện có 578 liệt sỹ, 620 thương binh, 218 bệnh binh, 1.274 đối tượng được hưởng chế độ nhiễm chất độc hóa học. Đến thời điểm này, huyện có 14 mẹ được phong tặng và 10 mẹ được truy tặng danh hiệu cao quý “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”.

Thu Hường

(Đài Quỳ Hợp)

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất 4 ưu tiên thúc đẩy phát triển kinh tế biển tại Nghệ An; Hàng loạt hồ, kênh ở thành phố Vinh bị nhuộm đen vì nước, bùn thải; Cảng Hàng không quốc tế Vinh phải hủy 16 chuyến bay do sương mù… là những thông tin nổi bật ngày 8/2.
Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Sở GTVT yêu cầu rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị và tình hình nhân sự hiện tại của 2 trung tâm liên quan đến việc 13 cán bộ, nhân viên bị bắt để bố trí dây chuyền kiểm định hoạt động theo quy định; cơ sở 37-01S trước ngày 10/2 và cơ sở 37-02S trước ngày 15/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.
Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ kêu gọi nguồn lực đầu tư khu hàng không dân dụng mới gồm: Nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, hangar… và công trình khu bay (đường cất, hạ cánh số 2, đường lăn, sân đỗ... ) theo hình thức PPP (đối tác công - tư). 
Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.