Quỳnh Lưu: Biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2010 - 2015

(Baonghean.vn) - Sáng 31/3, UBND huyện Quỳnh Lưu tổ chức hội nghị đại biểu điển hình tiên tiến giai đoạn 2010 - 2015. 

Quang cảnh hội nghị điển hình
Quang cảnh hội nghị 

5 năm qua, huyện Quỳnh Lưu đã tổ chức được nhiều phong trào thi đua trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Nhờ vậy, từ năm 2010 - 2015, huyện Quỳnh Lưu đã đạt được nhiều kết quả to lớn và có ý nghĩa quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Tổng giá trị sản xuất nông nghiệp đạt hơn 5.770 tỷ đồng, tăng 5,4 lần so với năm 2010. Tỷ trọng lao động nông nghiệp giảm còn 59,16%; giá trị sản xuất bình quân đạt 87 triệu đồng/ha, tăng 35 triệu đồng/ha so với năm 2010. Nhiều xã đã xây dựng được cánh đồng có thu nhập trên 200 triệu đồng/ha như Quỳnh Lương, Quỳnh Minh, Quỳnh Bảng, Tân Sơn. Tổng giá trị sản xuất ngành chăn nuôi tăng từ 261 tỷ đồng, tăng lên hơn 917 tỷ đồng năm 2014. Các loại hình kinh tế phát triển năng động. Phong trào xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn được đẩy mạnh. Trong 5 năm, toàn huyện đã huy động sức dân cùng với nhà nước để xây dựng hạ tầng kinh tế hơn 9.700 tỷ đồng làm mới hơn 1.000km đường nhựa, đường bê tông, kênh mương.

tặng giấy khen cho các cá nhân điển hình.
Tặng giấy khen cho các tập thể điển hình.
tặng giấy khen cho các cá nhân điển hình.
Tặng giấy khen cho các cá nhân điển hình.

Phong trào thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới được nhân dân đồng thuận và tích cực hưởng ứng. Đến nay, các xã trong huyện đạt bình quân 13 tiêu chí, tăng 6 tiêu chí so với năm 2010. Phong trào thi đua trên lĩnh vực văn hóa - xã hội cũng đạt được nhiều kết quả cao. Toàn huyện đã xây dựng được 62 trường đạt chuẩn quốc gia, có gần 50.000 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, chiếm 78,7%, 18 xã hoàn thiện thiết chế văn hóa thông tin thể thao đạt chuẩn; 23/33 xã, thị trấn đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế, 100% trạm y tế có bác sỹ; Tỷ lệ hộ nghèo của huyện giảm từ 15,4%, giảm xuống còn 4,9%.

Dịp này, UBND huyện Quỳnh Lưu đã tặng giấy khen cho 11 tập thể, 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010 - 2015./.

Thanh Nhàn 

Tin mới

Sân bay

Cảng hàng không Vinh hoạt động trở lại từ trưa 28/9

(Baonghean.vn) - Sau khi nhận định điều kiện thời tiết đảm bảo khai thác phục vụ hoạt động bay, các phương tiện, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đảm bảo điều kiện hoạt động bình thường, Cảng Hàng không Vinh chính thức mở cửa trở lại sớm hơn dự kiến.
Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

(Baonghean.vn) - Giành ngôi vô địch một giải đấu giao hữu quốc tế tất nhiên là tin mừng của Đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2022. Nhưng chiến thắng quá dễ dàng trước Singapore (4-0) và Ấn Độ (3-0) lại khiến những người am tường lo nhiều hơn mừng, bởi những cữ dượt mới đây của thầy trò ông Park Hang-seo chưa đủ để nói lên điều gì trước đối thủ mạnh hơn phía trước.
Chương trình hoá đơn may mắn

Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình 'Hóa đơn may mắn'

(Baonghean.vn) - Nhằm khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ để quản lý doanh thu kinh doanh, tránh thất thu thuế, đồng thời khuyến khích người bán hàng hóa cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn.
Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

(Baonghean.vn) - Sau cơn lũ quét đêm 4/9 và sáng 5/9, địa bàn các xã Hữu Lập, Bảo Nam và Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn) bị thiệt hại nặng nề. Đường sá, cầu cống bị lũ cuốn, lấp và không thể lưu thông. Để vào được trường, giáo viên xã Bảo Nam phải đi thành từng tốp và dìu nhau vượt qua những con suối đầy nguy hiểm.
3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa bão

3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa, bão

Để hạn chế tối đa nguy cơ hỏng hóc, hư hại đối với ô tô trong những ngày mưa, bão, bên cạnh việc bố trí “nơi trú ẩn” an toàn cho xe, chủ nhân cũng cần chuẩn bị một số kiến thức, kỹ năng để có thể ứng phó và xử lý với trường hợp cần thiết.
Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung của các đội tuyển Việt Nam

Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung tại Đội tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Tại đợt tập trung các Đội tuyển quốc gia Việt Nam vừa qua, Sông Lam Nghệ An đã góp 5 tuyển thủ. Trong khi Đội trưởng Quế Ngọc Hải và Phan Văn Đức tập trung Đội tuyển Quốc gia tham gia Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022, thì bộ 3 cầu thủ trẻ Hồ Văn Cường, Cao Văn Bình và Đinh Xuân Tiến cùng Đội tuyển U20 Việt Nam tham gia vòng loại U20 châu Á tại Indonesia.
Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc người lao động chịu trách nhiệm gì?

Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, người lao động chịu trách nhiệm gì?

(Baonghean.vn) -  Tôi ký hợp đồng lao động với công ty khai thác đá. Tôi không muốn trích nộp tiền bảo hiểm xã hội hàng tháng, mà muốn nhận tiền bảo hiểm xã hội trả vào lương. Vậy, nếu tôi thỏa thuận với người sử dụng lao động không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thì tôi có phải chịu trách nhiệm gì không?
Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, quyết định của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chiếm trọn mọi sự quan tâm của dư luận và giới phân tích. Lệnh động viên một phần của Tổng Tư lệnh tối cao Nga Putin, và kế hoạch sáp nhập 4 vùng lãnh thổ gồm Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia, dường như là thông điệp của Điện Kremlin cảnh báo các nước phương Tây về quyết tâm chiếm ưu thế của Nga, cũng như vạch lằn ranh đỏ với Ukraine và phương Tây.