Quỳnh Lưu: Di dời cột điện khi chưa cắt điện nguồn, một người tử vong

(Baonghean.vn) - Khoảng 7h30 ngày 02/8/2012, tại xóm Nghĩa Bắc (xã Quỳnh Nghĩa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) đã xẩy ra vụ điện giật làm hai bố con, người chết, người bị thương nặng.

 

Trong vườn nhà anh Đặng Văn Cuối (37 tuổi, xóm Nghĩa Bắc, xã Quỳnh Nghĩa, huyện Quỳnh Lưu) từ lâu có một cột điện dây trần 220V. Anh Cuối muốn xây nhà nhưng vướng cột điện, anh đã nhiều lần viết đơn đề nghị cán bộ điện địa phương di dời nhưng vẫn không được. Chiều 01/8, anh Cuối điện thoại cho anh Đặng Danh Thành (43 tuổi, là cán bộ điện của HTX) và được anh Thành đồng ý dời cột điện, yêu cầu anh Cuối nạp 500 nghìn đồng lệ phí, trước khi di chuyển phải nộp trước 200 ngàn đồng. Sau khi đặt cọc tiền, sáng 02/8 anh Thành cùng cháu Đặng Danh Hoàn (SN 1993, sinh viên đại học đang nghỉ hè) mang dụng cụ cắt điện và di dời cột, gồm 3 chân tó, ba lang xích và một số dụng cụ khác.

 

    

                 Chiếc cột điện nơi xẩy ra tai nạn chết người.

 

 Khoảng 7h30 sáng 2/8, anh Cuối và cháu Hoàn đang đào chân cột điện, còn anh Thành trèo thang lên cột cắt dây điện, dây điện rơi trúng vào người anh Cuối làm anhchết ngay tại chỗ, cháu Hoàn bị điện giật trong tình trạng nguy kịch và được đưa đi trạm xá cấp cứu.

 

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng huyện Quỳnh Lưu điều tra làm rõ.


Xuân Bảy