Quỳnh Lưu: Khai mạc lớp bơi lội phòng chống đuối nước

(Baonghean.vn) - Sáng 21/6, tại xã Quỳnh Đôi, UBND huyện Quỳnh Lưu tổ chức lễ khai mạc lớp bơi lội phòng chống đuối nước trẻ em năm 2015.

Để phòng ngừa tai nạn thương tích nói chung, trong đó có tình trạng đuối nước ở trẻ em, năm 2014, UBND huyện Quỳnh Lưu đã tổ chức đào tạo, huấn luyện cho 30 em về kỹ thuật bơi lội. Thông qua lớp tập huấn đã giúp cho các em nắm bắt được kỹ năng, kỹ thuật phòng chống đuối nước cho bản thân. Điều quan trọng là sau đó các em đã trở thành những huấn luyện viên cho các bạn trong cùng tổ chức, cùng thôn xóm của mình.

Hồ bơi quỳnh Bá
Hồ bơi xã Quỳnh Bá - nơi diễn ra lớp dạy bơi cho các em thiếu niên, nhi đồng

Phát huy những thành công của năm 2014, năm 2015 huyện Quỳnh Lưu tiếp tục mở lớp đào tạo thứ 2 để tập huấn cho 30 em thiếu niên nhi đồng đến từ các xã Quỳnh Hậu, Quỳnh Hồng, Quỳnh Thạch, Quỳnh Bá và Quỳnh Đôi. Lớp học sẽ diễn ra trong 6 ngày từ 21 – 26/6 tại hồ bơi xã Quỳnh Đôi.

Tham gia khóa học, các em sẽ được các huấn luyện viên hướng dẫn, cung cấp về các kỹ năng, kỹ thuật bơi lội, từ đó có được những kiến thức cơ bản về bơi lội, có khả năng phòng chống tai nạn đuối nước. Kết thúc khóa học, các em sẽ trở thành những huấn luyện viên nhí, đem kiến thức đã học được về truyền đạt lại cho các bạn nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn do đuối nước gây ra./.

Lê Nhung

(Đài Quỳnh Lưu)

tin mới

GS Nguyễn Xiển

Giáo sư Nguyễn Xiển - một người Vinh lỗi lạc

(Baonghean.vn) - Giáo sư Nguyễn Xiển (1907 – 1997) là “một trí thức yêu nước, yêu dân chủ và tiến bộ” như ông từng xác nhận. Ông đến với Cách mạng như một lẽ tự nhiên của một người yêu nước và vì kính trọng, tin tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi về một biểu tượng của thành Vinh, rất nhiều người có cùng câu trả lời: Thành cổ. Trải qua bao thiên biến của thời gian, những đổi thay của thời cuộc, Thành cổ vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc giữa trái tim thành phố, trong trái tim của tất cả cư dân đô thị Vinh.

 Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -Thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã chú trọng triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao cả về chất và lượng của phong trào phát triển văn hóa ở cơ sở; đặc biệt trong xây dựng làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa.

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.