Quỳnh Lưu: Liên hoan dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh

(Baonghean.vn) - Tối 1/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Quỳnh Lưu tổ chức Khai mạc Liên hoan dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh năm 2013, cụm 1 tại Quỳnh Lưu. Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh – UV BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo liên hoan dự lễ khai mạc.


Quỳnh Lưu: Liên hoan dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh ảnh 1

                                       Một tiết mục tại liên hoan

Đây là năm thứ hai tỉnh Nghệ An tổ chức Liên hoan dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh. Tại cụm 1, có 10 câu lạc bộ dân ca của các huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Yên Thành, Nghi Lộc và thị xã Của Lò tham gia. Chủ đề liên hoan dân ca là các nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tinh thần lao động, tình yêu quê hương đất nước, con người…

 

Mỗi chương trình dự thi của các câu lạc bộ dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh diễn ra trong  30 phút với 2 nội dung: biểu diễn trò diễn xướng dân ca và dân ca Ví, Giặm lời mới. Liên hoan dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh cụm 1 Quỳnh Lưu sẽ diễn ra đến hết ngày 2/8.

Quỳnh Lưu: Liên hoan dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh ảnh 2

 Lãnh đạo tỉnh và sở Văn hóa trao tặng danh hiệu Nghệ nhân dân gian cho 17 nghệ nhân.

 

Nhân dịp này, UBND tỉnh cũng đã trao tặng Giấy chứng nhận Nghệ nhân dân gian và Kỉ niệm chương vì sự nghiệp dân gian Việt Nam của Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam cho 17 Nghệ nhân ở các huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu và thị xã Cửa Lò.

 

Đây là dịp để các Nghệ nhân dân ca, Câu lạc bộ được gặp gỡ giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động cũng như những kỹ năng diễn xướng, khuyến khích thi đua lao động tốt hơn. Qua đó, biểu dương và tôn vinh những người có công gìn giữ và truyền đạt vốn di sản quý báu nhằm đẩy mạnh phong trào hát dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân.

Liên hoan cũng là nơi vinh danh những giai điệu quê hương, những điệu Ví, Giặm thân thương của các Câu lạc bộ, các nghệ nhân dân ca; hướng tới sự kiện UNESCO công nhận Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh là Di sản văn hoá phi vật thể của nhân loại.

Việt Hùng- Thúy Nga

tin mới

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.