Quỳnh Lưu ra quân Tháng Thanh niên năm 2015

(Baonghean.vn) - Sáng 7/3, tại xã Quỳnh Bảng, BTV Huyện đoàn Quỳnh Lưu phối hợp với Trung tâm thể dục thể thao tổ chức lễ ra quân tháng thanh niên và giải việt dã huyện Quỳnh Lưu năm 2015. 

Nhằm thi đua lập nhiều thành tích chào mừng đại hội đảng các cấp, vì vậy ngay sau lễ phát động phát động ra quân tháng thanh niên, các cơ sở đoàn và hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện tặng 23 chiếc xe đạp cho 23 em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nỗ lực vươn lên giành nhiều thành tích trong học tập. 

Trao xe đạp cho những em học sinh vượt khó học giỏi
Trao xe đạp cho học sinh vượt khó học giỏi

Cũng tại buổi lễ đã diễn ra giải việt dã năm 2015. Đây là giải đã truyền thống được huyện Quỳnh Lưu tổ chức hàng năm nhằm động viên phong trào tập luyện TDTT trong tầng lớp thanh thiếu niên, học sinh các xã, thị trấn nhằm nâng cao sức khoẻ thể chất. Đồng thời, để tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Tham gia giải năm nay có gần 200 vận động viên, đến từ 33 xã, thị trấn trong toàn huyện. Các vận động viên tham gia thi đấu ở 3 nội dung: ở nội dung nữ dưới 16 tuổi 2.500m, nam dưới 16 tuổi và nữ từ 16 tuổi trở lên 3.000m, nam trên 16 tuổi 5.000. Với tinh thần thể thao trung thực, lành mạnh, các vận động viên đã thi đấu quyết liệt, sôi nổi, hào hứng và đạt nhiều kết quả cao.

Kết thúc giải, ban tổ chức đã trao 20 giải cá nhân nữ và 20 giải cá nhân nam cho 40 vận động viên xuất sắc nhất; 4 giải nội dung đôi; trao 2 giải đồng đội nam và nữ; trao 3 giải toàn đoàn cho 3 đơn vị, trong đó, giải nhất toàn đoàn được trao cho đoàn vận động viên đến từ xã Quỳnh Bảng, giải nhì xã Quỳnh Mỹ và giải 3 thuộc về đoàn vận động viên xã Quỳnh Tân.

Hồng Diện – Việt Hùng

Tin mới

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.
Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với 6 lần đội bóng Nhi đồng đoạt chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An, huyện Tân Kỳ đã ghi tên mình vào danh sách những địa phương có đóng góp quan trọng trong việc phát hiện, đào tạo những tài năng cho bóng đá tỉnh nhà.
Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

(Baonghean.vn) - Chứng kiến chuỗi công trình dịch vụ du lịch theo mô hình homestay trên đồi Khe Trò (xã Thanh An, huyện Thanh Chương) đang bị “tuýt còi” vì tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, xây dựng trái phép công trình trên đất lâm nghiệp, chúng tôi không khỏi có những băn khoăn...
Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...