Quỳnh Lưu sẵn sàng cho mùa du lịch biển

(Baonghean) - Quỳnh Lưu là huyện có thế mạnh về biển với nhiều loại ngành, nghề đa dạng và phong phú, đặc biệt cứ vào các dịp hè thì bãi biển còn là nơi để du khách trở về tham quan, tắm biển. Vào tháng 3 hàng năm, dọc các bãi biển nơi đâu cũng đang chỉnh trang, nâng cấp cơ sở hạ tầng để phục vụ du khách.

Các quán hàng ăn, phòng nghỉ ở Quỳnh Nghĩa đang được xây dựng phục vụ du lịch hè 2014.
Các quán hàng ăn, phòng nghỉ ở Quỳnh Nghĩa đang được xây dựng phục vụ du lịch hè 2014.

Có tiềm năng rất lớn về du lịch biển với những bãi cát dài tương đối bằng phẳng, địa hình có sự kết hợp giữa núi, biển, sông, lạch.., bãi biển Quỳnh Nghĩa được biết đến là bãi biển đẹp nhất của huyện Quỳnh Lưu. Tháng 3 hàng năm, công tác củng cố, nâng cấp cơ sở hạ tầng để phục vụ du khách được các chủ quán hàng, nhà nghỉ đặc biệt quan tâm. Ông Xuân Hinh - một chủ quán ở bãi biển cho biết, để chuẩn bị cho mùa du lịch hè năm nay, cách đây gần 2 tháng, gia đình ông đã thuê công nhân đến tu sửa hệ thống nhà hàng, quán ăn và một số công trình khác. Ngoài ra, ông còn đầu tư vốn xây dựng thêm 2 hệ thống nhà nghỉ nằm ngay bên bãi biển. 

Bãi biển Quỳnh Nghĩa hiện có 13 quán ăn; 3 cơ sở lưu trú với hơn 20 phòng ngủ. Đa số các quán hàng trên đều được ban quản lý bãi biển kiểm tra chặt chẽ. Ghé thăm các hàng quán, dịch vụ ở đây, chúng tôi nhận thấy hầu hết các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ đều thực hiện tốt nội quy bãi tắm đề ra, như: Niêm yết giá công khai, đảm bảo an toàn PCCC, vệ sinh môi trường. Anh Trần Quân Chính, chủ nhà hàng Hương Biển 2, cho biết: “Để phục vụ du khách, chúng tôi đã xây dựng mới một khu nhà ăn 2 tầng ngay sát bờ biển. Chúng tôi quán triệt với nhân viên nhà hàng không được tự tiện nâng giá. Đồng thời đảm bảo an toàn vệ sinh, không để khách phàn nàn”. 

Bên cạnh bãi biển Quỳnh Nghĩa, vào thời điểm này, một số bãi biển như Quỳnh Bảng, Quỳnh Minh, Quỳnh Liên... cũng đang gấp rút hoàn thiện cơ sở hạ tầng thiết yếu để chuẩn bị đón khách. Nhiều quán hàng mọc lên san sát, các khu vui chơi, giải trí đều được đầu tư xây dựng. Để các hoạt động vui chơi trong dịp hè năm nay thêm phần phong phú, UBND huyện phối hợp với các xã vùng biển tổ chức nhiều hoạt động chào đón hè năm 2014 như: Bóng chuyền bãi biển, kéo co, bóng đá, văn nghệ và một số hoạt động vui chơi khác... Năm 2013, huyện Quỳnh Lưu đã đón 150.000 lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Trong năm 2014, trên địa bàn huyện có 14 cơ sở lưu trú với tổng số hơn 210 phòng thu hút hơn 100 lao động. Trong đó, tại các xã vùng biển có 4 nhà nghỉ, khách sạn; gần 20 quán ăn đạt tiêu chuẩn. 

Ông Hồ Ngọc Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu cho biết: “Chuẩn bị cho mùa du lịch biển năm 2014, huyện chỉ đạo cho Phòng Văn hóa và Thông tin tăng cường công tác tuyên truyền. Cùng với đó là tổ chức các hoạt động nhằm thu hút du khách về với biển; đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình giao thông; tạo điều kiện để thu hút các dự án đầu tư và khuyến khích tập thể, cá nhân xây dựng các công trình phục vụ khách du lịch, qua đó, kết nối các công trình, văn hóa tâm linh, khai thác các danh lam thắng cảnh, làng nghề. Xã Quỳnh Nghĩa đã thu hút Công ty TNHH MTV Thiên Nam Sơn đầu tư xây dựng hệ thống nhà hàng, nhà nghỉ. Quỳnh Lưu sẽ chọn bãi biển xã Quỳnh Nghĩa làm trung tâm du lịch gắn với tắm biển”.

Với tiềm năng du lịch phong phú và con người giàu lòng nhân hậu, mến khách, Quỳnh Lưu đang trở thành điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư và du khách trong và ngoài tỉnh. 

Việt Hùng

Đài Quỳnh Lưu

Tin mới

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, quyết định của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chiếm trọn mọi sự quan tâm của dư luận và giới phân tích. Lệnh động viên một phần của Tổng Tư lệnh tối cao Nga Putin, và kế hoạch sáp nhập 4 vùng lãnh thổ gồm Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia, dường như là thông điệp của Điện Kremlin cảnh báo các nước phương Tây về quyết tâm chiếm ưu thế của Nga, cũng như vạch lằn ranh đỏ với Ukraine và phương Tây.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

(Baonghean.vn) -  Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc; Đoàn doanh nghiệp Điện tử Đài Loan khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Nghệ An; Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An; Dừng đôi tàu Bắc - Nam đi qua Nghệ An và nhiều chuyến bay để tránh bão Noru... là những thông tin nổi bật trong ngày 27/9.
Kỳ Sơn sơ tán khẩn cấp nhiều hộ dân do nguy cơ sạt lở đất

Kỳ Sơn sơ tán khẩn cấp nhiều hộ dân do nguy cơ sạt lở đất

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của mưa to liên tục nhiều ngày qua khiến cụm dân cư trên địa bàn huyện Kỳ Sơn xuất hiện nhiều vết rạn nứt, sụt lún mới, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. Chính quyền và lực lượng chức năng phải sơ tán khẩn cấp các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, nhất là trước cơn bão số 4 đang cận kề.
Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

(Baonghean.vn) - Vừa qua, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hội nghị toàn quốc phản biện xã hội đối với Dự án Luật Đất đai sửa đổi; đồng thời tập hợp các ý kiến kiến nghị gửi đến cơ quan chức năng về việc cần sửa đổi, bổ sung vào Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi các quy định liên quan vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai.
Tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí

Tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí

(Baonghean.vn) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đặc biệt lưu ý cần tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí theo hướng triển khai các hoạt động giám sát như: Chất vấn, giám sát chuyên đề, giải trình, giám sát văn bản quy phạm pháp luật; giám sát giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, kiến nghị của cử tri.
Văn Sỹ Chi

Dấu ấn đặc biệt của những tài năng bóng đá đất Nghệ

(Baonghean.vn) - Trong bóng đá, có những điều tưởng như ngẫu nhiên, tình cờ nhưng thực ra luôn thuộc về một quy luật tất yếu nào đó. Ví dụ cầu thủ A rất có duyên khi gặp đội bóng B, để rồi liên tục ghi bàn vào lưới đội bóng đó, trong khi với những đội bóng khác thì rất khó khăn. Cũng có câu chuyện lý thú hơn, chẳng hạn lâu nay khi thi đấu quốc tế, cầu thủ gốc Sông Lam Nghệ An (hay cầu thủ gốc Nghệ) thường ghi được những bàn thắng để đời, lưu dấu rõ nét trong sự nghiệp.
Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

(Baonghean.vn) - Trí tuệ nhân tạo là một trong những công nghệ cốt lõi trong chuyển đổi số và đang giúp các doanh nghiệp mở rộng quy mô. Theo báo cáo mới nhất của Công ty Nghiên cứu thị trường Research and Markets (Mỹ), trí tuệ nhân tạo (AI) dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 52% vào năm 2025, điều này cho thấy sự chấp nhận AI đang diễn ra nhanh chóng trong các doanh nghiệp toàn cầu.
Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng người dân vi phạm Luật Giao thông đường bộ vẫn diễn ra khá phổ biến. Đáng nói, không chỉ là những lỗi cơ bản, mà cá biệt còn có xe máy, kể cả ô tô lạng lách, đánh võng, cố tình đi sai làn… Những hành vi đó, không chỉ nguy hiểm cho bản thân, mà gây bức xúc, nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông khác.
Sau 29 năm công tác trong ngành anh đã cứu ít nhất 6 vụ xe mắc kẹt đường tàu. Ảnh: An Quỳnh

Chuyện về người chạy ngược hướng tàu

(Baonghean.vn) - Hàng chục năm gắn bó với cung đường sắt, anh Dương Văn Kiên được mọi người thân tình gọi là “người có duyên” với nguy cơ tai nạn đường sắt. Bản thân anh cũng không nhớ nổi đã bao lần mình phải chạy ngược với hướng tàu để cứu người khỏi “cửa tử”.
Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

(Baonghean.vn) - Nghệ An có đường biên giới dài 419,5 km, tiếp giáp với 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và Bôlykhămxay của nước CHDCND Lào; điều kiện này thuận lợi cho việc thông thương, phát triển kinh tế giữa Nghệ An với các địa phương nước bạn. Hơn thế nữa, đó còn là để kết nối, thông thương hàng hóa không chỉ với Lào mà còn với các nước Thái Lan, Myanmar…