Quỳnh Lưu: Tập huấn phòng chống bệnh phong- da liễu và STI

(Baonghean.vn) - Sáng 4/6  tại xã Quỳnh Xuân (Quỳnh Lưu), Trung tâm y tế huyện Quỳnh Lưu tổ chức lớp tập huấn triển khai công tác phòng chống Phong- Da liễu và STI năm 2013.

Tham gia lớp tập huấn có trên 200 học viên là cán bộ chuyên trách chương trình chống Phong, Da liễu của Trung tâm y tế Huyện; cán bộ trực tiếp khám bệnh Da liễu và cán bộ khoa sản Bệnh viện đa khoa Quỳnh Lưu; cán bộ văn hoá, chủ tịch hội phụ nữ, bí thư đoàn thanh niên, trạm trưởng, cán bộ chuyên trách, nữ hộ sinh và đại diện các trường THCS trên địa bàn huyện.

Quỳnh Lưu: Tập huấn phòng chống bệnh phong- da liễu và STI ảnh 1

                              Quang cảnh lớp tập huấn

Trong 1 ngày tập huấn, học viên được cán bộ Trung tâm phòng chống Phong- Da liễu tỉnh Nghệ An truyền đạt các kiến thức cơ bản về bệnh phong, giúp các học viên nắm được một số kiến thức cơ bản về tiêu chuẩn loại trừ bệnh phong, cách chẩn đoán bệnh phong với các dấu hiệu như: tổn thương da, tổn thương dây thần kinh ngoại biên, phân loại bệnh phong, phương pháp điều trị bệnh phong, theo dõi bệnh nhân đa hóa trị liệu và giám sát sau điều trị, chẩn đoán và xử trí các cơn phản ứng phong… và kiến thức về giáo dục tuyên truyền về bệnh phong và cách chăm sóc người tàn tật của bệnh nhân phong. .

 

Ngoài ra, lớp tập huấn còn cung cấp và củng cố những kiến thức về các nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục và nhiễm trùng cơ hội ở bệnh nhân HIV/AIDS, đồng thời cập nhật những thông tin, kiến thức mới về tình hình HIV/AIDS và STI trong nước và trên thế giới.

Hữu Tình

Tin mới

Số lượng dự án cấp mới của Nghệ An tăng hơn 39% so với cùng kỳ

Số lượng dự án cấp mới của Nghệ An tăng hơn 39% so với cùng kỳ

(Baonghean.vn) - 5 tháng đầu năm 2023, Nghệ An đã cấp mới 57 dự án với tổng số vốn đầu tư đăng ký hơn 12.239 tỷ đồng; điều chỉnh 52 lượt dự án; tổng số vốn cấp mới và tăng thêm hơn 14.842 tỷ đồng; số lượng dự án cấp mới tăng 39,02%, tổng số vốn đăng ký cấp mới tăng 1,1 lần so với cùng kỳ.
Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

(Baonghean.vn) - Là nơi thờ cúng 2 sĩ phu Cần Vương, 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh cùng 2 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng... vậy nhưng, thửa đất này đang bị lấn chiếm một cách ngang nhiên. Chuyện buồn này xảy ra ở xã Văn Thành (Yên Thành) khiến cho nhiều người không khỏi chạnh lòng.
‘Thay trời làm mưa’

‘Thay trời làm mưa’

(Baonghean.vn) - Trong thời tiết nắng nóng cao điểm mùa Hè ở Nghệ An, đa số diện tích trồng chè ở các huyện Thanh Chương, Anh Sơn, Con Cuông… vẫn xanh mướt. Để đảm bảo chè xanh tốt dưới nắng nóng, bà con vùng trồng chè đã “làm mưa” bằng cách đầu tư hệ thống tưới.
Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

(Baonghean.vn) - Những giọng ca trẻ triển vọng đã cống hiến cho khán giả tại phố đêm Cao Thắng những ca khúc trữ tình sâu lắng, phục vụ người dân trong dịp cuối tuần. Chương trình sẽ được duy trì vào mỗi tối thứ Ba và Chủ nhật hàng tuần.
Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, mời các bạn cùng thưởng thức một bài thơ, một xúc cảm thơ vô cùng lắng đọng, không phải từ một thi nhân gắn bó cả đời với nghiệp viết, mà là của một người đàn ông bình thường, thốt lên những thi từ dung dị mà xúc động trong một phút giây đặc biệt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Người dân điều chỉnh thói quen sinh hoạt nhằm tiết kiệm tiền điện; Các đội bóng tham gia Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023 hăng say tập luyện; Giải cứu 2 người bị mắc kẹt trong thang máy... là những nội dung chính trong ngày 28/5.
Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...