Quỳnh Lưu: Thăm và hỗ trợ gia đình có thuyền viên bị nạn

(Baonghean.vn) - Chiều 23/1, lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu cùng đoàn đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ cho 9 gia đình có thuyền viên bị nạn của xã Quỳnh Long và Quỳnh Thuận.

Đoàn đã đến thăm 8 gia đình thuyền viên ở các thôn Minh Thành, Phú Liên, Đại Tân, Cộng Hòa của xã Quỳnh Long và 1 gia đình ở xóm 7, xã Quỳnh Thuận. Đây là những thuyền viên bị gặp nạn trong tháng 11 năm 2013. Tại các gia đình, lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu đã ân cần hỏi thăm và chia sẻ những đau thương, mất mát với các gia đình có thuyền viên không may gặp nạn trên biển. Đồng thời mong muốn người thân của các thuyền viên gặp nạn cố gắng vượt qua nỗi đau, sớm ổn định lại cuộc sống. Thay mặt hội chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An, lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu cũng đã trao cho mỗi gia đình thuyền viên số tiền 1 triệu đồng. Đại diện các gia đình đã bày tỏ lòng cảm ơn trước sự quan tâm của các cấp chính quyền./.

Lê Nhung

Đài Quỳnh Lưu

Tin mới

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.
Thẳm Tông

Khám phá hang Thẳm Tông ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nằm ở xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông, hang Thẳm Tông được phát hiện từ nhiều năm qua và vẫn còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, kỳ thú. Thẳm Tông đang được xây dựng thành điểm du lịch thu hút du khách tìm về xã vùng cao Bình Chuẩn và huyện Con Cuông.
Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

(Baonghean.vn) - 14 năm kể từ khi triển khai dự án xây dựng làng định canh, định cư để đưa 50 hộ dân Đan Lai quay về bản cũ Khe Nóng (xã Châu Khê, huyện Con Cuông), cuộc sống của bà con nơi đây đang rất khó khăn. Không còn có thể dựa vào rừng như trước đây, họ đành phải vật lộn tìm kế sinh nhai.