Quỳnh Lưu: Tổ chức ngày hội Internet

(Baonghean.vn) - Sáng 17/8, tại Trung tâm văn hóa huyện Quỳnh Lưu, Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Nghệ An phối hợp với UBND huyện tổ chức ngày hội internet cho các em học sinh trên địa bàn huyện.Cắt băng khai mạc ngày hội.

Đây là một trong những sự kiện trong chuỗi hoạt động của dự án nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập internet công cộng tại Việt Nam do quỹ bill & melinda gates Hoa Kì tài trợ không hoàn lại. Với mục tiêu nhằm góp phần nâng cao năng lực phục vụ, cách thức cung cấp thông tin máy tính và internet cho các thư viện công cộng và điểm bưu điện văn hóa xã; hỗ trợ người dân nghèo, những người sống ở vùng đặc biệt khó khăn có cơ hội tiếp cận với công nghệ thông tin một cách bình đẳng, hiệu quả, bền vững và được hưởng những lợi ích về kinh tế, xã hội mà việc tiếp cận với công nghệ thông tin mang lại.

Qua đó giúp người dân khai thác thông tin phục vụ cho việc phát triển sản xuất, chăm sóc sức khỏe, học tập, nghiên cứu khoa học, vui chơi giải trí, nâng cao hiểu biết về mọi mặt, vươn tới làm giàu cho cuộc sống.

Đến nay, dự án này đã tài trợ cho huyện Quỳnh Lưu 30 chiếc máy vi tính, góp phần mang lại lợi ích thiết thực cho hệ thống thư viện công cộng của các điểm trên địa bàn huyện./.


Hồng Diện - Việt Hùng