Quỳnh Lưu: viếng nghĩa trang liệt sỹ nhân kỷ niệm 67 năm ngày TBLS

(Baonghean.vn) - Hướng tới kỷ niệm 67 năm ngày thương binh liệt sỹ ( 27/7/1947- 27/7/2014), sáng 24/7, huyện Quỳnh Lưu đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang liệt sỹ huyện.

                                      Các đại biểu và học sinh tại lễ tưởng niệm

Trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước, huyện Quỳnh Lưu đã có hàng ngàn người con lên đường bảo vệ Tổ Quốc, dành độc lập, tự do cho dân tộc. Toàn huyện có 3.740 người con ưu tú đã anh dũng hy sinh. Trong những năm qua, Đảng bộ và nhân dân Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh công tác đền ơn đáp nghĩa bằng nhiều hình thức như: Xây dựng nhà tình nghĩa, giúp các gia đình chính sách phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống; nhận phụng dưỡng suốt đời các mẹ Việt Nam anh hùng; tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, thân nhân liệt sỹ dịp lễ tết… Đứng trước vong linh các anh hùng liệt sỹ, lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu nguyện hứa sẽ đoàn kết một lòng, tiếp bước truyền thống của cha anh, xây dựng quê hương Quỳnh Lưu ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Sau lễ dâng hương, dâng hoa, các đồng chí lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu, xã Quỳnh Văn và các em học sinh trường THCS Quỳnh Văn đã thắp hương trên các phần mộ tại nghĩa trang./.

Bích Thuận