Ra mắt bộ nhận diện Trường Sư phạm - Trường Đại học Vinh

(Baonghean.vn) - Sự ra đời của Trường Sư phạm cũng như quyết định ra mắt bộ nhận diện và khung chuẩn đầu ra khối ngành đào tạo giáo viên đã thể hiện rõ đặc trưng, màu sắc riêng và mục tiêu hướng đến của Trường Sư phạm trong tương lai.

Tối 30/12, Trường Sư phạm thuộc Trường Đại học Vinh đã tổ chức chương trình ra mắt bộ nhận diện Trường Sư phạm, công bố khung chuẩn đầu ra các ngành đào tạo giáo viên Trường Đại học Vinh.

Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: MH
Dự lễ có GS.TS Thái Văn Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo và một số sở, ban, ngành liên quan. Ảnh: MH
Trước đó, thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ Trường nhiệm kỳ 2020 - 2025 và chỉ đạo của Đảng ủy, ngày 21/7/2021, Hội đồng trường đã có Nghị quyết số 11/NQ-HĐT thành lập Trường Sư phạm thuộc Trường Đại học Vinh trên cơ sở sáp nhập, tổ chức lại các đơn vị: Viện Sư phạm Tự nhiên, Viện Sư phạm Xã hội, Khoa Giáo dục, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ sư phạm.

Việc thành lập Trường Sư phạm thuộc Trường Đại học Vinh là sự kế thừa và phát huy truyền thống sư phạm của Trường Đại học Sư phạm Vinh trước đây và Trường Đại học Vinh hiện nay. Qua đó, sẽ góp phần to lớn trong nhiệm vụ đào tạo nhân lực chất lượng cao cho đất nước, đào tạo bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý đáp ứng yêu cầu đổi mới, căn bản toàn diện của ngành Giáo dục và Đào tạo.

Sự ra đời của Trường Sư phạm đã đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ, mở ra một giai đoạn mới với nhiều sứ mệnh quan trọng.

Các đại biểu chứng kiến lễ ra mắt bộ nhận diện Trường Sư phạm. Ảnh: MH
Các đại biểu chứng kiến lễ ra mắt bộ nhận diện Trường Sư phạm. Ảnh: MH

Phát biểu tại chương trình, GS.TS Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh đã đánh giá cao những nỗ lực của tập thể Trường Sư phạm, tin tưởng và gửi gắm nhiều kỳ vọng vào vị thế của trường trong tương lai.

Từ thành quả 62 năm đào tạo giáo viên, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh cũng đề nghị Trường Sư phạm cần bám sát khung chuẩn đầu ra của khối ngành sư phạm, đào tạo được đội ngũ giáo viên có đủ năng lực, chuyên môn, đáp ứng được yêu cầu giáo dục trong giai đoạn mới.

GS Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu tại lễ ra mắt. Ảnh: MH
GS.TS Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu tại lễ ra mắt. Ảnh: MH

Sự ra đời của Trường Sư phạm cũng như quyết định ra mắt bộ nhận diện và khung chuẩn đầu ra khối ngành đào tạo giáo viên đã thể hiện rõ đặc trưng, màu sắc riêng và mục tiêu hướng đến của Trường Sư phạm trong tương lai.

Trao quyết định công nhận khung chuẩn đầu ra khối ngành sư phạm. Ảnh: MH
Trao quyết định công nhận khung chuẩn đầu ra khối ngành Sư phạm. Ảnh: MH

Đây cũng là bước khởi đầu giúp Trường Sư phạm xác định rõ mục tiêu giảng dạy, công khai cam kết với xã hội về chất lượng đào tạo khối ngành sư phạm; thể hiện tinh thần sáng tạo, khát vọng đổi mới của tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường.

PGS.TS Lưu Tiến Hưng - Hiệu trưởng Trường Sư phạm và PGS.TS Trần Vũ Tài - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao giải cho các đội tại cuộc thi Nghiệp vụ sư phạm. Ảnh: MH
PGS.TS Lưu Tiến Hưng - Hiệu trưởng Trường Sư phạm và PGS.TS Trần Vũ Tài - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao giải cho các đội tại cuộc thi Nghiệp vụ Sư phạm. Ảnh: MH

Tại buổi lễ, Trường Sư phạm cũng đã trao giải Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm 2021./.

Tin mới

U17 SLNA

Chuyện U17 của Công Phương và Trọng Tuấn

(Baonghean.vn) - Giải bóng đá U17 Quốc gia 2023 vừa khép lại hành trình khó quên của đội bóng trẻ thuộc lò đào tạo Viettel với chức vô địch lần thứ 2 và ngôi Vua phá lưới cùng danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất cho Đội trưởng Công Phương.
Tướng Cương nói gì về việc liệu có hay không Trung Quốc chuyển vũ khí sát thương và máy bay không người lái cho Nga?

Tướng Cương nói gì về việc liệu có hay không Trung Quốc chuyển vũ khí sát thương và máy bay không người lái cho Nga?

(Baonghean.vn) - Cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Trung lần này sẽ có tác động tích cực, lâu dài đến sự phát triển quan hệ của hai bên. Liên quan đến vấn đề này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.
Các nhà sản xuất 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung Bộ tìm kiếm cơ hội vào hệ thống phân phối lớn TP. Hồ Chí Minh

Các nhà sản xuất 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung Bộ tìm kiếm cơ hội vào hệ thống phân phối lớn TP. Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Chiều 24/3, tại TP.Vinh diễn ra Hội nghị kết nối giao thương giữa các tập đoàn, doanh nghiệp phân phối hàng hóa Thành phố Hồ Chí Minh với nhà sản xuất các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ, duyên hải Trung Bộ, Trung du - miền núi Bắc Bộ và đồng bằng sông Hồng.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/3

(Baonghean.vn) - Phiên họp thường kỳ tháng 3 của Thường trực HĐND tỉnh; Các hoạt động trước Hội nghị tổng kết Chương trình phát triển kinh tế - xã hội giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Bắc, Bắc Trung Bộ; Phá đường dây đánh bạc quy mô lớn... là những thông tin nổi bật trong ngày 24/3.
Người đi hiến máu sẽ được nhận các gói xét nghiệm miễn phí

Người đi hiến máu sẽ được nhận các gói xét nghiệm miễn phí

(Baonghean.vn) - Kể từ tháng 3/2023, người tham gia hiến máu ở Nghệ An sẽ được tư vấn và có quyền lựa chọn món quà “Gói xét nghiệm quà tặng” hoặc món quà mang tính chất lưu niệm “truyền thống” như gấu bông, bộ tách trà, ô che mưa... Gói xét nghiệm quà tặng mang lại lợi ích rất thiết thực.
Phá đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi lô, đề quy mô lớn tại thành phố Vinh

Phá đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi lô, đề quy mô lớn tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh vừa chủ trì phối hợp với các lực lượng liên quan phá thành công chuyên án đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, số đề quy mô lớn, bắt giữ, triệu tập 17 đối tượng liên quan.