Ra mắt Hội Cựu chiến binh báo Nghệ An

(Baonghean) - Sáng nay 2/6, tại Báo Nghệ An đã chính thức ra mắt Hội Cựu chiến binh Báo Nghệ An trực thuộc Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh tỉnh Nghệ An.
 
Đồng chí Nguyễn Cảnh Hạnh - Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Nghệ An, đại diện Ban tổ chức- Chính sách của Hội; lãnh đạo Báo Nghệ An cùng các tổ chức đoàn thể tham dự.

 Đồng chí Nguyễn Cảnh Hạnh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Sỹ Minh

Căn cứ các văn bản của Đảng, Nhà nước và Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Ban Chấp hành Hội Cựu chiến tỉnh Nghệ An đã có quyết định thành lập Hội Cựu chiến binh Báo Nghệ An và chỉ định Ban Chấp hành lâm thời gồm 3 đồng chí, từ ngày 1/3/2011 trực thuộc Hội CCB tỉnh Nghệ An. Hội gồm 10 hội viên với chất lượng trình độ chuyên môn và chính trị cao: 90% hội viên có trình độ đại học và 30% hội viên có trình độ chính trị cao cấp và cử nhân. Đặc biệt, có 40% hội viên trong thời gian phục vụ quân ngũ đã được rèn luyện ở biên giới, hải đảo và được nhận nhiều khen thưởng các cấp. Hiện có nhiều hội viên đang đảm nhận ở các vị trí chủ chốt từ Ban biên tập đến trưởng các phòng ban của Báo.

 Hội CCB Báo Nghệ An buổi ra mắt. Ảnh: Sỹ Minh

Tại lễ thành lập, BCH lâm thời Hội Cựu chiến binh Báo Nghệ An đã xác định rõ các nội dung hoạt động cần tập trung. Đó là bám sát sự lãnh đạo của cấp ủy, chuyên môn và Hội CCB tỉnh để hoạt động đúng hướng, nâng cao chất lượng hoạt động cũng như vai trò của tổ chức hội. Tích cực tuyên truyền, giáo dục hội viên phát huy bản chất bộ đội Cụ Hồ, chủ động, sáng tạo, gương mẫu thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Tham gia thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, xây dựng cơ quan vững mạnh, tích cực đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Tham gia giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, xây dựng tổ chức Đoàn thanh niên cơ quan vững mạnh. Quan tâm chăm lo xây dựng đời sống vật chất và tinh thần cũng như bảo vệ quyền lợi cho hội viên; đồng thời chủ động chăm lo đến công tác chính sách người có công với cách mạng…

Minh Chi

tin mới

Báo Nghệ An đón nhận Cờ Thi đua của Chính phủ

Báo Nghệ An đón nhận Cờ Thi đua của Chính phủ

(Baonghean.vn) - Chiều 10/11, Báo Nghệ An trang trọng tổ chức buổi Tọa đàm kỷ niệm 62 năm ngày thành lập (10/11/1961-10/11/2023) và trao giải Cuộc thi Ảnh báo chí “Khoảnh khắc vàng”, Video clip lần thứ 12 - năm 2023, đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ.