Rà soát thực trạng 4 di tích lịch sử truyền thống thanh thiếu niên Việt Nam

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đề nghị Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với UBND các tỉnh và các cơ quan liên quan tiến hành rà soát thực trạng 4 di tích lịch sử truyền thống thanh thiếu niên Việt Nam.

Cụ thể, 4 di tích gồm: khu di tích lịch sử Kim Đồng, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng; khu tưởng niệm liệt sỹ Trần Văn Ơn, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre; khu di tích lịch sử Nà Tu, huyện Bạch Thông, Bắc Kạn và khu di tích lịch sử Thanh niên xung phong Đại đội 915, phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xây dựng kế hoạch đầu tư trong những năm sắp tới và lập danh mục dự án ưu tiên đầu tư tu bổ, tôn tạo, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; trên cơ sở đó lập dự án và phê duyệt theo quy định hiện hành.

Trên cơ sở dự án được duyệt, Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh làm việc với các Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính và các địa phương liên quan thống nhất mức vốn hỗ trợ một phần từ ngân sách trung ương theo quy định, xác định phần đóng góp của ngân sách địa phương và huy động các nguồn vốn khác để thực hiện từng dự án.

Theo (Chinhphu.vn) - L.T

Tin mới

Số lượng dự án cấp mới của Nghệ An tăng hơn 39% so với cùng kỳ

Số lượng dự án cấp mới của Nghệ An tăng hơn 39% so với cùng kỳ

(Baonghean.vn) - 5 tháng đầu năm 2023, Nghệ An đã cấp mới 57 dự án với tổng số vốn đầu tư đăng ký hơn 12.239 tỷ đồng; điều chỉnh 52 lượt dự án; tổng số vốn cấp mới và tăng thêm hơn 14.842 tỷ đồng; số lượng dự án cấp mới tăng 39,02%, tổng số vốn đăng ký cấp mới tăng 1,1 lần so với cùng kỳ.
Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

(Baonghean.vn) - Là nơi thờ cúng 2 sĩ phu Cần Vương, 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh cùng 2 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng... vậy nhưng, thửa đất này đang bị lấn chiếm một cách ngang nhiên. Chuyện buồn này xảy ra ở xã Văn Thành (Yên Thành) khiến cho nhiều người không khỏi chạnh lòng.
‘Thay trời làm mưa’

‘Thay trời làm mưa’

(Baonghean.vn) - Trong thời tiết nắng nóng cao điểm mùa Hè ở Nghệ An, đa số diện tích trồng chè ở các huyện Thanh Chương, Anh Sơn, Con Cuông… vẫn xanh mướt. Để đảm bảo chè xanh tốt dưới nắng nóng, bà con vùng trồng chè đã “làm mưa” bằng cách đầu tư hệ thống tưới.
Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, mời các bạn cùng thưởng thức một bài thơ, một xúc cảm thơ vô cùng lắng đọng, không phải từ một thi nhân gắn bó cả đời với nghiệp viết, mà là của một người đàn ông bình thường, thốt lên những thi từ dung dị mà xúc động trong một phút giây đặc biệt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Người dân điều chỉnh thói quen sinh hoạt nhằm tiết kiệm tiền điện; Các đội bóng tham gia Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023 hăng say tập luyện; Giải cứu 2 người bị mắc kẹt trong thang máy... là những nội dung chính trong ngày 28/5.