Rosgvardiya sẽ bảo vệ nhà máy nhiệt điện hạt nhân nổi đầu tiên trên thế giới

Rosgvardiya sẽ phụ trách bảo vệ nhà máy nhiệt điện hạt nhân nổi đầu tiên trên thế giới "Akademik Lomonosov" được lai dắt tới cảng Pevek ở vùng tự trị Chukotka vào năm 2019.
Nhà máy nhiệt điện hạt nhân nổi đầu tiên trên thế giới.
Nhà máy nhiệt điện hạt nhân nổi đầu tiên trên thế giới.
 Giám đốc Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga (Rosgvardiya), Viktor Zolotov, lần đầu tiên đề cập điều này tại cuộc họp tổng kết của Rosgvardiya vào cuối năm 2018. Ông đồng thời cũng nhấn mạnh sự chú ý của các thành viên hội đồng đến khối lượng lớn nhiệm vụ tăng cường bảo vệ các vật thể tại khu vực Bắc Cực, đặc biệt là bến tàu của nhà máy điện hạt nhân ở các cảng của Tuyến đường Biển Bắc.

"Akademik Lomonosov" - nhà máy nhiệt điện hạt nhân nổi đầu tiên trên thế giới, có công suất -70 MW. Việc xây dựng FNPP trên cơ sở đơn vị năng lượng nổi với việc lắp đặt 2 lò phản ứng KLT-40S được thực hiện trong khuôn khổ thỏa thuận ký kết giữa Rosenergoatom và Nhà máy đóng tàu Baltic năm 2012.

Như đã nêu trong một cuộc phỏng vấn, Đại diện đặc biệt của Tổng thống Liên bang Nga về Giao thông và Môi trường, SergeyIvanov cho biết, các nhà máy điện hạt nhân nổi, ngoài ra, còn giúp giải quyết vấn đề khử muối. Đề cập đến ý kiến của giới khoa học, ông nhấn mạnh "một nhà máy điện hạt nhân nổi có thể dễ dàng lấy nước ngọt từ chính đại dương, đối với thế giới, đây hoàn toàn là nguồn tài nguyên mới".

tin mới

Lực lượng vũ trang Ukraine sẽ đầu hàng tại Kharkov?

Lực lượng vũ trang Ukraine sẽ đầu hàng tại Kharkov?

(Baonghean.vn) - Cục diện mặt trận căng thẳng tới mức Mỹ phải thừa nhận tình hình của lực lượng vũ trang Ukraine là ‘vô cùng tuyệt vọng’. Đặc biệt, tại thành phố Kharkov, quân đội Nga có thể phong tỏa Kharkov từ mọi phía, khiến Ukraine không thể bảo vệ được thành phố này và sẽ rút lui.

Tướng Cương: Chuyến thăm Bắc Kinh của Tổng thống Nga sẽ không đẩy Trung Quốc bước qua 'vạch đỏ' đối với châu Âu và Mỹ

Tướng Cương: Chuyến thăm Bắc Kinh của Tổng thống Nga sẽ không đẩy Trung Quốc bước qua 'vạch đỏ' đối với châu Âu và Mỹ

(Baonghean.vn) -Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có chuyến thăm cấp nhà nước tới Trung Quốc trong hai ngày 16-17/5 theo lời mời từ Chủ tịch Tập Cận Bình. Báo Nghệ An đã có cuộc phỏng vấn với PGS.TS. Thiếu tướng Lê Văn Cương - nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược Bộ Công an.

Chiến sĩ Nga kể về việc Ukraine biến bệnh viện tâm thần Kharkov thành cứ điểm

Chiến sĩ Nga kể về việc Ukraine biến bệnh viện tâm thần Kharkov thành cứ điểm

Quân đội Ukraine đã biến tòa nhà của bệnh viện tâm thần khu vực Kharkov ở làng Strelechya thành một cứ điểm và trong quá trình rút lui, chúng đã phá hủy tòa nhà - một tay súng cơ giới của cụm quân phía Bắc với biệt hiệu “Hunter” (Thợ săn), người đã tham gia giải phóng khu định cư này, nói.

Nga và Trung Quốc đang thay thế Mỹ ở châu Phi?

Nga và Trung Quốc đang thay thế Mỹ ở châu Phi?

(Baonghean.vn) - Fox News cho rằng, Nga và Trung Quốc đang thay thế Mỹ ở châu Phi. Theo đó, Nga đang tạo ra sức ảnh hưởng về mặt chính trị, còn Trung Quốc thâm nhập về kinh tế. Đây không chỉ là lời cáo buộc từ các đối thủ chính trị của Tổng thống Mỹ Joe Biden, mà là thực tế.