#rực rỡ

18 kết quả

Cánh đồng cỏ ở Đô Lương trở nên huyền ảo trong ánh nắng vàng bảng lảng cuối ngày. Ảnh: Nguyễn Đạo

Ngắm hoàng hôn đẹp nao lòng trên quê Nghệ

(Baonghean.vn) - Trong ráng chiều đỏ rực, những vùng quê dường như nên thơ hơn với hình ảnh đàn trâu lững thững trở về, những đứa trẻ nô đùa với bạn, người nông dân tranh thủ làm nốt việc đồng áng và dòng sông nằm yên chờ đêm xuống.
Rực rỡ ngàn hoa, đậm đà hương sắc

Rực rỡ ngàn hoa, đậm đà hương sắc

(Baonghean) - Khi những ngàn hoa hướng dương trên cánh đồng TH, xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn rực rỡ khoe sắc, người dân muôn phương tìm về thưởng ngoạn, cũng là lúc Ngày hội Hoa Hướng dương - Đêm hội Sắc xuân Miền Tây Nghệ An chính thức bắt đầu. 
Mong đợi một mùa hoa

Mong đợi một mùa hoa

Baonghean.vn) - Như bất cứ một cô gái mơ mộng nào, tôi cũng đã từng có ước mơ được lạc vào giữa một rừng hoa. Mỗi lần đi qua cánh đồng hoa hướng dương tôi vẫn thường mỉm cười nhớ lại mình những ngày thanh xuân thơ trẻ. Tôi vẫn thầm cảm ơn những người đã tạo ra nơi vùng đất này một dấu ấn đẹp đẽ, đáng nhớ, đáng yêu đến vậy
Lạc vào mùa thu vàng ở miền Tây xứ Nghệ

Lạc vào mùa thu vàng ở miền Tây xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Loài hoa dã quỳ trổ bông vàng theo từng khóm tạo nên cảnh đẹp nên thơ ở nhiều nơi như Ba Vì, Mộc Châu, Đà Lạt, Gia Lai...Riêng với miền tây Nghệ An, khi tiết trời bắt đầu se lạnh (cuối tháng 10, đầu tháng 11), sương mù dày đặc thì hoa dã quỳ mới thật sự khoe sắc, nhuộm vàng cả một vùng đồi núi.
Loài 'hoa đón nắng' ở Nghệ An

Loài 'hoa đón nắng' ở Nghệ An

(Baonghean.vn) – Không hẳn là chính thức, nhưng vẫn có một loài hoa được trìu mến gọi là “hoa đón nắng”. Thời tiết nắng nóng, nhiều loại cây khô  héo, hoa lại như tận lực mà trổ hồng, nở trắng khắp nơi.  Tháng Bảy, thành Vinh nắng nhiều nhưng mọi người có thể dịu vơi khi cảm nhận vẻ đẹp của loài hoa giản dị mang tên hoa giấy.
Hút hồn hoa cánh bướm ở miền Tây xứ Nghệ

Hút hồn hoa cánh bướm ở miền Tây xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Dọc tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Nghĩa Lâm, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An), mùa này những cánh đồng hoa cánh bướm rực rỡ với đủ sắc màu thu hút sự chú ý của người đi đường. Cánh đồng nằm ngay trước trang trại rau sạch của Tập đoàn TH. Vẻ đẹp của loài hoa mỏng manh này đã thu hút rất đông người đến chiêm ngưỡng chụp ảnh.
Xốn xang mùa hoa cải miền Tây xứ Nghệ

Xốn xang mùa hoa cải miền Tây xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Ở miền Tây xứ Nghệ, mùa này có những vườn hoa cải rực rỡ sắc vàng. Khu vực này thuộc vườn rau tổng hợp của công ty rau sạch tại huyện Nghĩa Đàn. Rất nhiều người đến chiêm ngưỡng vườn rau tuyệt đẹp này.