#rủi ro

24 kết quả

ể cau khỏi rơi vãi, mất công nhặt quả, những người hái cau thường thiết kế cây sào gắn với liềm hoặc móc sắt cùng với 1 cái nẹp để giữ buồng cau mắc vào sào sau khi hái. Ảnh: Huy Thư

Chênh vênh nghề trèo cau

(Baonghean.vn) - Năm nay, cau quả tăng giá chưa từng có, người dân nhiều địa phương ở Nghệ An đổ xô đi buôn cau. Nghề trèo cau rong ruổi khắp các làng quê đem lại nguồn thu nhập khá, nhưng cũng tiềm ẩn không ít rủi ro.
Nghệ An sẽ triển khai giải pháp nào để hạn chế XKLĐ bất hợp pháp?

Nghệ An sẽ triển khai giải pháp nào để hạn chế XKLĐ bất hợp pháp?

(Baonghean.vn) - Trong những năm gần đây, số lượng lao động Nghệ An ra nước ngoài làm việc gia tăng, trong đó có cả số lượng người lao động đi theo con đường bất hợp pháp. Chương trình dân hỏi cơ quan chức năng trả lời có cuộc trao đổi với ông Vi Ngọc Quỳnh - Phó Giám đốc Sở Lao động TB&XH để làm rõ hơn vấn đề này.
Các đại biểu ủng hộ Tết vì người nghèo Kỷ Hợi 2019

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Nghệ An: Gần 6,7 tỷ đồng ủng hộ Tết Vì người nghèo Kỷ Hợi 2019

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết Nguyên đán, tại Hội nghị tổng kết xây dựng Đảng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 được tổ chức sáng 11/1, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Nghệ An tổ chức quyên góp ủng hộ Tết Vì người nghèo Kỷ Hợi 2019.
5. Mỗi lần lao theo dòng nước lũ, khi quay vào bờ, những chiếc thuyền nan sẽ chở đầy gỗ củi, nước mấp mé mạn thuyền.

Nghệ An: Người dân từ thượng nguồn đến hạ du liều mình vớt củi lụt

(Baonghean.vn) - Sau bão số 4, lũ trên sông Lam dâng cao, cuốn theo nhiều gỗ, củi từ thượng nguồn tràn về quốc lộ 7 và cả vùng hạ du. Từ Kỳ Sơn cho đến các huyện đồng bằng, người dân đã đổ xô đi vớt củi bất chấp nguy hiểm có thể xảy ra bất cứ lúc nào do núi có thể sạt lở hoặc nước lũ có thể cuốn trôi.
Lưới điện 'chết người' trên ruộng rau

Lưới điện 'chết người' trên ruộng rau

(Baonghean.vn) - Lưới điện tạm bợ, phích cắm, ổ điện không được che chắn, máy móc rỉ sét nằm phơi ngoài trời là những tiềm ẩn tai nạn về điện tại các cánh đồng sản xuất rau màu, nuôi tôm ở vùng bãi ngang ven biển Nghệ An.
Anh-EU: Lục đục nhưng khó chia tay

Anh-EU: Lục đục nhưng khó chia tay

(Baonghean) - Chính trường nước Anh đang ở trong giai đoạn nóng bỏng nhất ngay trước cuộc trưng cầu dân ý về chuyện rút khỏi Liên minh châu Âu, được gọi tắt là Brexit. Cử tri Anh sẽ đi bỏ phiếu vào ngày 23/6/2016 và hiện một số thăm dò dư luận cho thấy số người ủng hộ Brexit nhiều hơn vài phần trăm. Để hiểu rõ về cuộc trưng cầu dân ý này, Báo Nghệ An đã có cuộc trò chuyện với GS-TS, Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Khoa học và Chiến lược Bộ Công an.
Đánh giá đúng các rủi ro trong chu kỳ kinh tế mới

Đánh giá đúng các rủi ro trong chu kỳ kinh tế mới

(Baonghean) -  Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, những năm qua, bên cạnh các tín hiệu tích cực, nền kinh tế vẫn tồn tại nhiều hạn chế, tạo thành rào cản cho tăng trưởng kinh tế năm 2016. Kiểm điểm về 3 nút thắt (thể chế, kết cấu hạ tầng; nhân lực); 3 trọng tâm tái cơ cấu (doanh nghiệp nhà nước; ngân hàng; đầu tư công); tăng trưởng; lạm phát và thị trường bất động sản, việc xem xét, đánh giá đúng các rủi ro có thể xảy ra trong kinh tế Việt Nam 2016 là rất quan trọng.
Na Uy hỗ trợ Nghệ An ứng phó với thiên tai

Na Uy hỗ trợ Nghệ An ứng phó với thiên tai

(Baonghean.vn) - Chiều 9/10,  Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An tổ chức Hội thảo Triển khai dự án “Giảm thiểu rủi ro thảm họa dựa vào cộng đồng”.