Rút gọn quy mô tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch Nghệ An tại Hà Nội

(Baonghean.vn) - Chiều 25/3, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc để nghe, thống nhất các nội dung Kế hoạch tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch Nghệ An tại Hà Nội năm 2021. Đồng chí Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.
Ảnh: Công Kiên
Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo Sở Du lịch (đơn vị thực hiện) và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành đơn vị cấp tỉnh. Ảnh: Công Kiên

Theo dự thảo kế hoạch, Tuần Văn hóa - Du lịch Nghệ An tại Hà Nội năm 2021 được tổ chức nhằm tăng cường liên kết và đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, quảng bá, tuyên truyền, giới thiệu về hình ảnh đất nước, con người Nghệ An; giới thiệu tiềm năng, sản phẩm du lịch hấp dẫn với người dân, du khách ở Thủ đô và các tỉnh, thành phố phía Bắc.

Từ đó, tạo cơ hội để các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh du lịch, dịch vụ du lịch, hàng hóa nông sản của Nghệ An mở rộng kết nối, giao thương với các đối tác tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố lân cận. Đồng thời, triển khai chương trình kích cầu du lịch nội địa Nghệ An năm 2021.

Ảnh: Công Kiên
Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở Du lịch trình bày ý kiến về rút gọn quy mô tổ chức Tuần văn hóa - Du lịch Nghệ An tại Hà Nội. Ảnh: Công Kiên

Tuần Văn hóa - Du lịch Nghệ An tại Hà Nội năm 2021 có chủ đề “Về miền ví giặm, xứ Nghệ ân tình” do UBND tỉnh Nghệ An chủ trì, phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức và do Sở Du lịch Nghệ An thực hiện. Thời gian tổ chức dự kiến từ ngày 7 – 9/5/2021 tại khu vực không gian sân Nhà bát giác, vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ và phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Ảnh: Công Kiên
Quảng bá tiềm năng du lịch Nghệ An tại thành phố Hải Phòng. Ảnh tư liệu: Công Kiên

Các hoạt động chính của Tuần Văn hóa - Du lịch Nghệ An tại Hà Nội năm 2021 bao gồm: Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch; Chương trình khai mạc; tổ chức không gian trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm du lịch; trình diễn dân ca ví, giặm, dân ca, dân nhạc, dân vũ các dân tộc thiểu số Nghệ An và hoạt động diễu hành nghệ thuật đường phố.

Ảnh: Công Kiên
Đồng chí Quách Thị Cường - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao trao đổi ý kiến về cách thức trưng bày tại không gian tổ chức Tuần văn hóa - Du lịch Nghệ An tại Hà Nội. Ảnh: Công Kiên

Tại buổi làm việc, đại diện các sở, ban, ngành, đơn vị đã có ý kiến trao đổi, góp ý dự thảo kế hoạch về mặt thời gian tổ chức, vì đầu tháng 5 diễn ra nhiều sự kiện quan trọng; cân nhắc vấn đề đảm bảo nguồn kinh phí và rút gọn quy mô tổ chức; đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội và xây dựng kế hoạch dự phòng khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Bên cạnh giới thiệu chuyên đề ảnh “Bác Hồ với quê hương, quê hương với Bác Hồ”, “Nghệ An hội nhập và phát triển” cần quan tâm quảng bá những di tích danh thắng, sản vật, sản phẩm thủ công nghiệp và công nghiệp của Nghệ An…

Ảnh: Công Kiên
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long  yêu cầu Sở Du lịch chỉnh sửa lại kế hoạch tổ chức trên cơ sở rút gọn quy mô, đẩy mạnh công tác phối hợp để đạt hiệu quả quảng bá cao, tạo được sức lan tỏa. Ảnh: Công Kiên

Phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long yêu cầu Sở Du lịch chỉnh sửa lại kế hoạch trên cơ sở ý kiến đóng góp của các sở, ban, ngành và đơn vị. Cụ thể, cần rút gọn quy mô tổ chức, đẩy mạnh công tác phối hợp để đạt hiệu quả quảng bá cao, tạo được sức lan tỏa. Có thể nghiên cứu, xây dựng kế hoạch tổ chức thêm Tuần Văn hóa -Du lịch Nghệ An tại Nghệ An vào thời điểm thích hợp; hàng năm tổ chức các hội nghị, hội thảo kích cầu du lịch…

tin mới

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập. 

GS Nguyễn Xiển

Giáo sư Nguyễn Xiển - một người Vinh lỗi lạc

(Baonghean.vn) - Giáo sư Nguyễn Xiển (1907 – 1997) là “một trí thức yêu nước, yêu dân chủ và tiến bộ” như ông từng xác nhận. Ông đến với Cách mạng như một lẽ tự nhiên của một người yêu nước và vì kính trọng, tin tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi về một biểu tượng của thành Vinh, rất nhiều người có cùng câu trả lời: Thành cổ. Trải qua bao thiên biến của thời gian, những đổi thay của thời cuộc, Thành cổ vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc giữa trái tim thành phố, trong trái tim của tất cả cư dân đô thị Vinh.

 Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -Thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã chú trọng triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao cả về chất và lượng của phong trào phát triển văn hóa ở cơ sở; đặc biệt trong xây dựng làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa.

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...