#sắc xuân

10 kết quả

Tản văn hay: Mùa chim thiên di trở về

Tản văn hay: Mùa chim thiên di trở về

(Baonghean.vn) - Giọng văn của Bùi Thị Hồng Vân vừa nhẹ nhàng vừa đằm thắm. Chị viết về mùa xuân, về những cánh chim với tất cả nỗi lòng nhung nhớ và biết ơn, để rồi trong lòng bỗng dậy lên một khát khao được làm một cánh thiên di chở mùa xuân về bên sườn núi...
Ảnh: Sách Nguyễn

Tươi trẻ sắc Xuân miền Tây xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Mùa Xuân thời tiết đẹp, cây rừng xanh mơn mởn là thời điểm lý tưởng để du lịch khám phá miền Tây Nghệ An và hòa mình vào những lễ hội, các hoạt động văn hóa đậm bản sắc của đồng bào dân tộc.
Cửa Lò

Cửa Lò - hẹn sớm một mùa vui

(Baonghean.vn) - Một sức Xuân trẻ trung, tươi mới đã về cùng phố biển, trên từng ngọn sóng, nhành cây, từng con đường quang đãng. Năm nay, thời tiết nắng ấm đã khiến cho thị xã du lịch hứa hẹn sớm rộn rã mùa vui.
Sắc đào đưa không khí Tết về với các chiến sỹ biên phòng. Ảnh: Hùng Phong

Cho an vui Xuân biên cương

(Baonghean.vn) - Những ngày giáp Tết, bên cạnh việc đảm bảo công tác tuần tra, canh gác, các chiến sỹ biên phòng vẫn cử người trang trí đồn, gói bánh, sửa soạn để tổ chức ăn Tết đầm ấm với phương châm "Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt" .
Một góc làng quê yên bình ở Võ Liệt. Ảnh: Đình Hà

Xuân về trên quê hương cách mạng

(Baonghean.vn) - Từ năm 1945 trở về trước Võ Liệt là huyện lỵ của Thanh Chương, nơi đây đã từng diễn ra cuộc biểu tình của hơn 2 vạn nông dân Thanh Chương đốt phá huyện đường, mở đầu cho việc thành lập chính quyền Xô Viết.