Sài Gòn nhìn từ không trung qua ống kính Giản Thanh Sơn

Từ không trung, Sài Gòn đẹp hiện đại, lãng mạn với nhiều mảng xanh bao quanh, dòng sông uốn lượn và đô thị như ô cờ san sát.

Ngày 16/6, quỹ Hiểu về trái tim phối hợp nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn tổ chức triển lãm 40 tác phẩm chủ đề
Ngày 16/6, quỹ Hiểu về trái tim phối hợp nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn tổ chức triển lãm 40 tác phẩm chủ đề "Không ảnh Sài Gòn". Chương trình nhằm gây quỹ hỗ trợ cho học sinh nghèo vùng sâu, kéo dài đến ngày 21/6 tại số 143 Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Trong ảnh: tác phẩm "Thảo Cầm Viên" (2010).
Tác phẩm
Tác phẩm "Hồ Con Rùa - Công trường Quốc tế" (2010).
Sài Gòn nhìn từ không trung qua ống kính Giản Thanh Sơn ảnh 3
"Đường dẫn - Hầm vượt sông Sài Gòn" (2011).
Sài Gòn nhìn từ không trung qua ống kính Giản Thanh Sơn ảnh 4
"Bán đảo Thanh Đa" (2009).
Tác phẩm
Tác phẩm "Dinh Độc Lập" (2010).
Sài Gòn nhìn từ không trung qua ống kính Giản Thanh Sơn ảnh 6
"Quận Tư và Cảng Sài Gòn" (2009).
Sài Gòn nhìn từ không trung qua ống kính Giản Thanh Sơn ảnh 7
"Đường Nguyễn Hữu Cảnh và Xí Nghiệp Ba Son" (2010).
Sài Gòn nhìn từ không trung qua ống kính Giản Thanh Sơn ảnh 8
"Đường vượt Quận Hai" (2010).
Tác phẩm
Tác phẩm "Cầu chữ Y" (2009).
Sài Gòn nhìn từ không trung qua ống kính Giản Thanh Sơn ảnh 10
"Đường Nguyễn Hữu Cảnh và cầu Sài Gòn" (2010).
Tác phẩm
Tác phẩm "Quận Tân Bình" (2010).
Giản Thanh Sơn có 40 mươi năm làm báo, gần 20 năm đeo đuổi nhiếp ảnh. Anh chụp được các bức ảnh nhìn từ không trung nhờ sự hỗ trợ đặc biệt của Sư đoàn Không quân 370 và Trung đoàn trực thăng 917. 40 tác phẩm tại triển lãm lần này được anh trích ra từ dự án nhiếp ảnh anh đang đeo đuổi với chủ đề
Giản Thanh Sơn có 40 mươi năm làm báo, gần 20 năm đeo đuổi nhiếp ảnh. Anh chụp được các bức ảnh nhìn từ không trung nhờ sự hỗ trợ đặc biệt của Sư đoàn Không quân 370 và Trung đoàn trực thăng 917. 40 tác phẩm tại triển lãm lần này được anh trích ra từ dự án nhiếp ảnh anh đang đeo đuổi với chủ đề "Việt Nam nhìn từ không trung".
Sài Gòn nhìn từ không trung qua ống kính Giản Thanh Sơn ảnh 13
"Cùng một nơi chốn, nhưng mỗi lần bay, mỗi lần bấm máy là tôi lại một lần rung động khác nhau. Sài Gòn của tôi, của bạn, của tất cả chúng ta, bao yêu thương trìu mến, bao đổi thay tốt đẹp...", Giản Thanh Sơn chia sẻ. Nhiếp ảnh gia này ba lần được xác lập kỷ lục quốc gia với những bộ ảnh độc đáo. Anh từng tác nghiệp tại hơn 85 quốc gia, tổ chức nhiều triển lãm mang dấu ấn riêng như: "Chân dung chính khách", "Biến đổi khí hậu Việt Nam và Thế giới nhìn từ không trung", " Dấu ấn hội nhập", "Không ảnh đảo và bờ biển Việt Nam"...

Theo VnExpress/Ảnh: Giản Thanh Sơn

Tin mới

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.
Người dân Hưng Trung, Hưng Nguyên tháo dỡ nhà bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc Nam

Nghệ An: Vì sao nhiều dự án tiến độ giải ngân đầu tư công còn chậm?

(Baonghean) - Theo Nghị quyết số 124/NQ-CP của Chính phủ và để đảm bảo phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư công, từ đầu năm 2022, định kỳ hàng tháng và 10 ngày/lần, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo kết quả đôn đốc. Thế nhưng, tiến độ giải ngân đầu tư công trên địa bàn vẫn chậm so với yêu cầu đề ra.
Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

(Baonghean.vn) -  Nằm trên thượng nguồn của lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn là nơi sinh sống của nhiều bản làng dân tộc Thái. Ngược dòng Nậm Nơn khoảng 15 phút đi thuyền, chúng tôi tìm đến bản Yên Hòa, xã Mỹ Lý, nơi lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử, văn hóa truyền thống của người Thái cổ, trong đó có lễ hội Khàu Búa Sa.