Sáng 30/6, Nghệ An thêm 3 ca nhiễm Covid-19 mới, đều là F1 đã được cách ly

(Baonghean.vn) - Với 3 ca nhiễm mới được phát hiện, Nghệ An đã có 99 trường hợp mắc Covid-19 kể từ ngày 13/6 tới nay.
Sáng 30/6, Nghệ An thêm 3 ca nhiễm Covid-19 mới, đều là F1 đã được cách ly ảnh 1
Thực hiện Test nhanh Covid-19. Ảnh: Thành Cường
Sáng 30/6, Tiến sĩ Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An thông tin: Từ 19h00 ngày 29/6/2021 đến 7h00 ngày 30/6/2021, Nghệ An phát hiện thêm 03 ca nhiễm Covid-19 mới.
Ca nhiễm mới thứ nhất là H.V.T, giới tính nam, sinh năm 1951, nghề nghiệp làm ruộng, đia chỉ ở xóm 10, Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu. Bệnh nhân H.V.T là trường hợp F1 của bệnh nhân C.X.H đã được công bố trước đó. Bệnh nhân H.V.T đã được cách ly ở Trường mầm non Diễn Thịnh và lấy mẫu lần 1 vào ngày 17/6 cho kết quả âm tính. Ngày 29/6, bệnh nhân H.V.T được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 gửi Bệnh viện Sản nhi Nghệ An xét nghiệm cho kết quả Dương tính với virus SARS-CoV-2.
Ca nhiễm mới thứ hai là N.T.V, giới tính nam, sinh năm 1991, địa chỉ ở phường Lê Mao, thành phố Vinh. Bệnh nhân này là trường hợp F1 của bệnh nhân K.M.N đã được công bố trước đó. Ngày 21/6, T.D.B được cách ly tại Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An. Ngày 29/6, lấy mẫu lần 3 cho kết quả Dương tính với virus Sars-Cov-2.
Ca nhiễm mới thứ ba là T.D.B, giới tính nam, sinh năm 1984. Địa chỉ: Lê Mao, TP Vinh. Bệnh nhân T.D.B là trường hợp F1 của bệnh nhân K.M.N đã được công bố trước đó. Ngày 21/6, T.D.B được cách ly tại Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An. Ngày 29/6, lấy mẫu lần 3 cho kết quả Dương tính với virus SARS-CoV-2.
Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại tỉnh Nghệ An đã phát hiện 99 ca dương tính với COVID-19, trong đó: thành phố Vinh có 63 ca, Diễn Châu có 15 ca, Tân Kỳ có 01 ca, Quỳ Hợp có 05 ca, Nam Đàn có 04 ca, Đô Lương có 01 ca, Hoàng Mai có 02 ca, Nghĩa Đàn có 01 ca, Nghi Lộc có 03 ca và Quỳnh Lưu có 04 ca./. 

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/2

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An giao ban khối Nội chính; Lãnh đạo tỉnh dự chương “Tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ”; Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp tại Singapore; Ngư dân Diễn Châu vào mùa đánh bắt ruốc biển … là những nội dung chính trong ngày 9/2.
Ngư dân Diễn Châu vào mùa đánh bắt ruốc biển

Ngư dân Diễn Châu vào mùa đánh bắt ruốc biển

(Baonghean.vn) - Sau mỗi đêm đánh bắt ruốc biển bằng bè mảng, ngư dân Diễn Châu (Nghệ An) mang về hàng tạ sản phẩm, thu lãi tiền triệu. Ruốc biển được thương lái thu mua nhập cho các cơ sở chế biến, hoặc phơi khô.
Hoá đơn điện tử

Cục Thuế Nghệ An công bố hoá đơn may mắn quý IV năm 2022

(Baonghean.vn) -  Cục Thuế tỉnh Nghệ An tổ chức lễ bấm số Chương trình “Hóa đơn may mắn” lần 3, thực hiện đối với toàn bộ Hoá đơn điện tử có mã của cơ quan thuế đã được các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh khởi tạo từ ngày 01/10/2022 đến 31/12/2022.
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp tại Singapore

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp tại Singapore

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, Nghệ An cam kết sẽ tiếp tục đồng hành với Tập đoàn Sembcorp và Tập đoàn VSIP để cùng chia sẻ khó khăn, cùng nhau xây dựng mối quan hệ hợp tác hiệu quả, hài hoà lợi ích theo phương châm VSIP đề ra: nhanh hơn, tốt hơn và mạnh hơn.
Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Ngày 8/2, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết nhà chức trách nước này đang xúc tiến mở thêm hai cửa khẩu biên giới với Syria nhằm tạo điều kiện chuyển hàng viện trợ nhân đạo tới quốc gia láng giềng này, vốn cũng đang hứng chịu hậu quả nặng nề của trận động đất kinh hoàng vừa qua.
ảnh minh hoạ

Triển khai hoá đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

(Baonghean.vn) - Các Cục Thuế sẽ tổ chức triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền giai đoạn 1 (đến hết tháng 3/2023) đối với một số nhóm đối tượng như ngành hàng ăn uống, siêu thị, bán lẻ thuốc tân dược...Nghệ An cũng đang triển khai chủ trương này.