Sang Lào mua 5 cá thể vọc, khỉ về bán

(Baonghean.vn) - Tài xế Lê Hồng Quân khai báo, anh ta mua số hàng trên tại Lào rồi đưa về Nghệ An bán kiếm lời, trong quá trình vận chuyển hàng đi tiêu thụ thì bị công an phát hiện, bắt giữ.

Sáng 6/6, tại chân cầu Rộ, thuộc địa bàn thôn Lam Giang, xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương, lực lượng Công an huyện Thanh Chương phối hợp với Cục Hải quan tỉnh phá chuyên án 517V, bắt giữ xe tải mang BKS 37C – 038.80 chở 5 cá thể động vật hoang dã, quý hiếm. 

Toàn bộ lô hàng được lái xe mua từ Lào, vận chuyển về Việt Nam để tiêu thụ. Ảnh: Thảo Nguyên
Toàn bộ lô hàng được lái xe mua từ Lào, vận chuyển về Việt Nam để tiêu thụ. Ảnh: Thảo Nguyên

Kiểm tra trên xe, lực lượng chức năng phát hiện 5 cá thể động vật, trong đó có 1 cá thể vọc (thuộc nhóm 1B, loại động vật nguy cấp, quý hiếm) và 4 cá thể khỉ. 5 cá thể này đã chết và được tài xế ướp lạnh trong thùng xốp.

Tài xế Lê Hồng Quân (SN 1982), trú tại xóm Lâm Đồng, xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ lô hàng nói trên.

Lê Hồng Quân khai anh ta mua số hàng trên tại Lào đưa về Việt Nam bán kiếm lời, trong quá trình vận chuyển hàng đi tiêu thụ thì bị công an phát hiện, bắt giữ.

Hiện Công an huyện Thanh Chương đang tạm giữ lô hàng, xe tải để tiếp tục điều tra, làm rõ.

          Thảo Nguyên

tin mới

Bị cáo Nguyễn Đình Khang và Nguyễn Thị Thu tại phiên toà sơ thẩm. Ảnh: An Quỳnh.

Tuyên án vợ chồng giám đốc Công ty Minh Khang

(Baonghean.vn) - Sau nghị án kéo dài, chiều 28/9, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên án phạt đối với Nguyễn Thị Thu - Giám đốc Công ty Minh Khang và Nguyễn Đình Khang - Trưởng ban Quản lý Dự án Khu đô thị Minh Khang về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị, 14 tập thể và 14 cá nhân được nhận Bằng khen và Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, nhân rộng mô hình “Giáo xứ, giáo họ bình yên, không có tội phạm, tệ nạn xã hội, đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây: