Sau 10 năm thi công, dự án đường 215 tỷ đồng vẫn dang dở

(Baonghean.vn) - Dự án đầu tư xây dựng con đường dài 35km từ xã Bồng Khê đi Bình Chuẩn (Con Cuông) được khởi công từ năm 2006. Sau gần 10 năm thi công vẫn chưa hoàn thành. Sự chậm trễ này khiến cuộc sống của hàng nghìn hộ dân trên địa bàn càng khó khăn gấp bội.

Dự án đầu tư xây dựng con đường từ xã Bồng Khê đi xã Bình Chuẩn hứa hẹn khi đưa vào sử dụng sẽ tạo thuận lợi cho bà con trên địa bàn. Không những vậy còn giúp huyện Con Cuông thuận lợi hơn trong việc thông thương với huyện Quỳ Hợp, nhưng thực tế đang cho thấy điều ngược lại.
Giá trị ban đầu của dự án trị giá 120 tỷ đồng, nay đã điều chỉnh lên trên 215 tỷ đồng. Nhưng người dân thường xuyên phải chịu cảnh này mỗi lần đi qua tuyến đường.
Sau gần 10 năm thi công, dự án đường vẫn còn ngổn ngang, dang dở. Người dân hứng chịu cảnh bụi đất vào ngày nắng và lầy lội mỗi khi mưa. Trong ảnh: Đoạn từ bản Xiềng xã Đôn Phục đến điểm giáp ranh với xã Bình Chuẩn.
Sự chậm trễ của dự án khiến hàng nghìn hộ dân thuộc các xã Bình Chuẩn, Đôn Phục, Mậu Đức, Bồng Khê của huyện Con Cuông bị ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày. Mỗi lần ra đường vào ngày mưa thực sự là thử thách.
Trong khi tuyến đường vẫn thi công chưa xong thì những đoạn đã hoàn thành bắt đầu xuống cấp.
Tại địa bàn bản Quẻ, Bản Quăn, xã Bình Chuẩn bắt đầu xuất hiện những điểm sạt lở.
Cây cầu tạm tại bản Quăn được dựng lên như một biện pháp tạm thời để giải quyết khó khăn về giao thông trên địa bàn.
Những dấu tích dở dang của tuyến đường đầu tư trên 215 tỷ đồng.

Hồ Phương – Bun My