Sau Tết, ga tàu, bến xe vẫn vắng

(Baonghean.vn) - Dù đã hết kỳ nghỉ Tết, nhiều người bắt đầu rời quê hương quay trở lại với công việc. Tuy nhiên do dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp nên áp lực tàu xe đi lại sau Tết không tăng cao như những năm trước.

Hôm nay là ngày cuối cùng của kỳ nghỉ tết kéo dài 9 ngày, người dân bắt đầu quay trở lại các thành phố lớn để làm việc. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 còn phức tạp, lượng người về quê trong dịp trước Tết không đông nên vì thế nên tình hình tàu xe đi lại dịp sau Tết của người dân không căng thẳng như những năm trước. 

Sau Tết, ga tàu, bến xe vẫn vắng ảnh 1
Người dân mua vé tàu tại ga Vinh. Ảnh: Tiến Đông 

Tại bến xe Bắc Vinh, mặc dù hoạt động vận tải hành khách từ Nghệ An đi, đến các tỉnh đã quay trở lại hoạt động bình thường, tuy nhiên lo ngại dịch bệnh nên trong dịp trước và sau Tết lượng hành khách đi lại bằng xe khách bị giảm sút đáng kể.

Theo khảo sát, bình thường tại Bến xe Bắc Vinh có gần 50 tuyến xe khách liên tỉnh đi, đến Nghệ An với các tỉnh, tuy nhiên, dịp này mỗi ngày chỉ có 40 lượt xe đi và đến. So với ngày thường, chỉ đạt 30% năng lực vận chuyển, và chưa thể so sánh được với các dịp Tết năm trước. 

Một số người dân ra đón xe trên đường tránh Vinh. Ảnh: Tiến Đông
Một số người dân ra đón xe trên đường tránh Vinh. Ảnh: Tiến Đông

Tại ga Vinh, dịp ra Tết ngành đường sắt đã bố trí 10 đôi tàu chạy Hà Nội – Sài Gòn và thêm 2 đôi SE23 và SE24 tăng cường. Riêng tuyến Vinh – Hà Nội duy trì 2 đôi tàu NA1, NA2 và tăng cường thêm đôi tàu NA3 và NA4 vào các ngày  5 và 6 tháng Giêng. Tuy nhiên, lượng khách đi tàu không đông như những năm trước đây. 

Dịp Tết năm nay, ngành đường sắt đã tăng cường thêm một số đôi tàu, thế nhưng lượng khách không đông như những năm trước. Ảnh: Tiến Đông
Dịp Tết năm nay, ngành đường sắt đã tăng cường thêm một số đôi tàu, thế nhưng lượng khách không đông như những năm trước. Ảnh: Tiến Đông
Theo đại diện ga Vinh, dịp này, mỗi chuyến tàu xuất phát tại Vinh chỉ có khoảng 100 khách lên tàu, lượng vé bán ra mỗi chuyến cũng chỉ xấp xỉ đạt 80%. Bên cạnh đó, từ nay đến rằm tháng Giêng vẫn còn nhiều chuyến tàu vé chưa bán hết.  
 

Tại Cảng hàng không quốc tế Vinh, dự kiến lượng hành khách, hành lý và hàng hóa đến và đi qua sân bay Vinh giai đoạn cao điểm từ 15/12 âm lịch đến 15/01 âm lịch (17/1 đến 15/2/2022), khoảng 379.557 người, cùng với đó là 1.694 tấn hành lý, 850 tấn hàng hóa.

Người dân ngồi đợi tàu tại ga Vinh. Ảnh: Tiến Đông
Người dân ngồi đợi tàu tại ga Vinh. Ảnh: Tiến Đông
Do lo ngại dịch bệnh nên trước Tết người dân về quê
Do lo ngại dịch bệnh nên trước Tết người dân về quê không nhiều nên sau Tết, áp lực đi lại của các phương tiện vận tải hành khách không cao như những năm trước. Ảnh: Tiến Đông 

Theo nhận định, dù lượng khách về quê sụt giảm vào thời điểm trước Tết, tuy nhiên sau khi ra Tết, từ thời điểm rằm tháng Giêng trở đi, lượng khách xuất phát từ Vinh qua đường bộ, đường sắt và đường hàng không sẽ tăng lên. Bởi vì nhiều người dân, lao động về quê tránh dịch từ trong Tết sẽ có nhu cầu đi tìm kiếm việc làm sau khi mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh ở nhiều địa phương đã quay trở lại trạng thái bình thường. Chính vì thế, nhiều đơn vị vận tải cũng đã sẵn sàng phương án, bố trí phương tiện vận tải tăng cường khi nhu cầu đi lại của người dân tăng lên. 

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

(Baonghean.vn) - Chấm dứt hoạt động vận tải khách tại bến xe Chợ Vinh; Tôm ‘sốt’ giá; Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 cán bộ thuộc Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 1/2.
Luring visitors to Nghe An's festivals

Luring visitors to Nghe An's festivals

(Baonghean.vn) -  The festive season is an opportunity for localities to introduce and promote tourism potential and attract cross country tourists. Up to now, preparations are urgently underway to be ready to welcome and serve tourists travelling to Nghe An to participate in festivals.
Nghệ An có trên 3.000 thanh niên lên đường nhập ngũ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Ảnh: Thành Cường

Sẵn sàng cho Ngày hội tòng quân

(Baonghean.vn) -  Ở thời điểm này,  đâu đâu trong tỉnh cùng bừng lên không khí vui tươi phấn khởi khi Ngày hội tòng quân cận kề. 100% công dân được tham gia quân ngũ đợt này đều có mặt tại địa phương, sẵn sàng quân tư trang, háo hức chờ ngày lên đường.
Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

(Baonghean.vn) - Thêm một mùa xuân nữa lại về. Đảng ta thêm một tuổi. Đất nước gặt hái thêm nhiều thành tựu trên con đường phát triển, dù có phải trải qua những va vấp, thậm chí là mất mát, đớn đau.
ra mắt sách

Ra mắt tập 2 bộ tiểu thuyết ‘Nước non vạn dặm’

Ngày 1/2, tại Hà Nội, Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp Nhà xuất bản Văn học tổ chức cuộc gặp mặt, trao đổi về tập 2 của bộ tiểu thuyết “Nước non vạn dặm” với tên gọi “Lênh đênh bốn biển” của PSG. TS. nhà văn Nguyễn Thế Kỷ.
Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

(Baonghean.vn)- Cuộc thi là sự tiếp nối thành công của hai Cuộc thi viết chính luận về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” năm 2021, 2022 và tiếp tục có sự mở rộng về quy mô tổ chức và thành phần tham gia.
Lễ hội

Thu hút khách du lịch về Nghệ An trẩy hội

(Baonghean.vn) -  Mùa lễ hội là dịp để các địa phương giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch và thu hút du khách thập phương. Đến thời điểm hiện nay, công việc chuẩn bị đang gấp rút tiến hành để sẵn sàng đón và phục vụ khách du lịch về Nghệ An trẩy hội.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

(Baonghean.vn)- Hướng dẫn xếp lương viên chức thiết bị, thí nghiệm trong trường trung học; giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023.
Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

(Baonghean.vn) - Càng gần đến cột mốc 1 năm ngày Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, không có vấn đề nào quan trọng đối với sự tồn tại của Ukraine hơn dòng viện trợ quân sự từ Mỹ và các đồng minh phương Tây khác.
Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

(Baonghean.vn) - Chiều cuối năm, chúng tôi đến nhà ông chơi. Ngôi nhà cấp bốn bình dị nằm ở giữa xóm Yên Bình, xã Hưng Đông, thành phố Vinh. Ông là nhà giáo, đảng viên lão thành lớp cán bộ cựu trào của làng giáo xứ Nghệ. Ông là Ngô Xuân Lan - người đã 98 tuổi đời và 78 năm tuổi Đảng.
Ông Yusuke Adachi

CLB Hàn Quốc chiêu mộ cùng lúc 2 tài năng trẻ của HAGL;LĐBĐ Việt Nam và GĐKT Yusuke Adachi chấm dứt hợp đồng

(Baonghean.vn) -  Tiền đạo Vũ Minh Hiếu và trung vệ Nguyễn Cảnh Anh đã được đội bóng Hàn Quốc ký hợp đồng để thi đấu ở K.League 2 – 2023;  Ông Yusuke Adachi và VFF đã cùng thống nhất không gia hạn hợp đồng. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.