Sẽ sớm có kết luận thanh tra Agribank

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh thừa nhận việc ban hành kết luận thanh tra Agribank chậm.
ảnh minh họa
Dư luận đang thắc mắc về cuộc thanh tra tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đã kết thúc lâu nhưng đến nay vẫn chưa ban hành kết luận thanh tra. Tại cuộc họp báo hôm qua (15/10), Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh thừa nhận việc ban hành kết luận thanh tra có chậm vì thanh tra trực tiếp Agribank đã kết thúc từ 3/7/2012.
Ông Khánh cũng cho biết, Thanh tra Chính phủ đã 2 lần báo cáo Thủ tướng Chính phủ bằng văn bản nhưng do những việc trong kết luận thanh tra nhiều, phức tạp, đặc biệt là các khoản vay trải qua quá trình lịch sử (trong quá trình thanh tra đã chuyển cơ quan điều tra một số vụ án lớn như sai phạm tại Chi nhánh Nam Hà Nội) nên cần phải có thời gian nghe giải trình của Agribank, Ngân hàng nhà nước.
Đặc biệt, theo ông Khánh, phải có cuộc làm việc với Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Công an và các cơ quan liên quan để có kết luận thanh tra chính xác, khách quan.
Theo lý giải của ông Khánh, đây là vấn đề nhạy cảm, nếu không cẩn thận, khách quan sẽ gây ra những hậu quả khôn lường.
Tại cuộc họp báo này, ông Khánh cho hay, dự kiến kết luận thanh tra Agribank sẽ sớm có. Hơn nữa, theo ông Khánh, dù ban hành kết luận thanh tra có thể chậm nhưng việc khắc phục, xử lý những vấn đề bị phát hiện qua thanh tra đang được Agribank quyết liệt thực hiện./.
Thanh tra toàn diện 4 doanh nghiệp “lương khủng”
Thanh tra đồ chơi trẻ em, phát hiện 150 cơ sở vi phạm
Theo VOV.VN-HL

tin mới

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…

Xuân Hoàng

Nông dân xã biên giới Nghệ An nuôi lợn đen chỉ bằng rau rừng

(Baonghean.vn) - Vào khu vực chăn nuôi tập trung của bản Pục, xã biên giới Nậm Giải, huyện Quế Phong, mới thấy được ý chí vươn lên, không trông chờ, ỷ lại của đồng bào các dân tộc nơi đây. Từ chăn nuôi lợn, trâu, bò… một số hộ dân bản Pục có nguồn thu cả trăm triệu đồng/năm.

Điều tiết nước

Vận hành điều tiết nước hồ chứa các Nhà máy Thủy điện Chi Khê (Con Cuông) và Khe Bố (Tương Dương)

(Baonghean.vn) - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh vừa ban hành Công văn về việc vận hành điều tiết nước hồ chứa Thủy điện Chi Khê, xã Chi Khê, huyện Con Cuông và thuỷ điện Khe Bố, xã Tam Quang, huyện Tương Dương.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Nghệ An cần có giải pháp hiệu quả huy động các nguồn lực, tạo động lực cho phát triển

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Nghệ An cần có giải pháp hiệu quả huy động các nguồn lực, tạo động lực cho phát triển

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho rằng, Nghệ An cần có giải pháp hiệu quả huy động các nguồn lực, tạo động lực cho phát triển, rà soát, cập nhật các danh mục dự án để kêu gọi đầu tư phù hợp với điều kiện mới, đáp ứng nhu cầu phát triển.

Hồ điều hoà 1 ở xã Hưng Lộc, thành phố Vinh. Đây là hồ điều hoà lớn nhất thành phố Vinh ở thời điểm hiện tại. Ảnh: Trân Châu

Những 'lá phổi xanh' ở đô thị Vinh

(Baonghean.vn) - Cùng với quá trình phát triển, thành phố Vinh đã quan tâm đầu tư hạ tầng cấp thoát nước và phát triển các mảng xanh, khu công viên, hồ nước..., góp phần  điều hòa khí hậu.