#sinh con thứ 3

32 kết quả

Tư vấn về thực hiện chính sách dân số cho người dân trên địa bàn huyện Tương Dương. Ảnh: MH

Công tác dân số Nghệ An và sự đổi mới, thích ứng, hiệu quả

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, ngành Dân số Nghệ An vẫn thích ứng nhanh chóng với tình hình mới và có nhiều hoạt động thiết thực hướng về cơ sở. Nhìn lại năm 2021, Báo Nghệ An đã có cuộc phỏng vấn BSCKII Nguyễn Bá Tân - Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh.
Tư vấn cho thai sản trên địa bàn thành phố Vinh. Ảnh: MH.

Nghệ An: Nhiều giải pháp giảm sinh con thứ 3

(Baonghean.vn) - Giảm sinh con thứ 3 và từng bước giảm mức sinh là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác dân số của tỉnh Nghệ An. Chính vì thế, việc ban hành các cơ chế chính sách và các giải pháp sẽ là động lực để công tác dân số của Nghệ An có chuyển biến tích cực.
Ban chỉ đạo công tác dân số & phát triển tỉnh trao quà cho các hộ gia đình thực hiện tốt chính sách dân số. Ảnh: MH

Nghệ An phát động Tháng hành động Quốc gia về dân số

(Baonghean.vn) - Việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về dân số với mục đích nhận được sự ủng hộ, vào cuộc tích cực của các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội, các tầng lớp nhân dân trước những vấn đề mới của công tác dân số hiện nay.
Cùng dự có đồng chí Dương Đình Chỉnh - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ - Giám đốc Sở Y tế, đại diện Tổng cục Dân sô – KHHGĐ và một số sở, ban, ngành liên quan.

Nghệ An khen thưởng 5 địa phương làm tốt công tác giảm sinh con thứ 3

(Baonghean.vn) - “Ngày Dân số thế giới” là sự kiện thường niên nhằm nâng cao nhận thức của toàn thế giới về các vấn đề dân số toàn cầu, là dịp để nhân loại tự hào về những thành tựu trong lĩnh vực dân số, chăm sóc sức khỏe, bình đẳng giới, bảo vệ môi trường, cải thiện đời sống, nâng cao chất lượng dân số và tuổi thọ của người dân, góp phần phát triển đất nước.
Người cao tuổi huyện Diễn Châu hào hứng tham gia Hội thi “Sống vui -Sống khỏe”. Ảnh: Mỹ Hà

Tỷ lệ sinh con thứ 3 của Nghệ An đang ở mức rất cao, chiếm 22,9%

(Baonghean) - Ngày Dân số thế giới (11/7) hàng năm là dịp để mọi người nhận thức đúng tình hình dân số và tìm tòi, sáng tạo xây dựng nhiều phương thức và biện pháp để giảm nhanh tỷ lệ tăng dân số và nâng cao chất lượng cuộc sống. Tại Nghệ An, đây cũng là dịp để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức về công tác Dân số - KHHGĐ.
Nghệ An: Không khuyến khích sinh thêm con thứ 3

Nghệ An: Không khuyến khích sinh thêm con thứ 3

(Baonghean.vn) - Vừa qua trên một số phương tiện thông tin đại chúng có đăng tải các tin, bài về việc “Nghệ An xóa quy định phạt người sinh con thứ 3”, phóng viên Báo Nghệ An đã có cuộc trao đổi với ông Hoàng Văn Hảo-Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An để làm rõ vấn đề này.
Nghệ An: Tỷ lệ sinh con thứ 3 còn cao

Nghệ An: Tỷ lệ sinh con thứ 3 còn cao

(Baonghean.vn) -  Tỷ lệ sinh con thứ 3 vẫn còn cao, tỷ số giới tính khi sinh tăng, nhiều vướng mắc trong công tác cán bộ là những thực trạng trong công tác dân số Nghệ An hiện nay.
Nghiêm túc xử lý vi phạm chính sách dân số

Nghiêm túc xử lý vi phạm chính sách dân số

(Baonghean) - Quyết định 43 của UBND tỉnh về chính sách dân số sau một năm thực hiện đã đem đến những hiệu quả cho công tác dân số tỉnh nhà. Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn còn những khó khăn, thách thức.
Nhiều ý kiến xung quanh phương án điều chỉnh mức sinh của Bộ Y tế

Nhiều ý kiến xung quanh phương án điều chỉnh mức sinh của Bộ Y tế

(Baonghean) - Đầu năm 2017, Bộ Y tế vừa xin ý kiến về tư vấn, thẩm định dự thảo luật Dân số nhằm thay thế Pháp lệnh Dân số. Trong đó, đáng chú ý có nội dung quy định các cặp vợ chồng, cá nhân có quyền quyết định về thời gian sinh con, khoảng cách sinh và số con. Liên quan đến vấn đề này, Báo Nghệ An đã lấy ý kiến một số cán bộ quản lý đang làm công tác dân số của tỉnh nhà.
Đề xuất nới quy định 'chỉ sinh 2 con': Không có chuyện sinh con thoải mái

Đề xuất nới quy định 'chỉ sinh 2 con': Không có chuyện sinh con thoải mái

Trong dự thảo luật Dân số, Bộ Y tế trình 2 phương án để điều chỉnh mức sinh, trong đó phương án 1 cho phép các cặp vợ chồng được quyết định có trách nhiệm về số con. Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Y tế) cho biết, nhiều người đang hiểu lầm rằng các cặp vợ chồng sẽ được sinh con thoải mái.
Nhiều thách thức lớn trong công tác dân số ở Nghệ An

Nhiều thách thức lớn trong công tác dân số ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 11/7, dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Minh Thông-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Ban chỉ đạo thực hiện công tác Dân số - KHHGĐ tỉnh đã họp nghe báo cáo kết quả thực hiện công tác Dân số - KHHGĐ tỉnh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016.
Xử lý nghiêm vi phạm chính sách DS-KKHGĐ và sinh con thứ 3

Xử lý nghiêm vi phạm chính sách DS-KKHGĐ và sinh con thứ 3

(Baonghean) - Liên quan đến việc xử lý vi phạm việc sinh con thứ 3 trở lên đối với những cán bộ, đảng viên và người dân trong việc cam kết thực hiện chính sách DS - KHHGĐ, Báo Nghệ An ghi lại ý kiến của đại diện một số ban, ngành, địa phương trong tỉnh.