Sinh viên Trường Đại học Vinh đi thực tế tại Báo Nghệ An

Mỹ Hà

(Baonghean.vn) - Đây là cơ hội để các sinh viên được tìm hiểu về quy trình làm báo và chia sẻ những kinh nghiệm về việc tác nghiệp tại cơ sở.

Sáng 28/1, sinh viên ngành Báo chí – Trường Đại học Vinh  đến thực tế và học tập tại Báo Nghệ An.

Đây là hoạt động đã được duy trì nhiều năm nay nhằm tạo điều kiện để sinh viên đang theo học ngành Báo chí tại Trường Đại học Vinh được trực tiếp tìm hiểu về quy trình làm báo và các kinh nghiệm trong quá trình tác nghiệp.

Tại buổi tham quan, các em được nghe đại diện Báo Nghệ An chia sẻ về quá trình 60 năm thành lập và phát triển của đơn vị. 

Sinh viên Trường Đại học Vinh đi thực tế tại Báo Nghệ An ảnh 1
Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An Ngô Đức Kiên giới thiệu về quá trình phát triển của Báo Nghệ An. Ảnh: Mỹ Hà

 Trải qua  hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, dù phải đối mặt với nhiều khó khăn nhưng các thế hệ cán bộ, phóng viên Báo Nghệ An vẫn luôn phát huy truyền thống là tờ báo được sinh ra và lớn lên trên chiếc nôi báo chí cách mạng, làm tốt nhiệm vụ là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ, chính quyền và diễn đàn của Nhân dân Nghệ An.

Từ giai đoạn 2011 đến nay, Báo đã tập trung đổi mới toàn diện, từ công tác điều hành, bố trí, sắp xếp đội ngũ, dây chuyền làm báo đến cơ chế quản lý, đầu tư trang thiết bị kết hợp áp dụng khoa học công nghệ, cải tiến mặt báo, nâng cao chất lượng và số lượng các ấn phẩm báo in và báo điện tử; thực hiện mô hình tòa soạn hội tụ. Thương hiệu của tờ báo ngày càng được khẳng định với hàng trăm giải báo chí uy tín. 

Riêng trong năm 2020, Báo Nghệ An có 63 giải báo chí ở cấp Trung ương và địa phương (gần gấp đôi so với năm 2019), trong đó có giải Ba giải Báo chí Quốc gia. Trước đó, Báo Nghệ An cũng đã nhiều năm có giải ở Giải Báo chí Quốc gia, trong đó có một giải A. 

Tại cuộc nói chuyện với sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An Ngô Đức Kiên cũng đã đề cập đến vấn đề phát triển báo chí trong thời đại kỹ thuật số và mạng xã hội phát triển.

Sinh viên Trường Đại học Vinh đi thực tế tại Báo Nghệ An ảnh 2
Giới thiệu về mô hình hoạt động của Tòa soạn hội tụ. Ảnh: Mỹ Hà

Xu hướng báo chí hiện nay cũng đã tạo điều kiện cho rất nhiều cộng tác viên được tác nghiệp trên toàn thế giới. Hiện, lực lượng cộng tác viên của Báo Nghệ An hơn 500 người và báo sẵn sàng tạo điều kiện để các sinh viên báo chí được cộng tác với những tác phẩm có chất lượng và thu hút những sinh viên giỏi, tài năng sau khi tốt nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.
Cô gái trẻ khởi nghiệp từ 7 triệu đồng trở thành CEO Spa thẩm mỹ

Câu chuyện khởi nghiệp từ 7 triệu đồng của CEO 9X ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Câu chuyện về hành trình vạn dặm, với nghị lực phi thường vượt lên thất bại để viết nên ước mơ của cô gái sáng lập thương hiệu Spa thẩm mỹ Phương Thảo Academy, đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống trọn vẹn vì đam mê và nỗ lực hết mình để “chạm” tới thành công.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Sáng 26/9, mở đầu Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện ba chương trình mục tiêu quốc gia, trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (tên quốc tế là bão Noru), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo "nóng" các bộ, ngành, địa phương tập trung phòng, chống bão.