SLNA gặp khó?

03/08/2013 18:36

- Gặp đối thủ nằm áp chót bảng xếp hạng B.Bình Dương, SLNA có cơ hội để duy trì vị trí dẫn đầu V League 2013. Tuy nhiên, với những đổi thay trong những ngày qua, cộng với việc thi đấu trên sân khách trước một đội bóng “khát” điểm như B.Bình Dương, SLNA sẽ gặp nhiều khó khăn trong chuyến hành quân đến vùng Đông Nam Bộ.

(Baonghean.vn) - Gặp đối thủ nằm áp chót bảng xếp hạng B.Bình Dương, SLNA có cơ hội để duy trì vị trí dẫn đầu V League 2013. Tuy nhiên, với những đổi thay trong những ngày qua, cộng với việc thi đấu trên sân khách trước một đội bóng “khát” điểm như B.Bình Dương, SLNA sẽ gặp nhiều khó khăn trong chuyến hành quân đến vùng Đông Nam Bộ.

Khó khăn đầu tiên mà đội bóng xứ Nghệ gặp phải trong chuyến hành quân này chính là việc không còn Công Vinh. Thiếu Công Vinh không đơn giản là thiếu một tiền đạo đẳng cấp mà không còn Công Vinh sẽ gián tiếp mang lại sự tự tin cho B.Bình Dương, đội bóng đã để lọt lưới 32 bàn kể từ đầu mùa. Ngoài việc thiếu Công Vinh, đội bóng xứ Nghệ tiếp tục gặp khó khi không thể cho ra sân đội hình mạnh nhất. 2 trụ cột không thể thay thế là đội trưởng Trọng Hoàng và thủ thành Trần Nguyên Mạnh phải dự khán trận đấu khi đã lĩnh đủ 3 thẻ vàng.

May mắn cho SLNA trong trận đấu này chính là B.Bình Dương cũng không thể cho ra sân đầy đủ các anh tài khi trung vệ Mai Xuân Hợp đã dính 3 thẻ vàng còn tiền đạo Philani dính thẻ đỏ nên không thể góp mặt.Phi Sơn là cầu thủ được chú ý nhiều trong trận đấu chiều mai (4/8)

Bên cạnh khó khăn về mặt lực lượng thì thành tích của đội bóng xứ Nghệ trên sân khách trong những vòng đấu vừa qua cũng không mấy khả quan. Trong 3 trận đấu trên sân khách gần đây trước SHB Đà Nẵng, XM Vicem Hải Phòng và V. Ninh Bình, đội bóng xứ Nghệ chỉ có được 2 điểm. Điều đáng nói là trong 3 trận đấu này SLNA đều là đội vượt lên dẫn trước, tuy nhiên sự tập trung ở những phút cuối đã buộc đoàn quân của HLV Hữu Thắng phải trả giá. Đều dẫn trước V.Ninh Bình và Vicem Hải Phòng cùng với tỉ số 1-0 nhưng khi tiếng còi kết thúc vang lên, SLNA bị đối thủ chia điểm với tỉ số 1-1. Trong khi đó ở trận gặp SHB Đà Nẵng, thậm chí SLNA còn vượt lên với 2 bàn cách biệt, nhưng do sự mất tập trung ở những phút cuối, đội bóng xứ Nghệ bị bật ngược với tỉ số 2-3. Rõ ràng, duy trì sự tập trung đến những phút cuối trên sân khách đang là vấn đề của SLNA!

Cùng với đó, sau khi Công Vinh ra đi, sự chú ý của người hâm mộ đổ dồn vào SLNA là rất nhiều. Người hâm mộ đang chờ đợi câu trả lời về tham vọng vô địch của SLNA? Xem những cầu thủ được xem là thay thế cho Công Vinh sẽ thi đấu thế nào? Và chính những điều này cũng phần nào tạo nên áp lực cho đội bóng và cầu thủ.

Những khó khăn của đội bóng xứ Nghệ là khá rõ ràng. Tuy nhiên, với tài cầm quân của HLV Hữu Thắng, cộng với dàn cầu thủ trẻ chất lượng, hy vọng đội bóng xứ Nghệ sẽ duy trì được mạch thắng lợi và cũng làm cho những người hâm mộ cảm thấy yên tâm sau khi Công Vinh ra đi. Tất cả đang chờ đợi ở tài xoay xở của HLV Hữu Thắng!


Tùng Lâm

SLNA gặp khó?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO