SLNA và kỳ vọng từ sự trở về của Quế Ngọc Hải

Thanh Hưng

(Baonghean.vn) - Chiều hôm qua (13/1), tại Hà Nội, đại diện Sông Lam Nghệ An (SLNA) và Quế Ngọc Hải đã hoàn tất bản hợp đồng có thời hạn đến hết mùa giải 2024.

Có được sự phục vụ của một trung vệ đẳng cấp như Quế Ngọc Hải, Ban huấn luyện SLNA đã có thể yên tâm với hàng thủ của đội nhà. Đừng quên là trong 3 mùa giải vừa qua, sau khi Quế Ngọc Hải chia tay sân Vinh để gia nhập Viettel, đội bóng xứ Nghệ đã phải chiêu mộ các trung vệ ngoại để đá cặp với thủ quân Hoàng Văn Khánh.

Mùa giải 2019 là Memovic, mùa giải 2020 là Gustavo và mùa giải năm ngoái là Igor Jelic. Nhìn chung, ngoại trừ Memovic, trung vệ người Serbia từng thuộc biên chế của HAGL, thì 2 gương mặt còn lại đều không khỏa lấp được khoảng trống mà Hải "Quế" đã để lại. Đây là một trong những lý do khiến SLNA thi đấu thất vọng trong 2 mùa giải vừa qua. 

Quế Ngọc Hải (phải) đã trở lại khoác áo SLNA sau 3 mùa giải thi đấu cho Viettel. Ảnh tư liệu
Quế Ngọc Hải (phải) đã trở lại khoác áo SLNA sau 3 mùa giải thi đấu cho Viettel. Ảnh tư liệu
Thêm nữa, sự trở lại sân Vinh của Quế Ngọc Hải sẽ giúp HLV Nguyễn Huy Hoàng và các cộng sự dễ dàng trong việc xây dựng đội hình cho SLNA, đặc biệt là nhân sự trên hàng công. Thay vì phải "nhường" một ngoại binh cho vị trí trung vệ, đội bóng xứ Nghệ hoàn toàn có thể sử dụng cùng lúc 3 "Tây" cho tuyến trên, giống như nhiều đội bóng tại V.League.

Ngoài ra, sự hồi hương của Quế Ngọc Hải còn góp phần tăng "độ quái, độ bản lĩnh" cho SLNA, điều mà Hoàng Văn Khánh vẫn chưa làm tốt, dù được đeo trên tay tấm băng đội trưởng. Chắc chắn, với kinh nghiệm được tích lũy sau quãng thời gian làm thủ quân của Đội tuyển Việt Nam, Quế Ngọc Hải sẽ là chỗ dựa tin cậy cho các đồng đội ở SLNA, nơi có khá nhiều gương mặt trẻ.

Cuối cùng, sự hiện diện của Quế Ngọc Hải sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của các trung vệ đàn em như Thái Bá Sang và Lê Thành Lâm. Việc được tập luyện, thi đấu bên cạnh "thần tượng" của mình sẽ giúp Thái Bá Sang và Lê Thành Lâm lĩnh hội thêm nhiều bài học quý giá về chuyên môn thuần túy lẫn tâm lý thi đấu, cũng như cách hành xử cả trong và ngoài sân cỏ.

Thái Bá Sang sẽ học hỏi được rất nhiều khi được tập luyện, thi đấu bên cạnh Quế Ngọc Hải. Ảnh tư liệu
Thái Bá Sang sẽ học hỏi được rất nhiều khi được tập luyện, thi đấu bên cạnh Quế Ngọc Hải. Ảnh tư liệu

Nhìn chung, trên lý thuyết thì Ban lãnh đạo SLNA đã vô cùng sáng suốt với quyết định đưa Quế Ngọc Hải trở về phục vụ đội bóng quê hương. Từ chuyên môn cho tới hình ảnh, SLNA và Tập đoàn Tân Long đã có được thành công bước đầu. Người hâm mộ bóng đá xứ Nghệ đã không còn phải chứng kiến cảnh những thần tượng, những trụ cột của đội bóng lần lượt xách hành lý rời khỏi sân Vinh.

Giờ là lúc họ hy vọng, SLNA sẽ thi đấu thành công tại mùa giải 2022, với sự trở về của Ngọc Hải, Trọng Hoàng và trước đó là Trần Đình Hoàng, Olaha./.

Tin mới

Thông tin nổi bật ngày 3/7

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/7

(Baonghean.vn) - Đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT; Tuổi trẻ Nghệ An đồng loạt hưởng ứng ngày cao điểm "Chiến sỹ tình nguyện vì văn minh đô thị"; Nghệ An tăng cường hàng loạt biện pháp phòng, chống đuối nước;  Ban Quản lý phố đi bộ ban hành các quy định cụ thể về trò chơi ghép đôi... là những thông tin nổi bật ngày 3/7.
Giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm tại huyện Đô Lương

Giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm tại huyện Đô Lương: Đồng thuận vì một tương lai phát triển

(Baonghean.vn) - Phấn đấu trở thành trung tâm vùng, mạnh về kinh tế, văn hóa xã hội phát triển, nông thôn đổi mới, đô thị văn minh, thời gian qua, huyện Đô Lương tập trung đẩy mạnh thực hiện các công trình hạ tầng kỹ thuật thiết yếu, dự án trọng điểm trên địa bàn. Quyết tâm này nhận được sự đồng tình ủng hộ của đại bộ phận nhân dân, tuy nhiên, vẫn còn có một vài trường hợp cá biệt…
Người lao động đóng bảo hiểm không liên tục có được hưởng Bảo hiểm thất nghiệp không?

Người lao động đóng bảo hiểm không liên tục có được hưởng Bảo hiểm thất nghiệp không?

(Baonghean.vn) - Câu hỏi: Tôi đóng bảo hiểm từ tháng 6/2020 đến tháng 1/2021 thì nghỉ sinh, và đến tháng 8/2021 đi làm và đóng tiếp bảo hiểm đến tháng 5/2022. Xin hỏi: Tôi đóng bảo hiểm không liên tục như vậy, bây giờ tôi thỏa thuận với công ty để chấm dứt hợp đồng lao động, tôi có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?
Tuổi trẻ Nghệ An đồng loạt hưởng ứng ngày cao điểm 'Chiến sỹ tình nguyện vì văn minh đô thị'

Tuổi trẻ Nghệ An đồng loạt hưởng ứng ngày cao điểm 'Chiến sỹ tình nguyện vì văn minh đô thị'

(Baonghean.vn) - Sáng 3/7, tại thị xã Cửa Lò, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức ra quân đồng loạt hưởng ứng ngày cao điểm “Chiến sỹ tình nguyện vì văn minh đô thị” năm 2022. Ngay sau lễ ra quân, tuổi trẻ toàn tỉnh đã triển khai nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, thiết thực.
Thư viện ngày hè của học sinh vùng cao

Thư viện ngày hè của học sinh vùng cao

(Baonghean.vn) - Nhiều trường học trên địa bàn huyện miền núi Tương Dương mở thư viện cho học sinh đến trường đọc và mượn sách, giúp các em trau dồi kỹ năng đọc sách và thu nạp thêm kiến thức.
bão

Bão

(Baonghean.vn) -  Chaba  là cơn bão đầu tiên của năm 2022. Nó khởi đầu cho những thử thách khôn lường mà mẹ thiên nhiên vẫn đều đặn mang đến. Tuy nhiên còn có những cơn bão mà cơ quan khí tượng sẽ không thể cập nhật vào bản tin thời tiết. Ví dụ như bão like, bão giá, thậm chí là bão kỷ luật.
Nông thôn ‘khát’ nước sạch! - Bài 2

Nông thôn ‘khát’ nước sạch! - Bài 2: Hàng trăm công trình nước tự chảy xuống cấp

(Baonghean.vn) - Nếu như ở các huyện đồng bằng, ven biển dù được đầu tư nhiều dự án nước sạch tập trung, nhưng trong đó có những công trình không phát huy hiệu quả, gây thất thoát, lãng phí rất lớn như chúng tôi đã phản ánh thì ở các huyện miền núi, người dân chủ yếu trông chờ vào các công trình cấp nước tự chảy.
Thông tin nổi bật ngày 2/7

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/7

(Baonghean.vn) - Chính phủ họp khẩn ứng phó với cơn bão đầu mùa; Việt Nam yêu cầu Đài Loan huỷ tập trận trên đảo Ba Bình thuộc Quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam; Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp xúc cử tri gắn với sinh hoạt chi bộ ở cơ sở; Nhức nhối nạn khai thác khoáng sản trái phép ở Quỳnh Lưu; Các điểm thi khẩn trương chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp… là những nội đáng chú ý đăng tải trên Baonghean.vn ngày 2/7