Sở Công thương triển khai nhiệm vụ, kế hoạch năm 2013

(Baonghean.vn) - Chiều nay (9/1), Sở Công thương đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2012 và triển khai nhiệm vụ, kế hoạch năm 2013. Đến dự có đồng chí Huỳnh Thanh Điền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
 

Trong năm 2012, tình hình kinh tế thế giới cũng như trong nước còn nhiều bất ổn và đã tác động đến phát triển kinh tế của tỉnh ta. Song, các chỉ tiêu công nghiệp, thương mại trong năm đều tăng trưởng so với năm 2011. Sản xuất công nghiệp tăng 10,18%; tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ tăng 14,86%; kim ngạch xuất khẩu hàng hóa tăng 25,4%. Công tác kiểm soát thị trường hàng hóa được thực hiện tốt góp phần tích cực kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, đưa kinh tế tỉnh ta đạt tốc độ tăng trưởng GDP của tỉnh ở mức 6,63%, cao hơn mức tăng bình quân chung của cả nước. Tuy nhiên, hoạt động công nghiệp, thương mại vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế như tình hình sản xuất kinh doanh khó khăn, tăng tưởng chậm, tình trạng buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng vẫn còn diễn biến phức tạp; tình trạng vị phạm về đạo đức công vụ vẫn còn tồn tại…

 

Mục tiêu trong năm 2013, ngành công thương tiếp tục tập trung thực hiện tốt các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, góp phần đưa nhịp độ tăng GDP của tỉnh năm 2013 đạt 7-8%. Phấn đấu, giá trị sản xuất công nghiệp theo giá cố định năm 2010 là 26.800 tỷ đồng; giá trị sản xuất công nghiệp theo thực tế là 37.500 tỷ đồng; tổng giá trị hàng hóa bán lẻ và dịch vụ theo giá thực tế là 46.000 tỷ đồng; giá trị xuất khẩu trên địa bàn là 460 triệu USD; giá trị nhập khẩu trên địa bàn tỉnh là 200 triệu USD. Bảo đảm cung ứng các mặt hàng thiết yếu, không để xẩy ra tình trạng sốt giá, sốt hàng, góp phần bình ổn thị trường và nâng cao hiệu quả công tác quản lý thị trường và kiểm tra chất lượng hàng hóa lưu thông. Ngành cũng tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, đạo đức công vụ, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về công thương.
                  Đồng chí Huỳnh Thanh Điền phát biểu tại hội nghị
 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và ghi nhận những kết quả mà ngành công thương đã đạt được trong năm 2012. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng ngành công thương đã thực hiện nhiều giải pháp có hiệu quả nhằm góp phần tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp. Đồng chí lưu ý ngành cần tiếp tục tham mưu cơ chế chính sách về quy hoạch để triển khai tốt Nghị quyết 06 của Tỉnh ủy; ưu tiên chỉ đạo việc tháo gỡ vướng mắc cho các dự án, doanh nghiệp tại các KCN; Đẩy mạnh xuất khẩu, tăng cường kiểm tra, kiểm soát hàng hóa; đảm bảo hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán…
Trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công thương và UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân

Cũng tại hội nghị, nhiều đơn vị, tập thể, cá nhân của ngành Công thương đã được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công thương, UBND tỉnh vì có nhiều thành tích trong công tác.


Phạm Bằng