Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nghệ An tặng quà người nghèo

(Baonghean.vn) - Đây là chương trình được Sở Kế hoạch và Đầu tư Nghệ An duy trì nhiều năm nay nhằm chia sẻ khó khăn, giúp người dân nghèo được đón tết cổ truyền đầm ấm hơn.

Hưởng ứng Thư của Bí thư Tỉnh ủy về kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết Nhâm Dần 2022, vừa qua, đại diện lãnh đạo, Đảng ủy, các đoàn thể và cán bộ công chức Sở Kế hoạch và Đầu tư do đồng chí Nguyễn Hữu Mão - Phó Giám đốc làm trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà chúc Tết cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo tại thị xã Hoàng Mai và đồng bào giáo dân tại xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu.

Đoàn trao quà
Đoàn trao quà cho các gia đình chính sách và các hộ nghèo của thị xã Hoàng Mai. Ảnh: PV

Tại thị xã Hoàng Mai, đoàn đã trao tặng 60 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng cho các gia đình chính sách và các hộ nghèo.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nghệ An tặng quà người nghèo ảnh 2
Trao tặng quà cho bà con giáo dân xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: PV

Đoàn đã trao tặng 30 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu.

Trao quà cho
Đồng chí Nguyễn Hữu Mão - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư trao quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn của xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn. Ảnh: PV

Dịp này, đoàn đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết tại xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn. Tại đây, đoàn đã tặng quà chúc Tết 80 suất quà cho 80 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng. Đồng thời, đoàn cũng đã tặng quà, chúc tết tập thể cán bộ, công chức UBND xã Mỹ Lý huyện Kỳ Sơn.

Xã Mỹ Lý huyện Kỳ Sơn là địa phương được Sở Kế hoạch và Đầu tư nhận giúp đỡ theo chủ trương mỗi cơ quan, đơn vị nhận giúp đỡ một xã nghèo của UBND tỉnh. Theo đó, hàng năm Sở đều có các chương trình thăm hỏi, trao tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các hình thức hỗ trợ sinh kế cho địa phương.

a
Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tặng 80 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho 80 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn. Ảnh: PV

Tổng số tiền tặng quà cho các địa phương dịp Tết Nhâm Dần 2022 là 85 triệu đồng được trích từ quỹ lương của cán bộ công chức Sở Kế hoạch và Đầu tư./.

Tin mới

Chống tham nhũng: Cuộc đấu tranh trong mỗi con người

Chống tham nhũng: Cuộc đấu tranh trong mỗi con người

(Baonghean.vn) - Ngày Quốc tế chống tham nhũng ra đời và được tổ chức vào mùng 9/12 hàng năm, kể từ khi thông qua Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng. Có hiệu lực từ năm 2005, đến đầu năm 2020, Công ước có gần 190 quốc gia tham gia. Việt Nam là thành viên chính thức từ năm 2009.
Anh Sơn nỗ lực hoàn thành ngân sách nhà nước

Anh Sơn nỗ lực hoàn thành ngân sách nhà nước

(Baonghean.vn) - Bằng sự chủ động, linh hoạt trong chỉ đạo, quản lý, điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, Anh Sơn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2022. Để tạo nguồn thu lớn, bền vững cho ngân sách nhà nước, huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư...
Argentina đang là đội có nhiều xác suất vô địch World Cup năm nay. Ảnh Báo Người Lao động

Ai sẽ có mặt tại trận chung kết World Cup 2022?

(Baonghean.vn) - Đội bóng nào sẽ có mặt tại trận chung kết World Cup 2022 để có cơ hội giương cao cúp vàng và nhận 42 triệu USD tiền thưởng. Người ta đã bắt đầu nghĩ đến cuộc đối đầu của bóng đá châu Âu và Nam Mỹ.
Người Mông chữa bệnh như thế nào?

Người Mông chữa bệnh như thế nào?

(Baonghean.vn) - Người Mông chữa bệnh như thế nào, là một trong những câu hỏi được nhiều người đặt cho tôi nhất, với tư cách là một người Mông sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm nghề thầy cúng (muaj qhua neeb) và là một sinh viên đại học với nhiều kiến thức khoa học.
Những con phố được giới siêu giàu khao khát sở hữu

Những con phố được giới siêu giàu khao khát sở hữu

(Baonghean.vn) - Làn sóng sở hữu bất động sản xa xỉ trên những con phố đắt đỏ ngày càng lan rộng, thu hút giới siêu giàu các nước khao khát sở hữu. Bởi với họ, mong muốn những sản phẩm càng hiếm, trải nghiệm càng độc bản và gắn với thiên nhiên thì càng khẳng định vị thế của chủ nhân.
Tản văn: Dã quỳ và em

Tản văn hay: Dã quỳ và em

(Baonghean.vn) - Nhắc đến Tây Nguyên, người ta thường nghĩ đến loài hoa dã quỳ. Loài hoa vừa bình dị vừa rực rỡ này đã hút hồn biết bao du khách đến với vùng đất nhiều nắng gió. Trân trọng mời các bạn cùng lắng nghe tản văn “Dã quỳ và em” của Nguyễn Duy Xuân qua giọng đọc Hồ Nữ Thị.
Thảo luận tổ: Nhiều tồn tại trong công tác giải ngân vốn đầu tư công, cải cách hành chính, bảo vệ rừng

Thảo luận tổ: Nhiều tồn tại trong công tác giải ngân vốn đầu tư công, cải cách hành chính, bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Tại phiên thảo luận tổ chiều ngày 7/12, nhiều đại biểu đã phản ánh về những vấn đề nóng được dư luận quan tâm trong thời gian qua. Đó là tình trạng giải ngân vốn đầu tư công chậm,các tồn tại trong công tác cải cách hành chính, chế độ chính sách cho cán bộ, nhân viên bảo vệ rừng.
Y tế

Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị làm rõ những vướng mắc liên quan đến công tác đấu thầu thuốc, vật tư y tế

(Baonghean.vn) - Tình trạng cán bộ, nhân viên y tế nghỉ việc, chính sách cho ngành Y tế không còn phù hợp, bất cập vướng mắc trong công tác đấu thầu thuốc, vật tư y tế tiêu hao,... là những nội dung được các đại biểu tổ 2 tập trung thảo luận.
thảo luận tổ

Các huyện miền núi cao Nghệ An đề nghị tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia

(Baonghean.vn) - Các đại biểu ở 6 huyện miền núi cao đề nghị UBND tỉnh và các ngành cần sớm tháo gỡ khó khăn, hướng dẫn các huyện đẩy nhanh tiến độ triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; có giải pháp giải quyết tình trạng thiếu đất sản xuất, có chính sách hỗ trợ lực lượng bảo vệ rừng.
Đường liên xã “oằn mình” gánh xe quá tải

Khi đường liên xã 'oằn mình' gánh xe quá tải

(Baonghean.vn) - Đường liên xã Ngọc Sơn - Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều chỗ bị lún, mặt đường bị băm nát, gây khó khăn cho người và phương tiện qua lại. Đây là hậu quả của việc xe ô tô chở vật liệu xây dựng quá tải thường xuyên chạy qua đây gây ra.