Sở Lao động Thương binh và Xã hội Nghệ An thăm hỏi, động viên thương bệnh binh nặng

Thanh Nga - 27/07/2022 12:23

(Baonghean.vn) -  Sáng 27/7, Sở Lao động, Thương và Xã hội Nghệ An đã đến thăm hỏi, động viên các thương binh nặng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh nặng và Trung tâm Điều dưỡng thương binh tâm thần kinh tỉnh. Đồng chí Đoàn Hồng Vũ - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở dẫn đầu đoàn công tác.

Thương binh nặng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh nặng. Ảnh: Thanh Nga

Đến thăm hỏi, động viên các bác thương, bệnh binh, Giám đốc Sở Lao động, Thương và Xã hội Nghệ An Đoàn Hồng Vũ khẳng định: Sự hy sinh to lớn của các thương, bệnh binh là niềm tự hào của lớp lớp thế hệ trẻ ngày hôm nay. Đảng và Nhà nước, các tổ chức chính trị, xã hội đã có nhiều chính sách, chương trình tri ân nhằm xoa dịu nỗi đau chiến tranh mà các bác đang phải mang trên mình, để mong sao các bác được sống vui, sống khỏe trong không khí hòa bình phồn thịnh của đất nước.

Lãnh đạo Sở Lao động, Thương và Xã hội thăm hỏi các thương binh nặng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh nặng. Ảnh: Thanh Nga

Thương binh nặng 1/4 phải điều trị tại giường nhưng luôn nêu cao tinh thần lạc quan chiến đấu với bệnh tật từ những vết thương chiến tranh. Ảnh: Thanh Nga

Tiếp bước những hy sinh cống hiến của lớp lớp thế hệ cha anh, hôm nay các thế hệ đương thời nguyện lao động, học tập để xứng đáng với những hy sinh mất mát mà thế hệ cha anh đã hiến dâng cả tuổi thanh xuân cho đất nước nở hoa độc lập.

Thăm hỏi thương binh tâm thần kinh. Ảnh: Thanh Nga

Đồng chí cũng nhấn mạnh: Chăm lo cho những người có công với đất nước là truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, là nghĩa vụ, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp, như lời Bác Hồ căn dặn lúc sinh thời.

Cũng tại buổi thăm hỏi, Giám đốc Sở Lao động, Thương và Xã hội đã trao những phần quà thiết thực tới các thương, bệnh binh nặng. Tại đây, nhiều bác đã không thể điều khiển xe lăn đến hội trường vì đau yếu cũng được đoàn công tác của Sở LĐ-TB&XH đến tận nơi thăm hỏi. “Các bác phải cố gắng sống vui, sống khỏe, tinh thần lạc quan để chúng cháu được tiếp thêm những động lực mới.” Đồng chí Đoàn Hồng Vũ nói.

Cảm ơn trước những tấm chân tình của đoàn, đại diện 2 trung tâm đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự quan tâm của sở, ngành cũng như lãnh đạo Đảng và Nhà nước trong thời gian qua. Đặc biệt, trong thời điểm tháng 7 tri ân năm nay, các đoàn đã nhận được mỗi nơi hơn 60 phần quà với trị giá lên đến hơn 500 triệu đồng/ Trung tâm từ các đơn vị, tổ chức trong và ngoài tỉnh.

*Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nghệ An là nơi đang nuôi dưỡng, điều trị, điều dưỡng và phục hồi chức năng cho 62 thương, bệnh binh, vợ liệt sĩ.

Thương, bệnh binh được đơn vị chăm lo gồm 3 thế hệ: Chống Pháp, chống Mỹ, bảo vệ biên giới và làm nghĩa vụ quốc tế; người nhiều tuổi nhất là 91 tuổi, người ít tuổi nhất là 54 tuổi

*Trung tâm Điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An là nơi chăm sóc 90 bệnh nhân bị bệnh tâm thần kinh. Trong đó, có 59 người là thương binh, bệnh binh, thân nhân người có công bị bệnh tâm thần.

Trung tâm là tiếp nhận, quản lý, điều dưỡng, điều trị các đối tượng thương, bệnh binh, con liệt sỹ, con của người tham gia hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và các đối tượng tâm thần thuộc diện chính sách, do bị thương, bị tâm thần, có tỷ lệ thương, bệnh tật đặc biệt nặng của 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Sở Lao động Thương binh và Xã hội Nghệ An thăm hỏi, động viên thương bệnh binh nặng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO