Sở Lao động Thương binh và Xã hội Nghệ An thăm hỏi, động viên thương bệnh binh nặng

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) -  Sáng 27/7, Sở Lao động, Thương và Xã hội Nghệ An đã đến thăm hỏi, động viên các thương binh nặng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh nặng và Trung tâm Điều dưỡng thương binh tâm thần kinh tỉnh. Đồng chí Đoàn Hồng Vũ - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở dẫn đầu đoàn công tác.
Sở Lao động Thương binh và Xã hội Nghệ An thăm hỏi, động viên thương bệnh binh nặng ảnh 1

Thương binh nặng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh nặng. Ảnh: Thanh Nga

Đến thăm hỏi, động viên các bác thương, bệnh binh, Giám đốc Sở Lao động, Thương và Xã hội Nghệ An Đoàn Hồng Vũ khẳng định: Sự hy sinh to lớn của các thương, bệnh binh là niềm tự hào của lớp lớp thế hệ trẻ ngày hôm nay. Đảng và Nhà nước, các tổ chức chính trị, xã hội đã có nhiều chính sách, chương trình tri ân nhằm xoa dịu nỗi đau chiến tranh mà các bác đang phải mang trên mình, để mong sao các bác được sống vui, sống khỏe trong không khí hòa bình phồn thịnh của đất nước.

Sở Lao động Thương binh và Xã hội Nghệ An thăm hỏi, động viên thương bệnh binh nặng ảnh 2

Lãnh đạo Sở Lao động, Thương và Xã hội thăm hỏi các thương binh nặng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh nặng. Ảnh: Thanh Nga

Sở Lao động Thương binh và Xã hội Nghệ An thăm hỏi, động viên thương bệnh binh nặng ảnh 3

Thương binh nặng 1/4 phải điều trị tại giường nhưng luôn nêu cao tinh thần lạc quan chiến đấu với bệnh tật từ những vết thương chiến tranh. Ảnh: Thanh Nga

Tiếp bước những hy sinh cống hiến của lớp lớp thế hệ cha anh, hôm nay các thế hệ đương thời nguyện lao động, học tập để xứng đáng với những hy sinh mất mát mà thế hệ cha anh đã hiến dâng cả tuổi thanh xuân cho đất nước nở hoa độc lập.

Sở Lao động Thương binh và Xã hội Nghệ An thăm hỏi, động viên thương bệnh binh nặng ảnh 4

Thăm hỏi thương binh tâm thần kinh. Ảnh: Thanh Nga

Đồng chí cũng nhấn mạnh: Chăm lo cho những người có công với đất nước là truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, là nghĩa vụ, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp, như lời Bác Hồ căn dặn lúc sinh thời.

Cũng tại buổi thăm hỏi, Giám đốc Sở Lao động, Thương và Xã hội đã trao những phần quà thiết thực tới các thương, bệnh binh nặng. Tại đây, nhiều bác đã không thể điều khiển xe lăn đến hội trường vì đau yếu cũng được đoàn công tác của Sở LĐ-TB&XH đến tận nơi thăm hỏi. “Các bác phải cố gắng sống vui, sống khỏe, tinh thần lạc quan để chúng cháu được tiếp thêm những động lực mới.” Đồng chí Đoàn Hồng Vũ nói.

Cảm ơn trước những tấm chân tình của đoàn, đại diện 2 trung tâm đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự quan tâm của sở, ngành cũng như lãnh đạo Đảng và Nhà nước trong thời gian qua. Đặc biệt, trong thời điểm tháng 7 tri ân năm nay, các đoàn đã nhận được mỗi nơi hơn 60 phần quà với trị giá lên đến hơn 500 triệu đồng/ Trung tâm từ các đơn vị, tổ chức trong và ngoài tỉnh.

*Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nghệ An là nơi đang nuôi dưỡng, điều trị, điều dưỡng và phục hồi chức năng cho 62 thương, bệnh binh, vợ liệt sĩ.

Thương, bệnh binh được đơn vị chăm lo gồm 3 thế hệ: Chống Pháp, chống Mỹ, bảo vệ biên giới và làm nghĩa vụ quốc tế; người nhiều tuổi nhất là 91 tuổi, người ít tuổi nhất là 54 tuổi

*Trung tâm Điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An là nơi chăm sóc 90 bệnh nhân bị bệnh tâm thần kinh. Trong đó, có 59 người là thương binh, bệnh binh, thân nhân người có công bị bệnh tâm thần.

Trung tâm là tiếp nhận, quản lý, điều dưỡng, điều trị các đối tượng thương, bệnh binh, con liệt sỹ, con của người tham gia hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và các đối tượng tâm thần thuộc diện chính sách, do bị thương, bị tâm thần, có tỷ lệ thương, bệnh tật đặc biệt nặng của 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Tin mới

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

(Baonghean.vn) - Gần 518 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; Khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới... là những nội dung chính trong ngày 4/2.
VinaPhone

Sớm khắc phục tình trạng chập chờn mạng VinaPhone

(Baonghean.vn) - Đại diện VNPT Nghệ An cho biết, hiện nay, lượng lớn thuê bao trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường. Đối với các khách hàng vẫn gặp sự cố về sóng, mạng thì có thể liên hệ với đơn vị để kỹ thuật xử lý trong thời gian sớm nhất.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

(Baonghean.vn) -  Cùng với kỷ niệm 1.310 năm khởi nghĩa Hoan Châu, Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai, Đền thờ Mai Hắc Đế vinh dự được đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa, là niềm tự hào to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn năm qua, truyền thống chống giặc ngoại xâm, giành độc lập đã trở thành sức mạnh to lớn không ngừng được các thế hệ người dân xứ Nghệ và toàn thể dân tộc ta kế thừa, phát huy trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.