Sở Thông tin và Truyền thông giao ban trực tuyến sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm

(Baonghean) - Sáng nay 20/7, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hôị nghị giao ban trực tuyến đánh giá kết quả hoạt động quản lý nhà nước về thông tin và truyền thông 6 tháng đầu năm, triển khai công tác 6 tháng cuối năm với 19 điểm cầu tại 19 huyện, thành, thị. 
 
Đồng chí Hồ Quang Thành – Giám đốc Sở chủ trì hội nghị. Cùng dự có đại diện các ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo các doanh nghiệp, các cơ quan báo chí.

Sở Thông tin và Truyền thông giao ban trực tuyến sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm ảnh 1

Sáu tháng đầu năm, tốc độ tăng trưởng của ngành thông tin truyền thông đạt khá, thông tin liên lạc đảm bảo đáp ứng yêu cầu lãnh đạo, điều hành, phục vụ nhu cầu của xã hội. Doanh số toàn ngành ước đạt 3674,9 tỷ đồng, ước đạt 67,49% kế hoạch đề ra năm 2011. Triển  khai ứng dụng CNTT trong quản lý nhà nước nhanh và đồng bộ. Hệ thống giao ban trực tuyến của tỉnh sớm hoàn thành đưa vào sử dụng đảm bảo chất lượng với 22 điểm cầu từ tỉnh đến các huyện, thành, thị. Đến nay, đã có trên 75% đơn vị có ứng dụng phần mềm chuyên ngành nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước. Cổng thông tin điện tử của tỉnh chính thức khai trương, đi vào sử dụng với 55 cổng con, 5 dịch vụ công đã đạt lượng truy cập trung bình 2000 lượt/ngày. Công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động báo chí, xuất bản đạt hiệu quả tốt, đặc biệt là tuyên truyền về bầu cử Quốc hội khóa XIII và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016.
 
Tại hội nghị, đại diện các huyện, thành, thị, các doanh nghiệp đã phát biểu ý kiến xung quanh các vấn đề đầu tư ứng dụng CNTT cho các cơ quan quản lý, việc xây dựng cơ sở hạ tầng đặc biệt là việc phát triển các trạm BTS, tốc độ, dung lượng đường truyền và công tác an toàn bảo mật thông tin, hiệu quả hoạt động của các điểm bưu điện văn hóa xã, các trạm phát lại của đài truyền thanh truyền hình huyện.
 
6 tháng cuối năm Sở Thông tin và Truyền thông triển khai chỉ đạo thực hiện 9 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó, tập trung triển khai thực hiện tốt các đề án, quy hoạch, dự án về CNTT, đưa công nghệ thông tin về cơ sở, miền núi, vùng sâu, biên giới, hải đảo; Tăng cường công tác quản lý nhà nước về báo chí, xuất bản; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan đảng, nhà nước; Phát triển hạ tầng viễn thông tại các huyện vùng sâu, vùng xa; Đảm bảo thông tin liên lạc trong phòng chống lụt bão.

Khánh Ly

Tin mới

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.
Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

(Baonghean.vn) - Dẫn dắt Bayern Munich, cựu huấn luyện viên Chelsea nhận lương ‘khủng'; Tuyển nữ Triều Tiên bị FIFA gạch tên, tuyển Việt Nam hưởng lợi; Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải tại Pau FC... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.