Sở Thông tin và Truyền thông giao ban trực tuyến sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm

(Baonghean) - Sáng nay 20/7, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hôị nghị giao ban trực tuyến đánh giá kết quả hoạt động quản lý nhà nước về thông tin và truyền thông 6 tháng đầu năm, triển khai công tác 6 tháng cuối năm với 19 điểm cầu tại 19 huyện, thành, thị. 
 
Đồng chí Hồ Quang Thành – Giám đốc Sở chủ trì hội nghị. Cùng dự có đại diện các ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo các doanh nghiệp, các cơ quan báo chí.

Sở Thông tin và Truyền thông giao ban trực tuyến sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm ảnh 1

Sáu tháng đầu năm, tốc độ tăng trưởng của ngành thông tin truyền thông đạt khá, thông tin liên lạc đảm bảo đáp ứng yêu cầu lãnh đạo, điều hành, phục vụ nhu cầu của xã hội. Doanh số toàn ngành ước đạt 3674,9 tỷ đồng, ước đạt 67,49% kế hoạch đề ra năm 2011. Triển  khai ứng dụng CNTT trong quản lý nhà nước nhanh và đồng bộ. Hệ thống giao ban trực tuyến của tỉnh sớm hoàn thành đưa vào sử dụng đảm bảo chất lượng với 22 điểm cầu từ tỉnh đến các huyện, thành, thị. Đến nay, đã có trên 75% đơn vị có ứng dụng phần mềm chuyên ngành nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước. Cổng thông tin điện tử của tỉnh chính thức khai trương, đi vào sử dụng với 55 cổng con, 5 dịch vụ công đã đạt lượng truy cập trung bình 2000 lượt/ngày. Công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động báo chí, xuất bản đạt hiệu quả tốt, đặc biệt là tuyên truyền về bầu cử Quốc hội khóa XIII và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016.
 
Tại hội nghị, đại diện các huyện, thành, thị, các doanh nghiệp đã phát biểu ý kiến xung quanh các vấn đề đầu tư ứng dụng CNTT cho các cơ quan quản lý, việc xây dựng cơ sở hạ tầng đặc biệt là việc phát triển các trạm BTS, tốc độ, dung lượng đường truyền và công tác an toàn bảo mật thông tin, hiệu quả hoạt động của các điểm bưu điện văn hóa xã, các trạm phát lại của đài truyền thanh truyền hình huyện.
 
6 tháng cuối năm Sở Thông tin và Truyền thông triển khai chỉ đạo thực hiện 9 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó, tập trung triển khai thực hiện tốt các đề án, quy hoạch, dự án về CNTT, đưa công nghệ thông tin về cơ sở, miền núi, vùng sâu, biên giới, hải đảo; Tăng cường công tác quản lý nhà nước về báo chí, xuất bản; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan đảng, nhà nước; Phát triển hạ tầng viễn thông tại các huyện vùng sâu, vùng xa; Đảm bảo thông tin liên lạc trong phòng chống lụt bão.

Khánh Ly

Tin mới

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.
Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.