Sở TN&MT Nghệ An tăng cường kiểm soát xả thải trên sông, kiểm soát môi trường

(Baonghean.vn) - Ngày 11/5, Sở TN&MT tổ chức Hội nghị Giao ban trực tuyến về “Đánh giá công tác quản lý TN&MT 4 tháng đầu năm và nhiệm vụ giải pháp các tháng tiếp theo năm 2016”. Đồng chí Đinh Viết Hồng – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng chủ trì hội nghị.

VBốn tháng đầu năm 2016, Sở TN&MT đã tham mưu UBND tỉnh ban hành kịp thời các quy định cụ thể về quản lý TN&MT; tập trung giải quyết có hiệu quả các vướng mắc phát sinh trong lĩnh vực TN&MT, đặc biệt là các dự án trọng điểm.

Tích cực thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về TN&MT, đặc biệt kiến nghị thu hồi các dự án sử dụng đất vi phạm, các dự án không hiệu quả, xử lý nghiêm các doanh nghiệp chậm giao thuê đất nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật...

Hội nghị Giao ban trực tuyến về “Đánh giá công tác quản lý TN&MT 4 tháng đầu năm và nhiệm vụ giải pháp các tháng tiếp theo năm 2016”.
Hội nghị Giao ban trực tuyến về “Đánh giá công tác quản lý TN&MT 4 tháng đầu năm và nhiệm vụ giải pháp các tháng tiếp theo năm 2016”.

Kế hoạch những tháng tiếp theo của năm 2016, Sở TN&MT sẽ tập trung rà soát, giám sát, kiểm tra, tổng hợp các văn bản pháp luật để đưa vào thực tiễn; làm tốt công tác Quy hoạch tỉnh và huyện. Rà soát danh mục công trình phải chuyển đổi mục đích sử dụng đất, các danh mục dồn điền đổi thửa, việc cấp giấy sau chuyển đổi.

Tham gia các về các vấn đề liên quan Nông trường; Quan tâm các dự án đo đạc, cấp giấy và môi trường; về đấu giá đất. Kiểm tra, thanh tra môi trường đất, khoáng sản; Báo cáo môi trường định kỳ cho hội đồng các cấp... Bên cạnh đó, thực hiện các chuyên đề về bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu liên quan đến công tác bảo vệ tài nguyên nước…

Chủ trì hội nghị, đồng chí Đinh Viết Hồng chỉ đạo, hiện nay tỉnh đang tập trung các dự án trọng điểm như: Dự án Bản Mồng, Tôn Hoa Sen, Cảng nước sâu Nghi Thiết, Đường N5, Visip. Vì vậy Sở TN&MT cùng các cơ quan liên quan cần quan tâm phối hợp với các huyện tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để các dự án bảo đảm đúng tiến độ.

Bên cạnh đó, Sở TN&MT cần chỉ đạo các đơn vị liên quan phải thường xuyên tập trung quan trắc, tăng tần suất kiểm tra, kiểm soát về xả thải ở các sông như Sông Lam, Sông Cấm, để đảm bảo vấn đề môi trường; tập trung giải quyết vấn đề giá đất, cấp giấy chứng nhận QSDĐ…

                                                                                      Đặng Văn

Tin mới

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…
Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

(Baonghean.vn)- Với tinh thần “xông pha thời chiến, cống hiến thời bình”, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc đã phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện các mô hình bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông mang lại hiệu quả thiết thực.
Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Giảm mỡ bắp tay được cho là khó khăn hơn so với việc giảm mỡ ở các bộ phận khác. Tuy nhiên, khi tập luyện một cách đều đặn và đúng cách, kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp có thể giúp bạn sớm đạt được mục tiêu.