Sôi động phố núi

(Baonghean.vn) - Màu da đen nhẻm, những giọt mồ hôi quệt vội, những pha tranh bóng đầy kịch tính ... Đó là hình ảnh tập luyện đầy hào hứng của những cầu thủ nhí đội bóng nhi đồng huyện Quế Phong trước thềm mùa giải mới.

Năm nay là năm thứ 19, đội bóng nhi đồng huyện Quế Phong đồng hành cùng Giải bóng đá thiếu niên - nhi đồng Cúp Báo Nghệ An. Vượt qua những khó khăn, trở ngại về khoảng cách địa lý, điều kiện kinh tế ..., đội bóng miền sơn cước vẫn giữ được ngọn lửa say mê và tin yêu đối với giải đấu - sân chơi mùa hè hấp dẫn, bổ ích và lành mạnh cho thiếu nhi tỉnh nhà.

Đến với mùa giải năm nay, thầy và trò đội bóng nhi đồng Quế Phong đã tập hợp, lên kế hoạch tập luyện cả thể chất lẫn kỹ, chiến thuật từ rất sớm, với mục tiêu nỗ lực thoát "dớp" dừng chân ở vòng bán kết, quyết tâm đột phá sâu hơn ở các vòng trong.

Một vài hình ảnh thể hiện sự sôi động, hào hứng của các cầu thủ nhí miền sơn cước trước thềm mùa giải:

HLV Nguyễn Thành Quang trao đổi chiến thuật thi đấu với các cầu thủ nhí. Đây là vị HLV đã gắn bó với đội nhi đồng xứ Quế 19 năm nay, cũng đồng nghĩa với ngần ấy năm ông sát cánh với Giải bóng đá thiếu niên - nhi đồng Cúp Báo Nghệ An với tất cả tâm huyết và say mê.
8h sáng, thời tiết đã bắt đầu nắng nóng, tuy nhiên vẫn không làm giảm đi sự hào hứng trong tập luyện. Trong ảnh, các cầu thủ nhí đang thực hiện bài tập sút bóng dưới sự hướng dẫn của HLV Nguyễn Thành Quang.
Thủ môn của đội nhi đồng Quế Phong tỏ ra khá bản lĩnh và hiệu quả trong những pha bắt bóng.
Một trong những bài tập được HLV Nguyễn Thành Quang chú trọng là kỹ năng chuyền bóng cho đồng đội. Trong ảnh, các cầu thủ nhí hào hứng thực hành kỹ năng chuyền bóng bổng.
Cầu thủ nhí Nguyễn Văn Đức - nhân tố mới tham gia mùa bóng năm nay cũng không kém nhiệt huyết tập luyện cùng đàn anh.
Bài tập đi bóng, qua người được "sáng tạo" từ những chiếc xô nhỏ úp xuống làm điểm trụ.
Một pha tranh chấp bóng gay cấn trong buổi tập.
Bên lề sân tập, luôn có sự dõi theo cổ vũ và chăm sóc của các bậc phụ huynh. Trong ảnh, chị Lữ Thị Thanh (bản Long Quang, xã Tiền Phong) đạp xe gần 7km đưa con trai là Vi Văn Tài xuống Thị trấn Kim Sơn tập bóng. Dù gia cảnh nhiều khó khăn, chị vẫn ủng hộ và tạo điều kiện cho con sống trọn với đam mê của mình.
Thầy và trò đội bóng nhi đồng huyện Quế Phong ghi lại hình ảnh kỷ niệm trước thềm mùa giải mới. Tất cả đều khẳng định quyết tâm thể thao lành mạnh, hết mình và hào hứng.

 Phước Anh