Sôi nổi ra quân sản xuất đầu năm

(Baonghean.vn) - Sáng mùng 4 Tết Nhâm Thìn 2012, Nhà máy sản xuất vỏ lon – Công ty CP Bao bì Sabeco Sông Lam tại KCN Bắc Vinh đã bắt đầu sản xuất với gần 250 công nhân vào ca. Được biết, ngay sau những ngày Tết, nhiều nhà máy trong tỉnh cũng lần lượt mở cửa chính thức sản xuất lô sản phẩm đầu năm, tạo khí thế mới sôi nổi thi đua lao động sản xuất ngay những ngày đầu năm.

Có mặt tại Công ty CP Bao bì Sabeco – Sông Lam trong Lễ ra quân đầu năm, chúng tôi đã được chứng kiến khí thế lao động của hàng trăm công nhân. Trong tiếng ầm ào của   động cơ, máy móc, anh Nguyễn Quốc Việt (quê ở Nam Đàn, công nhân đứng máy sản xuất công đoạn cuối thành phẩm) cho hay: Sau khi tốt nghiệp khoa cơ khí Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vinh, anh đầu quân vào nhà máy.

Đây là năm thứ 3 anh ra quân sản xuất vào ngày mồng 4 tết tại nhà máy. Mặc dù thời gian nghỉ không nhiều (ngày 29, 30 tết mới được nghỉ tết) song theo yêu cầu công việc, anh em chúng tôi ai nấy đều vui vẻ bắt tay vào công việc. Bởi ai cũng hiểu rằng, trong giai đoạn suy thoái của nền kinh tế, việc bảo đảm việc làm của công nhân đã khó, thì với công nhân công ty CP bao bì Sabeco - Sông Lam, chúng tôi bận rộn có nghĩa là doanh nghiệp có nhiều đơn hàng, chứng tỏ thành công của doanh nghiệp.” – Anh Việt vui vẻ nói. Năm nay, cán bộ công nhân viên của công ty được thưởng tết 3 tháng lương. Làm việc vào thời gian ngoài ngày nghỉ thì được hưởng lương ngoài giờ theo luật định nên dù có mệt một chút nhưng bù lại, có thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống. Lô hàng sản xuất đầu năm cũng là tâm nguyện thụ lộc với hy vọng một năm làm ăn phát đạt. Nhìn chung, ngày ra quân đầu năm mới tinh thần của anh chị em công nhân rất phấn khởi.

Sôi nổi ra quân sản xuất đầu năm ảnh 1

Công nhân nhà máy vỏ lon nhôm kiểm tra sản phẩm.

Sôi nổi ra quân sản xuất đầu năm ảnh 2

Công nhân nhà máy vỏ lon (Công ty CP bao bì Sabeco – Sông Lam) ra quân sản xuất đầu năm, phấn đấu đạt 656 triệu vỏ lon trong năm nay.

Được biết, mặc dù tình hình kinh tế khó khăn song với uy tín thương hiệu của mình, năm 2011, Công ty đạt doanh thu 1.156 tỷ đồng, với sản lượng 602 triệu vỏ lon và 23 triệu sản phẩm carton, nộp ngân sách nhà nước 135 tỷ đồng. Lương bình quân của người lao động 4,5 triệu đồng/người/tháng. Ông Ngô Xuân Hoá - Phó Giám đốc Công ty CP Bao bì Sabeco - Sông Lam cho hay: năm 2012, doanh nghiệp phấn đầu đạt doanh thu 1.347 tỷ đồng, với 656 triệu vỏ lon và 25 triệu sản phẩm carton. Mặc dù ngày mồng 8 (ÂL) toàn nhà máy mới chính thức hoạt động song để đáp ứng nhu cầu của bạn hàng, ngày mồng 4 Tết anh em công nhân dây chuyền sản xuất vỏ lon đã phải vào ca để kịp giao hàng phục vụ sản xuất đầu năm cho các nhà máy như đã ký kết.

Còn tại KCNN Nghi Phú (TP.Vinh), năm qua mặc dù Công ty TNHH SX&TM Hưng Phát chịu ảnh hưởng lớn của suy giảm kinh tế, cắt giảm đầu tư công nhiều công trình ngừng xây dựng, sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường, đặc biệt là lĩnh vực cửa nhựa nhưng với nỗ lực phát triển các giải pháp về cửa đã giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn đạt doanh thu 53 tỷ đồng trong năm 2011. 

Trưởng phòng Hành chính nhân sự Nguyễn Trung Sơn cho biết: Để kịp thời cung cấp, lắp đặt sản phẩm cho 2 đơn hàng là trụ sở Hải quan Nghệ An, trị giá 2,3 tỷ đồng, Nhà điều hành Cảng Vũng Áng (Hà Tĩnh) 1,7 tỷ đồng, anh em công nhân đi làm sớm hơn, ngay từ ngày mồng 4 tết. Nhằm hoàn thành mục tiêu đạt doanh thu 8 tỷ đồng, lãnh đạo Công ty động viên cán bộ, công nhân viên lao động tích cực, phát huy sáng kiến, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch năm.

Bên dây chuyền làm sạch tự động, chị Hồ Thị Dung (quê ở Yên Thành) cho biết: sau những ngày nghỉ tết ở quê, chị vội thu xếp trở vào Vinh, bắt tay vào công việc. Làm việc ở đây các tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên hoạt động tốt nên anh chị em công nhân yên tâm làm việc, không  có hiện tượng bỏ việc, bê trễ công việc sau tết.

Không chỉ các nhà máy công xưởng, các nhà hàng cửa hiệu cũng đã bắt đầu mở cửa trở lại. Từ ngày mồng 5 Tết, siêu thị Big C, Intimex sẵn sàng phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân với gía cả ổn định. Với quyết tâm đạt được mục tiêu đề ra ngay từ những ngày đầu tháng đầu của năm, các doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn tỉnh bước vào năm mới Nhâm Thìn với khí thế sôi nổi, hứa hẹn một năm mới nhiều thành công.

Thu Huyền

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

(Baonghean.vn) - Hơn 12.500 đại biểu dự Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII; Thành lập Hội đồng thẩm định kết quả tự đánh giá, xếp hạng công tác cải cách hành chính; Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển… là những thông tin nổi bật ngày 5/12.
Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Ngậm ngùi nghề giữ rừng

Ngậm ngùi nghề giữ rừng

(Baonghean.vn) - Những người giữ rừng với đặc thù công việc đầy vất vả, áp lực trách nhiệm nhưng lại hưởng lương rất thấp, và còn thường xuyên bị nợ. Chính vì thế, chỉ trong vòng chưa đến 2 năm, đã có gần 100 người ngậm ngùi chấp nhận xin nghỉ việc sau thời gian dài cống hiến.
Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Xúc phạm trọng tài, đánh nhân viên FIFA, sao Uruguay đối diện án phạt nặng; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

(Baonghean.vn) - Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập; Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết; không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam... Đó là những thông tin nổi bật trên Báo Nghệ An hôm nay.