Sôi nổi ra quân sản xuất đầu năm

(Baonghean.vn) - Sáng mùng 4 Tết Nhâm Thìn 2012, Nhà máy sản xuất vỏ lon – Công ty CP Bao bì Sabeco Sông Lam tại KCN Bắc Vinh đã bắt đầu sản xuất với gần 250 công nhân vào ca. Được biết, ngay sau những ngày Tết, nhiều nhà máy trong tỉnh cũng lần lượt mở cửa chính thức sản xuất lô sản phẩm đầu năm, tạo khí thế mới sôi nổi thi đua lao động sản xuất ngay những ngày đầu năm.

Có mặt tại Công ty CP Bao bì Sabeco – Sông Lam trong Lễ ra quân đầu năm, chúng tôi đã được chứng kiến khí thế lao động của hàng trăm công nhân. Trong tiếng ầm ào của   động cơ, máy móc, anh Nguyễn Quốc Việt (quê ở Nam Đàn, công nhân đứng máy sản xuất công đoạn cuối thành phẩm) cho hay: Sau khi tốt nghiệp khoa cơ khí Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vinh, anh đầu quân vào nhà máy.

Đây là năm thứ 3 anh ra quân sản xuất vào ngày mồng 4 tết tại nhà máy. Mặc dù thời gian nghỉ không nhiều (ngày 29, 30 tết mới được nghỉ tết) song theo yêu cầu công việc, anh em chúng tôi ai nấy đều vui vẻ bắt tay vào công việc. Bởi ai cũng hiểu rằng, trong giai đoạn suy thoái của nền kinh tế, việc bảo đảm việc làm của công nhân đã khó, thì với công nhân công ty CP bao bì Sabeco - Sông Lam, chúng tôi bận rộn có nghĩa là doanh nghiệp có nhiều đơn hàng, chứng tỏ thành công của doanh nghiệp.” – Anh Việt vui vẻ nói. Năm nay, cán bộ công nhân viên của công ty được thưởng tết 3 tháng lương. Làm việc vào thời gian ngoài ngày nghỉ thì được hưởng lương ngoài giờ theo luật định nên dù có mệt một chút nhưng bù lại, có thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống. Lô hàng sản xuất đầu năm cũng là tâm nguyện thụ lộc với hy vọng một năm làm ăn phát đạt. Nhìn chung, ngày ra quân đầu năm mới tinh thần của anh chị em công nhân rất phấn khởi.

Công nhân nhà máy vỏ lon nhôm kiểm tra sản phẩm.

Công nhân nhà máy vỏ lon (Công ty CP bao bì Sabeco – Sông Lam) ra quân sản xuất đầu năm, phấn đấu đạt 656 triệu vỏ lon trong năm nay.

Được biết, mặc dù tình hình kinh tế khó khăn song với uy tín thương hiệu của mình, năm 2011, Công ty đạt doanh thu 1.156 tỷ đồng, với sản lượng 602 triệu vỏ lon và 23 triệu sản phẩm carton, nộp ngân sách nhà nước 135 tỷ đồng. Lương bình quân của người lao động 4,5 triệu đồng/người/tháng. Ông Ngô Xuân Hoá - Phó Giám đốc Công ty CP Bao bì Sabeco - Sông Lam cho hay: năm 2012, doanh nghiệp phấn đầu đạt doanh thu 1.347 tỷ đồng, với 656 triệu vỏ lon và 25 triệu sản phẩm carton. Mặc dù ngày mồng 8 (ÂL) toàn nhà máy mới chính thức hoạt động song để đáp ứng nhu cầu của bạn hàng, ngày mồng 4 Tết anh em công nhân dây chuyền sản xuất vỏ lon đã phải vào ca để kịp giao hàng phục vụ sản xuất đầu năm cho các nhà máy như đã ký kết.

Còn tại KCNN Nghi Phú (TP.Vinh), năm qua mặc dù Công ty TNHH SX&TM Hưng Phát chịu ảnh hưởng lớn của suy giảm kinh tế, cắt giảm đầu tư công nhiều công trình ngừng xây dựng, sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường, đặc biệt là lĩnh vực cửa nhựa nhưng với nỗ lực phát triển các giải pháp về cửa đã giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn đạt doanh thu 53 tỷ đồng trong năm 2011. 

Trưởng phòng Hành chính nhân sự Nguyễn Trung Sơn cho biết: Để kịp thời cung cấp, lắp đặt sản phẩm cho 2 đơn hàng là trụ sở Hải quan Nghệ An, trị giá 2,3 tỷ đồng, Nhà điều hành Cảng Vũng Áng (Hà Tĩnh) 1,7 tỷ đồng, anh em công nhân đi làm sớm hơn, ngay từ ngày mồng 4 tết. Nhằm hoàn thành mục tiêu đạt doanh thu 8 tỷ đồng, lãnh đạo Công ty động viên cán bộ, công nhân viên lao động tích cực, phát huy sáng kiến, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch năm.

Bên dây chuyền làm sạch tự động, chị Hồ Thị Dung (quê ở Yên Thành) cho biết: sau những ngày nghỉ tết ở quê, chị vội thu xếp trở vào Vinh, bắt tay vào công việc. Làm việc ở đây các tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên hoạt động tốt nên anh chị em công nhân yên tâm làm việc, không  có hiện tượng bỏ việc, bê trễ công việc sau tết.

Không chỉ các nhà máy công xưởng, các nhà hàng cửa hiệu cũng đã bắt đầu mở cửa trở lại. Từ ngày mồng 5 Tết, siêu thị Big C, Intimex sẵn sàng phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân với gía cả ổn định. Với quyết tâm đạt được mục tiêu đề ra ngay từ những ngày đầu tháng đầu của năm, các doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn tỉnh bước vào năm mới Nhâm Thìn với khí thế sôi nổi, hứa hẹn một năm mới nhiều thành công.

Thu Huyền

tin mới

Một số cử tri muốn làm rõ thời hạn bàn giao, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường

Một số cử tri muốn làm rõ thời hạn bàn giao, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường

(Baonghean.vn) - Theo dõi Phiên chất vấn, trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh, cử tri cho ý kiến nhận xét về chất lượng thảo luận, cách giải quyết vấn đề bất cập, vướng mắc trong thu hồi, bàn giao, cấp quyền sử dụng đất có nguồn gốc nông, lâm trường và các tổng đội thanh niên xung phong.

Làng biển ở Nghệ An hối hả vào vụ sản xuất Tết

Làng biển ở Nghệ An hối hả vào vụ sản xuất Tết

(Baonghean.vn) - Những ngày này, người dân các làng biển ở TX. Cửa Lò, huyện Quỳnh Lưu và TX. Hoàng Mai đang tất bật đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, tăng cường sản lượng nguồn hải sản chế biến để phục vụ cho thị trường Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Nghệ An chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển

Nghệ An chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển

(Baonghean.vn) - Trước dự báo từ ngày 6-7/12 có gió mạnh trên biển, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh đã có Công văn 230/VP-PCTT, chỉ đạo các biện pháp chủ động ứng phó.

Phụ nữ Kỳ Sơn vượt đói nghèo, lạc hậu

Phụ nữ Kỳ Sơn vượt đói nghèo, lạc hậu

(Baonghean.vn) - Hiện nay, đời sống vật chất, tinh thần của người dân huyện nghèo Kỳ Sơn đang từng bước được cải thiện. Sự tiến triển ấy có sự đóng góp của những người phụ nữ. Họ đang từng bước khẳng định vai trò, vị trí của mình trong phát triển kinh tế.

Đẩy mạnh kết nối giao thương, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm

Đẩy mạnh kết nối giao thương, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm

(Baonghean.vn) - Hội nghị kết nối giao thương nhằm tạo điều kiện cho các đơn vị sản xuất, kinh doanh trong và ngoài tỉnh gặp gỡ, kết nối 2 chiều, đưa hàng hóa các tỉnh, thành vào hệ thống phân phối tỉnh Nghệ An và đưa hàng hóa tỉnh Nghệ An vào hệ thống phân phối các tỉnh, thành trong cả nước.

[Infographics] Kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu của tỉnh Nghệ An năm 2023

[Infographics] Kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu của tỉnh Nghệ An năm 2023

(Baonghean.vn) - Dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, sự giám sát của HĐND tỉnh, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, kịp thời, linh hoạt và hiệu quả của UBND tỉnh, cùng sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp, tình hình kinh tế - xã hội năm 2023 ở Nghệ An đạt được kết quả khá.

Giá vàng lập đỉnh mới, thị trường Nghệ An vẫn vắng lặng

Giá vàng lập đỉnh mới, thị trường Nghệ An vẫn vắng lặng

(Baonghean.vn) - Chốt phiên giao dịch ngày 4/12, giá vàng thế giới lên sát 2.140 USD/ounce và giá vàng trong nước lập đỉnh mới với 74,5 triệu đồng/lượng. Sáng 5/12, giá vàng trong nước giảm mạnh so với hôm qua. Giá vàng liên tục biến động, trong khi đó, thị trường vàng ở Nghệ An khá yên ắng.

Cử tri Nghệ An mong muốn đẩy nhanh tiến độ cấp quyền sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường

Cử tri Nghệ An mong muốn đẩy nhanh tiến độ cấp quyền sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường

(Baonghean.vn) - Gửi ý kiến tới Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, cử tri một số địa phương phản ánh hiện trạng, tiến độ cũng như những khó khăn, vướng mắc cần các cấp, ngành tháo gỡ, hỗ trợ trong bàn giao đất có nguồn gốc từ các nông, lâm trường.

Tập đoàn sản xuất, chế tạo module camera lớn thứ 3 thế giới khảo sát, tìm hiểu môi trường đầu tư tại Nghệ An

Tập đoàn sản xuất, chế tạo module camera lớn thứ 3 thế giới khảo sát, tìm hiểu môi trường đầu tư tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 4/12, tại TP. Vinh, UBND tỉnh Nghệ An có buổi làm việc với đoàn công tác của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Công nghệ QTech (Hồng Kông, Trung Quốc) nhân chuyến khảo sát địa điểm và tìm hiểu môi trường đầu tư tại các khu công nghiệp Nghệ An.

Đoàn chụp ảnh về ẩm thực độc đáo miền Tây. Ảnh: Vương Bằng

Tăng cường quảng bá du lịch mùa Thu Đông ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chương trình tour, tuyến kết nối các trung tâm du lịch Vinh ‑ Nam Đàn ‑ Con Cuông - Kỳ Sơn, do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Nghệ An tổ chức có sự tham gia của các nghệ sĩ nhiếp ảnh thuộc Chi hội Nhiếp ảnh Việt Nam tại Nghệ An.